Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn chi tiết cách làm món cá lăng hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng

Trong những ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá lăng hấp xì dầu. Món cá hấp này khá đơn giản nhanh chóng nhưng không kém phần thơm ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món ăn đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu. Nếu bạn muốn chế biến món ăn này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus.

Hướng dẫn chi tiết cách làm món cá lăng hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng

Mẹo làm món cá lăng hấp xì dầu đơn giản tại nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nếu bạn muốn tận hưởng được hương vị dai ngon hấp dẫn của cá lăng hấp dầu này thì bạn nên chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Vì vậy hôm nay, Medplus sẽ chỉ ra những mẹo nhỏ sau đây để giúp tạo hương vị đậm đà cho món cá hấp này.

Những lưu ý khi ăn cá lăng hấp xì dầu để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng. Bạn và gia đình sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi kết hợp món cá hấp này với những loại rau quả khác chẳng hạn như xoài xanh, dưa chuột,…

2. Cách bảo quản an toàn

Món cá hấp này ngon nhất vẫn là ăn liền sau khi chế biến. Điều này giúp bạn cảm nhận được hương vị trọn vẹn của món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian khoảng 6 đến 10 tiếng thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhưng hãy nớ là cho vào hộp đậy kín nắp để đảm bảo an toàn.

3. Lưu ý khi ăn món cá lăng hấp xì dầu

Món cá lăng này thường không phù hợp cho những người mắc các chứng bệnh sau đây. Ví dụ như là bệnh gút, bệnh lao, suy giảm chức năng gan thận, những người đang sử dụng thuốc ho hay những người có cơ địa dị ứng. Những nhóm người này nên hạn chế tối đa việc ăn cá lăng quá nhiều trong tuần. Việc này nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn luôn được an toàn.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Mẹo làm cá lăng hấp xì dầu đậm đà hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá lăng: 1 con
  • Gừng: 1 củ
  • Nấm hương: 100 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, thìa là
  • Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.
  • Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.
  • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
  • Gừng thì rửa sạch, thái chỉ.
  • Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc. 
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách chế biến món cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên. Sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

Bước 2: Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, rồi rưới lên cá. Nhớ hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

Bước 3: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Sau đó, rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

Mẹo làm cá lăng hấp xì dầu đậm đà hấp dẫn
Exit mobile version