Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn chi tiết cách làm ruốc cá chuối dành cho bé

Cá chuối có thế gọi bằng nhiều tên khác nhau. Chúng thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bởi loại cá này có nhiều thịt, ít xương, thịt cá ngọt và nhiều dinh dưỡng. Hôm nay, Medplus xin giới thiệu tới các bạn một trong những món ăn cực ngon là ruốc cá chuối. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chế biến món ăn này nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm ruốc cá chuối dành cho bé

Mẹo làm món ruốc cá chuối đơn giản tại nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Sau đây là 3 cách nhận biết cá chuối tươi ngon mà bạn cần biết.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Medplus xin gửi đến bạn những mẹo nhỏ để giúp món ruốc cá chuối này thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

Những lưu ý khi ăn ruốc cá chuối để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Bạn có thể dùng ruốc này để ăn sáng cùng với sôi, cháo hay ăn cùng cơm nóng đều rất ngon miệng. Nhưng bạn cần lưu ý tránh ăn những loại thực phẩm kiêng kỵ khi ăn kèm với cá chuối.

2. Cách bảo quản an toàn

Với món ruốc cá chuối này thì bạn chỉ cần cho vào hộp và đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh là được. Với cách này thì bạn có thể bảo quản khá lâu đấy. Khi ăn thì chỉ cần lấy lượng vừa đủ và đậy kín lại là được.

3. Lưu ý khi ăn món ruốc cá chuối

Một chuyên gia y tế Abuja (Nigeria) đã cảnh báo rằng không nên ăn quá nhiều cá chuối. Bởi vì chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Arikawa Adeolu, một dược sĩ tại Trung tâm y tế liên bang, Abuja, nói rằng cá này chứa axit béo omega-6. Theo lời của dược sĩ này, các axit có thể làm tăng khả năng mắc các bệnh viêm của cơ thể.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học trong đó có chuyên gia y tế Abuja, cũng đã khuyến cáo điều này. Vì mặc dù trong cá có chứa hàm lượng omega – 3 tốt cho cơ thể nhưng hàm lượng omega – 6 trong cá còn nhiều hơn omega – 3. Omega – 6 là một trong những chất làm tăng mức độ viêm trong cơ thể và nhiều bệnh khác.

Hơn nữa, cá cũng chứa một hàm lượng nhỏ thủy ngân. Đây là yếu tố gây hại cho hệ thần kinh con người. Vì vậy bạn phải thật thận trọng và hạn chế ăn cá này. Điều này nhằm để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Ngoài ra, ăn cá khi đói có thể làm tăng lượng purine chuyển hóa thành axit uric mà axit này có thể gây ra các tổn thương ở mô.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Mẹo làm ruốc cá chuối bổ dưỡng dành cho bé

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá chuối: 1 con
  • Rượu: 100ml
  • Hành khô, gừng, tỏi, thìa là
  • Nước mắm, hạt nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá chuối mua về loại bỏ ruột, rửa sạch để ráo.
  • Sau đó đem cá ướp cùng với rượu và gừng giã nhỏ trong khoảng 30 phút.
Cách chế biến món ruốc cá chuối

Bước 1: Cho cá vào nồi và thêm  1 /3 bát nhỏ rượu gạo, gừng băm nhỏ và lá thì là vào. Sau đó, cho cá lên bếp đun khoảng 15-20 phút cho cá chín

Bước 2: Sau khi cá chín đem gỡ bỏ xương và tách lấy phần thịt cá để riêng ra tô.

Bước 3: Cho chảo lên bếp đun nóng rồi thêm dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho hành, gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm.

Bước 4: Sau đó, lên rồi cho cá vào chảo xào cùng khoảng 5 phút. Rồi nêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ hạt nêm vào đảo đều tay. Xào cá ở mức lửa nhỏ cho đến khi cá có màu vàng đều là được.

Mẹo làm ruốc cá chuối bổ dưỡng dành cho bé
Exit mobile version