Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn cách làm các món ăn từ hạt mắc ca đơn giản tại nhà

Hạt mắc ca là một trong những loại hạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Do vậy nó được tiêu thụ ở rất nhiều nơi trên thế giới và được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau. Và trong bài viết này Medplus sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ăn từ hạt mắc ca này.

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong hạt mắc ca

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), hạt mắc-ca có chứa trên 25 vitamin, khoáng chất các loại. Ví dụ, với 100g mắc-ca có chứa: nước 1,36g, năng lượng 718 calo, protein 7.91g, chất xơ toàn phần 8,6g, đường 4,57g, canxi 85mg. sắt 3,69mg, vitamin C 1,2mg, thiamin 1,195mg , vitamin E (alpha-tocopherol) 0,54mg.

1. Cá chiên cùng mắc ca

Cá chiên cùng mắc ca là món ăn đầu tiên từ hạt mắc ca mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc. Món ăn này có nguyên liệu đơn giản và cách thức chế biến nhanh chóng thích hợp cho những người có công việc bận rộn.

Nguyên liệu

Cách làm món cá chiên cùng mắc ca

2. Tôm lăn bột dừa với hạt mắc ca

Món ăn tiếp theo từ hạt mắc ca sẽ là món tôm lăn bột dừa với mắc ca. Nếu bạn chưa biết cách nấu món ăn này thì có thể tham khảo công thức chế biến sau đây của Medplus.

Nguyên liệu

Cách làm món tôm ăn bột dừa với hạt mắc ca

3. Kem chuối mắc ca

Kem chuối mắc ca là món ăn được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Món ăn từ hạt mắc ca này rất dễ thực hiện và bạn có thể làm tại nhà. Và sau đây là một số nguyên liệu cùng công thức chế biến món kem này.

Nguyên liệu

Cách làm món kem chuối mắc ca

4. Sữa mắc ca

Sữa mắc ca sẽ là món cuối cùng trong chuỗi những món ăn từ hạt mắc ca mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc. Hãy cùng xem cách nấu món sữa này như thế nào nhé!

Nguyên liệu

Cách làm sữa mắc ca

Sau đây là những món ăn ngon từ hạt mắc ca mà Medplus đã giới thiệu đến bạn. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Nguồn:…https://www.allrecipes.com/

Exit mobile version