Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn chi tiết cách làm vịt chiên sốt đơn giản ngay tại nhà

Vịt là một trong những nguyên liệu cũng khá là khó chế biến bởi mùi hôi từ thịt vịt nếu bạn không biết khử mùi hôi ấy. Biết được điều đó Medplus sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo nho nhỏ giúp cho bạn có một bữa ăn ngon miệng hơn. Và hôm nay Medplus xin giới thiệu đến bạn món vịt chiên sốt cực ngon miệng nhưng cực dễ làm

Bật mí cách làm món vịt chiên sốt

Chuẩn bị nguyên liệu cho món vịt chiên sốt

Thịt vịt

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ, mọc chưa đủ lông nên sẽ ăn không ngon.

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn. Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái. Thịt Vịt quá béo sẽ làm vịt kho sả bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Cách chọn thịt vịt ngon

Dầu hào

Cần lựa chọn loại dầu hào chất lượng, an toàn cho sức khỏe để sử dụng.

Ưu tiên chọn mua dầu hào của những thương hiệu lớn, đã được kiểm định chất lượng và được nhiều người ưa chuộng.

Chọn mua dầu hào không chứa thành phần có hại, chất phụ gia hay chất bảo quản. Theo dõi thời hạn sử dụng của loại sản phẩm dầu hào bạn sẽ mua để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Mẹo nấu cho món vịt chiên sốt thêm thơm ngon hấp dẫn

Vịt chiên sốt

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần

Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

Phao câu chính là thủ phạm gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi

Cách bảo quản nguyên liệu cho món vịt chiên sốt

Món ăn đã chế biến

Vì đây là món dùng ngay khi chế biến, nên bạn cần cân nhắc khẩu phần ăn trong gia đình bạn để tránh tình trạng dư thừa.

Cho món ăn vào hộp nhựa hoặc túi zip và bảo quản trong ngăn mát tối đa 2 ngày.

Vịt chiên sốt ăn ngon bá cháy

Thịt vịt

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Công dụng vịt chiên sốt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Lưu ý khi ăn vịt chiên sốt

Dầu hào

Dầu hào có vị mặn nên khi nêm nếm thức ăn bạn nên lưu ý giảm lượng muối tránh món ăn bị mặn quá.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn không nên chọn dầu hào có quá nhiều chất bảo quản, phụ gia… Nên chọn dầu hào có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín để sử dụng.

Lưu ý khi dùng dầu hào

Thịt vịt

Bởi thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt sẽ khiến cho cơ thể bạn lạnh bụng, tiêu chảy và khó chịu trong người

Bởi trong thành phần thịt vịt có chất tanh, mà người ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến người bệnh khó thở. Mùi tanh trong thành phần của thịt vịt sẽ khiến cho người bệnh dễ ho thêm

Trong thành phần của thịt vit có chứa hàm lượng purin và protein rất cao khiến cho axit uric trong cơ thể con người tăng cao. Vì vậy, với nhưng người mắc bệnh gout không nên ăn thịt vịt kẻo tình trạng bệnh nguy hiểm hơn.

Ai không nên ăn thịt vịt

Với những người đang mắc căn bệnh tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng, tiêu chảy… thì tuyệt đối không nên ăn thịt vịt bởi thịt vịt chứa nhiều chất béo khiến cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng

Thịt vịt có tính lành, đối với những người có thể trạng hàn lạnh thì nên hạn chế ăn thịt vịt. Bởi sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy hoặc các dấu hiệu tiêu hóa bất lợi khác.

Vịt chiên sốt là món ăn vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng. Thịt vịt được tẩm ướp và chiên giòn ăn kèm cơm nóng thì không còn gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp 

Vịt chiên sốt

Serves: 2
Cook time: 50 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt vịt 400 gr
  • Gừng 1 củ
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Dầu ăn 10 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng canh

Instructions

Bước 1:

Hành tím và tỏi và gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Ướp vịt với hành, tỏi, gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2:
Cho 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương và 2 canh muỗng dầu hào vào chén, trộn đều là nước sốt.
Đun nóng 3 muỗng canh dần ăn, cho vịt đã ướp vào chiên chín đều 2 mặt.
Bước 3:
Cho nửa chén nước và hỗn hợp sốt đã pha chế vào chảo, nấu sôi.
Gắp vịt ra và cắt miếng vừa ăn. Rưới nước sốt lên vịt đã cắt rồi dùng với cơm nóng hoặc bánh mì.
Chúc bạn thành công và ngon miệng
Exit mobile version