Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đổi vị cho bữa cơm gia đình thì hãy thử ngay thịt chiên gừng kiểu Nhật. Từng miếng thịt thơm mùi gừng, kết hợp với vị mặn và ngọt hài hòa, thịt nạc nhưng không khô. Tất cả tạo cho món ăn một kết cấu vô cùng hoàn hảo.
Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng phổ biến, cách làm cũng đơn giản. Hãy vào bếp trổ tài đổi món cho bữa cơm gia đình ngay! Cùng tìm hiểu cách làm thịt chiên gừng kiểu Nhật trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm thịt chiên gừng kiểu Nhật
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi.Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
- Chọn nơi mua thịt uy tín, chất lượng
Bí quyết làm thịt chiên gừng kiểu Nhật
- Không nên chiên với lửa quá to, thịt sẽ không chín đều và vàng đẹp.
- Đợi dầu sôi hoàn toàn mới bỏ thịt vào chiên.
- Nếu bạn mua thịt chưa được cắt sẵn thì khi mua về rửa sạch rồi để vào ngăn đông sau đó lấy ra cắt sẽ dễ hơn. Cắt thịt thành các bản mỏng khoảng 0.2 – 0.3 cm.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng thịt chiên gừng kiểu Nhật
1. Người bị tiêu chảy
Các món chiên có chứa nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt heo cũng chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Thịt chiên gừng kiểu Nhật là món ăn chế biến đơn giản và vô cùng lạ miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hươn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:
- Mẹo làm xíu mại thơm ngon, mềm ngọt như ngoài hàng
- Mẹo làm thịt chiên xù thơm ngon, tiện lợi ngay tại nhà
Hướng dẫn cách làm thịt chiên gừng kiểu Nhật theo công thức chuyên gia
Ingredients
- 300g thịt heo
- 30g gừng
- 4 thìa xì dầu
- 4 thìa đường
- 4 thìa rượu trắng
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt sau khi mua về rửa thật sạch với nước muối rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Để thịt ra rổ cho ráo nước.
- Nếu bạn mua thịt chưa cắt sẵn thì để thịt trong tủ đông. Khi thịt đông cứng thì lấy ra và cắt thành những bản mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn vắt lấy nước gừng và để riêng phần bã.
Pha nước sốt
- Bạn pha nước gừng, 4 thìa đường, 4 thìa rượu, 4 thìa xì dầu vào chén.
- Sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp để làm nước sốt.
Ướp thịt
- Ướp thịt với phần bã gừng và 2 thìa nước sốt đã pha.
- Ướp khoảng 15 phút.
- Sau đó, bạn thêm 1 thìa bột năng vào thịt, trộn đều cho bột thấm vào bề mặt thịt.
Chiên thịt
- Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 chút dầu ăn. Sau đó bỏ thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Khi thịt đã đạt độ vàng như ý muốn thì đổ nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho nước sốt cạn hết. Khi sốt đặc quánh lại và dính vào thịt thì tắt bếp.