Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ dạ dày lợn

Dạ dày là một trong những bộ phận bên trong của lợn được sử dụng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn. Tuy nhiên bạn phải biết sơ chế kỹ lưỡng để khi nấu không mang đến mùi vị khác lạ. Trong bài viết hôm nay, Medplus sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm những món ăn từ dạ dày lợn thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.

Tác dụng sức khỏe của dạ dày lợn

Dạ dày lợn có tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, bổ khí. Nó có tác dụng chữa bệnh lao, mệt, yếu, nóng như nung nấu, kết hòn trong bụng, trệ tích trong dạ dày. Trẻ em cam tích da mặt vàng, đi ỉa, đi lỵ. Tuy nhiên, dạ dày phải làm thật sạch phần trong, phải biết cách nấu chín nhưng không bị dai cứng. Và sau đây là một số công thức chế biến các món ăn từ dạ dày mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc.

1. Dạ dày xào dưa muối

Nếu đã quá quen thuộc với món dạ dày luộc hay dạ dày hấp thì bạn có thể đổi qua món dạ dày xào dưa muối. Món ăn từ dạ dày lợn này không khó để thực hiện, bạn có thể tham khảo cách nấu sau đây của Medplus.

Hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ dạ dày lợn

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món dạ dày xào dưa muối

2. Dạ dày hầm nấm

Dạ dày hầm nấm là món ăn tiếp theo mà Medplus muốn giới thiệu đến bạn đọc. Món ăn từ dạ dày lợn này không những thơm ngon hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ dạ dày lợn

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món dạ dày hầm nấm

3. Dạ dày hầm tiêu xanh

Khác với dạ dày hầm nấm, dạ dày hầm tiêu xanh có hương vị cay nồng hơn. Nên món ăn từ dạ dày lợn này thích hợp với những người tưởng thành và có sở thích ăn cay. Hãy cùng xem cách nấu món ăn này như thế nào thông qua công thức chế biến sau đây của Medplus.

Hướng dẫn cách chế biến các món ăn từ dạ dày lợn

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món dạ dày hầm tiêu xanh

Sau đây là những món ăn ngon từ dạ dày lợn mà Medplus đã giới thiệu đến bạn. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Nguồn:…https://www.allrecipes.com/

Exit mobile version