Vịt là một trong những nguyên liệu cũng khá là khó chế biến bởi mùi hôi từ thịt vịt nếu bạn không biết khử mùi hôi ấy. Biết được điều đó Medplus sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo nho nhỏ giúp cho bạn có một bữa ăn ngon miệng hơn. Và hôm nay Medplus xin giới thiệu đến bạn món vịt chiên sốt cực ngon miệng nhưng cực dễ làm
Bật mí cách làm món vịt chiên sốt
Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt chiên sốt
Thịt vịt
Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.
Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.
Không chọn những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon.
Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.
Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái. Thịt Vịt quá béo sẽ làm vịt kho sả bị béo ngậy dễ ngán.
Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.
Dầu hào
Cần lựa chọn loại dầu hào chất lượng, an toàn cho sức khỏe để sử dụng.
Ưu tiên chọn mua dầu hào của những thương hiệu lớn, đã được kiểm định chất lượng và được nhiều người ưa chuộng.
Chọn mua dầu hào không chứa thành phần có hại, chất phụ gia hay chất bảo quản. Theo dõi thời hạn sử dụng của loại sản phẩm dầu hào bạn sẽ mua để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.
Mẹo nấu cho món vịt chiên sốt thêm thơm ngon hấp dẫn
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh
Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay.
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần
Khử mùi hôi của vịt bằng gừng
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.
Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu
Phao câu chính là thủ phạm gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi
Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt chiên sốt
Món ăn đã chế biến
Vì đây là món dùng ngay khi chế biến, nên bạn cần cân nhắc khẩu phần ăn trong gia đình bạn để tránh tình trạng dư thừa.
Cho món ăn vào hộp nhựa hoặc túi zip và bảo quản trong ngăn mát tối đa 2 ngày.
Thịt vịt
Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát
Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.
Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.
Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.
Công dụng vịt chiên sốt
Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.
Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe
- Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể
- Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít
- Phù nề, dùng cho các trường hợp phù ứ nước trong người
- Giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, tâm phiền, bị mất ngủ, hay quên
Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.
Lưu ý khi ăn vịt chiên sốt
Dầu hào
Dầu hào có vị mặn nên khi nêm nếm thức ăn bạn nên lưu ý giảm lượng muối tránh món ăn bị mặn quá.
Để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn không nên chọn dầu hào có quá nhiều chất bảo quản, phụ gia… Nên chọn dầu hào có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín để sử dụng.
Thịt vịt
-
Người đang bị cảm
Bởi thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt sẽ khiến cho cơ thể bạn lạnh bụng, tiêu chảy và khó chịu trong người
-
Người đang bị ho
Bởi trong thành phần thịt vịt có chất tanh, mà người ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến người bệnh khó thở. Mùi tanh trong thành phần của thịt vịt sẽ khiến cho người bệnh dễ ho thêm
-
Người bị bệnh gout
Trong thành phần của thịt vit có chứa hàm lượng purin và protein rất cao khiến cho axit uric trong cơ thể con người tăng cao. Vì vậy, với nhưng người mắc bệnh gout không nên ăn thịt vịt kẻo tình trạng bệnh nguy hiểm hơn.
-
Người có hệ tiêu hóa kém
Với những người đang mắc căn bệnh tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng, tiêu chảy… thì tuyệt đối không nên ăn thịt vịt bởi thịt vịt chứa nhiều chất béo khiến cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng
-
Người có thể chất yếu, lạnh
Thịt vịt có tính lành, đối với những người có thể trạng hàn lạnh thì nên hạn chế ăn thịt vịt. Bởi sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu tiêu hóa bất lợi khác.
Vịt chiên sốt là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Thịt vịt được tẩm ướp và chiên giòn ăn kèm cơm nóng thì không còn gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.
Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:
- Đùi vịt hấp ngũ vị thơm ngon bổ dưỡng, ăn ngon điêu đứng
- Cháo trứng vịt lộn món ăn bồi bổ, thanh mát, giải nhiệt cho cơ thể
- Cà ri vịt nghe lạ mà quen, ăn ngon không tưởng, quá xá đã
- Vịt kho nước tương càng ăn càng ngon, lấy lòng cả nhà
- Thịt vịt rang riềng càng ăn càng nghiện, ăn ngon ngất ngây
Nguồn: Tổng hợp
Vịt chiên sốt
Ingredients
- Thịt vịt 400 gr
- Gừng 1 củ
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 1 củ
- Dầu ăn 10 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng canh
Instructions
Bước 1: