Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn cách làm thịt heo chiên muối ớt cho các tín đồ ăn cay

Thịt heo chiên muối ớt là món ăn được biến tấu vô cùng lạ miệng và độc đáo. Nó được sử dụng linh hoạt trong cả bữa chính hay ăn vặt đều được. Từng miếng thịt giòn rụm được tẩm ướp hương vị đậm đà khiến người ta muốn ăn mãi không ngừng.

Nếu bạn là tín đồ của các món cay thì chắc chắn không nên bỏ qua món ăn này rồi. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt heo chiên muối ớt đậm đà hương vị. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách làm thịt heo chiên muối ớt

Cách làm thịt heo chiên muối ớt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo chiên muối ớt

Cách ăn thịt heo chiên muối ớt đảm bảo sức khỏe

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng thịt heo chiên muối ớt

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo và các món chiên có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt heo chiên muối ớt là món ăn chế biến đơn giản và vô cùng lạ miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Hướng dẫn cách làm thịt heo chiên muối ớt cho các tín đồ ăn cay

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 450gr thịt thăn heo
  • 1 nhánh tỏi
  • 2 thìa canh nước tương đậu nành
  • 100gr bột mì
  • 100gr bột ngô
  • Vài quả ớt, hành lá
  • Gia vị: tiêu, muối và dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch thịt với muối và nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh để khoảng 1 – 2 tiếng rồi thái mỏng.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Ớt rửa sạch rồi cắt khoanh.

Ướp thịt

  • Ướp thịt với tỏi và nước tương đậu nành khoảng 15 – 20 phút. Trộn đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Cho bột ngô, bột mì và một ít muối tiêu vào tô khác, trộn hỗn hợp thật đều.
  • Tiếp theo, tẩm thịt vào hỗn hợp bột sao cho bột bao quanh bề mặt thịt.

Chiên thịt

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho đủ ngập bề mặt thịt. Chiên ngập dầu đến khi thịt có màu vàng nhẹ. Khi thịt chín bạn để ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
  • Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và đổ hết phần thịt đã chiên vào. Cho hành, ớt vào đảo đều khoảng 3 – 4 phút là xong. Nếu nhạt bạn có thể rắc thêm muối tiêu. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách làm thịt heo chiên muối ớt
Exit mobile version