Các món ăn vặt từ rong biển là món ăn thơm ngon nhiều người mê mẩn. Với rong biển giòn tan, quyện đều tỏi, ớt, muối tôm, vị cay thơm, đậm đà. Không cần mua ngoài tiệm nữa bởi với hướng dẫn dưới đây thì chẳng sợ thiếu đồ ăn vặt khi rảnh rỗi nữa đâu. Lưu ngay công thức các món ăn vặt từ rong biển từ Medplus để mời cả nhà bạn nhé!
1. Các món ăn vặt từ rong biển – Rong biển cháy tỏi ớt
Nguyên liệu cho 4 phần ăn
- Tỏi băm 50 gr
- Rong biển khô 1 gói, cắt thành miếng vừa ăn
- Muối tôm 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 30 ml
- Ớt băm 20 gr
Cách thực hiện
- Cho 20ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho 50gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào cùng phi thơm. Nêm vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng. Dùng đũa đảo đều cho muối và đường tan đều. Sau đó cho ra chén riêng.
- Vẫn chảo đó, cho 10ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho rong biển khô vào đảo đều khoảng 2-5 phút, tắt bếp. Cho hỗn hợp tỏi ớt vào đảo đều để gia vị thấm đều rong biển.
- Cho món ăn ra đĩa để thưởng thức hoặc để trong hộp khô để bảo quản.
2. Các món ăn vặt từ rong biển – Rong biển chiên giòn
Nguyên liệu cho 2 phần ăn
- Rong biển khô 10 gr
- Dầu ăn 1 chén
- Ớt 1 trái
Cách thực hiện
- Rong biển cắt thành những miếng nhỏ kích thước 3-6 cm. Cho vào chén 1/10 muỗng cà phê muối, 1 trái ớt cắt nhuyễn và 30ml nước lọc. Dùng cọ quét khuấy đều cho muối tan là được.
- Đặt nồi nhỏ lên bếp, thêm vào 1 chén dầu rồi rồi đun nóng dầu ăn với lửa to. Khi dầu nóng già thì trải từng miếng rong biển ra mặt phẳng, dùng cọ quế nước mối ớt lên 1 mặt của miếng rong biển. Nhanh tay thả vào trong nồi dầu chiên khoảng 2-3 giây là có thể vớt ra.
- Khi snack ráo dầu là có thể dùng ngay rồi. Nếu có ý định dự trữ thì bạn nên bảo quản kín hơi tránh để lâu snack sẽ bị mềm mất ngon.
3. Các món ăn vặt từ rong biển – Snack rong biển
Nguyên liệu cho 4 phần ăn
-
Rong biển khô8 Miếng
-
Bột gạo 50 gr
-
Muối 1 muỗng cà phê
-
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-
Đường trắng 1 muỗng cà phê
-
Nước 250 ml
Cách thực hiện
- Hòa tan 50gr bột gạo với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 250ml nước. Bắc nồi nóng, cho phần bột lên bếp đảo đều tay bằng phới lồng đến khi bột sệt lại thì tắt bếp để nguội.
- Cắt miếng rong biển thành 4 phần như hình, sau đó trải mặt nhám rong biển lên trên, phết hồ về một góc bên phải sau đó gập đôi miếng rong biển lại. Tiếp tục phết hồ lên mặt phần rong biển vừa được gấp.
- Rắc mè trắng và ớt bột lên bề mặt rong biển đã phết hồ, sau đó đem phơi khô ngoài trời khoảng 30 phút. Sau đó thả rong biển vào nồi dầu, bạn chiên với lửa lớn khoảng 30 giây rồi vớt rong biển ra ngoài để ráo dầu.
- Cho món ăn ra đĩa để thưởng thức hoặc để trong hộp khô để bảo quản.
Các món ăn vặt từ rong biển với rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp uống nước, nghĩ tới đã thấy thèm rồi. Dùng món khi còn ấm hoặc cho vào hũ kín, đặt nơi thoáng mát, bạn có thể sử dụng món ăn trong nhiều ngày đó.
Hãy chia sẻ với Medplus thành quả của bạn với các món ăn vặt từ rong biển nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có thêm nhiều ý tưởng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình.
Xem thêm
- Các loại đồ uống từ bơ đậu phộng ngọt ngào, thơm phức
- Các món chân gà ngâm giòn sần sật, cay nồng đậm vị
- Sáng tạo bất ngờ với các món xôi kiểu Thái thơm ngon nức tiếng
- Các món chè từ đậu xanh vừa thanh mát vừa tốt cho da
Nguồn: Tổng hợp