Nhắc đến trứng và cá ngừ thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món trứng cuộn thơm ngon và đầy màu sắc. Món trứng cuộn cá ngừ đại dương là sự biến tấu mới mẻ, đem lại hương vị mới lại và đầy dinh dưỡng. Vị ngọt của cá hoà quyện với lớp trứng thơm bùi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.
Nếu bạn muốn làm món trứng cuộn này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chế biến món trứng cuộn cá ngừ đơn giản nhanh chóng tại nhà.
Mẹo làm món trứng cuộn cá ngừ bổ dưỡng cho gia đình
1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
Nếu bạn muốn món ăn thêm phần thơm ngon, bổ dưỡng thì bạn cần phải lựa chọn những nguyên liệu thật là tươi ngon. Điển hình như cách chọn trứng thì nên chọn những quả trứng quá mới có vỏ mỏng và không để quá lâu. Còn đối với cá ngừ thì chọn những phần thịt săn chắc, có độ đàn hồi cao. Đặc biệt là phần thịt cá màu đỏ tươi bắt mắt.
2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn
Sau đây là những mẹo nhỏ để món trứng cuộn cá ngừ thêm phần hấp dẫn.
- Cần bỏ thêm một ít hành lá hay một ít ngò rí để tạo hương thơm cho món ăn.
- Khi cuộn cá ngừ thì bạn cần chọn thời gian khi trứng đã chín hết, rồi cuộn nhẹ tay để không bị bở.
- Nên để mức lửa hơi nhỏ để trứng cá chín đều mà không bị cháy.
Những lưu ý trứng cuộn cá ngừ để đảm bảo sức khỏe
1. Các món ăn có thể đi kèm
Món cá trứng cuốn này rất thích hợp cho bữa cơm của gia đình. Khi ăn với cơm nóng, bạn sẽ cảm nhận được sự tròn vị của món ăn. Hương vị ngọt thanh của cá hòa quyện vào mùi thơm nồng của trứng, giúp bạn cảm thây sngon miệng hơn khi ăn.
2. Cách bảo quản an toàn
Món ăn không nên để quá lâu vì rất dễ bị biến đổi chất gây mất vệ sinh. Nếu bạn muốn bảo quản trong vòng 6 đến 8 tiếng thì có thể bỏ vào hộp và cho vào tủ lạnh. Nhưng nhớ là phải đậy kín nắp hộp để đảm bảo vệ sinh.
3. Lưu ý khi ăn trứng cuộn cá ngừ
Những lưu ý khi ăn món trứng cuộn này
Không nên ăn khi bị sốt
Khi bị sốt không nên ăn trứng gà, nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối. Đặc biệt là nên ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein. Khi vừa ốm dậy, người bệnh sức đề kháng yếu không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng, nước nóng.
Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng
Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể. Protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể. Vì vậy không nên ăn món trứng cuộn cá ngừ khi uống sữa đậu nành.
Không nên cho bột ngọt vào trứng
Nhiều bà nội trợ có thói quen cho bột ngọt vào khi đánh trứng để chuẩn bị làm món trứng chiên. Về mặt dinh dưỡng, đây là một sai lầm. Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic. Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên. Từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.
Trứng gà đã chín để qua đêm cần bỏ ngay
Nếu trứng gà chín sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.
Nguồn tham khảo: Nguồn tổng hợp
Mẹo làm món trứng cuộn cá ngừ hấp dẫn tại nhà
Ingredients
- Cá ngừ: 100 gram
- Trứng: 4 quả
- Hành tây, ớt chuông, cà rốt
- Gia vị: đường, muối, nước mắm
Instructions
Cách sơ chế nguyên liệu
- Ớt chuông, hành tây, cà rốt rửa sạch, băm nhỏ.
- Cá ngừ mua về cắt nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo.
- Đập 3 trứng vào tô, cho tất cả rau củ vừa băm và cá ngừ vào trộn đều nêm thêm chút muối, nước mắm.
- 1 quả trứng còn lại đập ra chén khác đánh đều để riêng.
Cách chế biến món trứng cuộn cá ngừ đại dương
Bước 1: Bắt chảo đun nóng dầu rồi đổ một nửa số trứng trộn cá ngừ vào. Vừa cuộn trứng lại vừa đổ thêm trứng sống vào.
Bước 2: Khi đã cuốn hết số trứng trộn cá ngừ, đẩy trứng về 1 phía chảo. Sau đó đổ nốt phần trứng không vào chảo và tiếp tục cuộn để phần trứng không bọc kín phần trứng cá ngừ.
Bước 3: Để trứng nguội rồi cắt khoanh, bày ra dĩa và thưởng thức.