Bí đỏ không chỉ nấu cháo, nấu canh mà làm món bánh bí đỏ nhân phô mai cũng dễ gây nghiện lắm đó. Hương vị bùi bùi, béo béo của bí đỏ và phô mai cùng lớp vỏ bánh đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú. Học ngay cách chế biến từ Medplus bạn nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh bí đỏ nhân phô mai
- Bí đỏ
- Bột nếp
- Phô mai
- Dầu ăn
2. Mẹo chọn mua nguyên liệu
Bạn nên chọn loại bí đỏ ngọt. Nó nhỏ hơn một chút so với loại màu cam phổ biến, hình dáng đẹp mắt hơn và trông giống hình cầu hơn. Đây là loại dùng để chế biến món ăn vì hương vị của chúng ngọt và đậm đà hơn.
3. Các bước làm bánh bí đỏ nhân phô mai
3.1 Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ mẹ đem gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Phô mai thái miếng vuông khoảng 1cm, hoặc nếu không bố mẹ có thể sử dụng các loại phô mai viên tiện dụng.
3.2 Làm bánh bí đỏ nhân phô mai
- Bí đỏ mẹ đem cho vào xửng hấp chín rồi đem ra nghiền nhuyễn. Bí đỏ sau khi hấp chín rất mềm nên chỉ cần dùng nĩa là mẹ có thể tán nhuyễn phần bí đỏ.
- Bí đỏ sau khi tán nhuyễn đem trộn cùng với bột nếp, cho bột nếp từng ít một trộn đều cho tới khi bột không dính tay nữa là được.
- Với phần bột ở trên mẹ đem chia thành các phần nhỏ để tiện làm bánh. Với mỗi phần bột mẹ nhào lại rồi dùng tay ấn dẹt bột bí đỏ, cho phomai vào giữa rồi nặn bột bí đỏ thành những viên tròn, dùng dao tạo múi hoặc dùng dây chỉ để tạo múi cho bánh. Ngoài ra bố mẹ có thể tạo hình con vật cho bé bằng cách sử dụng các khuôn tạo hình khác nhau.
- Vẫn nồi khi nãy mẹ hấp bí đỏ, lần lượt đặt bánh lên hấp, khoảng 20p là bánh chín
- Bước cuối cùng, sau khi bánh chín bạn đặt bánh ra đĩa, decor bằng lá và cho bé thưởng thức.
3.3 Lưu ý
- Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bố mẹ chỉ cần dùng tăm xiên qua bánh, xiên qua xong nhấc lên tăm không bị dính là bánh đã chín.
4. Những thực phẩm nên kết hợp với bí đỏ
-
Táo tàu
Trong táo tàu có chứa nhiều vitamin C, chất chống oxi hóa, chất kháng khuẩn nên khi kết hợp cùng bí đỏ không những mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn chữa ho, tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh trĩ, phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Đây là món ăn sẽ thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường, viêm loét dạ dày.
Món bí đỏ hấp táo tàu sẽ rất có ích cho sức khỏe của bạn đấy.
-
Hạt sen
Sự kết hợp giữa bí đỏ và hạt sen giúp tăng cường chức năng cho các cơ quan trong cơ thể. Chúng ta có thể sử dụng hai thực phẩm này làm thức ăn bổ trợ trị liệu cực kỉ hiệu quả dành cho những ai mắc các chứng bệnh: tiểu đường, bệnh mạch vành, cao huyết áp, mỡ trong máu cao, béo phì và táo bón.
-
Đậu xanh
Bí đỏ vừa tốt cho tiêu hóa vừa dồi dào vitamin, các chất xơ có tác dụng làm giảm lượng đường huyết tăng cao trong cơ thể. Còn đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, thanh độc, giải khát. Kết hợp bí đỏ với đậu xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe, cũng như bổ sung được nhiều lượng dưỡng chất, ngăn ngừa các loại bệnh xâm nhập vào cơ thể.
-
Thịt heo
Có lẽ chúng ta đã biết, bí đỏ vừa có thể làm giảm đường huyết, vừa tăng cường chất dinh dưỡng tốt cho trí não. Còn thịt heo thì dồi dào dinh dưỡng có thể bồi bổ cho cơ thể. Khi kết hợp bí đỏ cùng thịt heo rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chữa bệnh đau đầu hiệu quả. Bạn có thể ăn thường xuyên hai thực phẩm này với nhau.
Bánh bí đỏ nhân phô mai với hương vị bùi béo của bí đỏ hòa với phô mai dễ khiến mọi người mê mẩn. Đừng ngần ngại chế biến thường xuyên cho cả nhà thưởng thức bạn nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ bí đỏ:
- Chia sẻ công thức làm mứt bí đỏ dẻo ngon cho ngày Tết
- Hướng dẫn nấu canh bí đỏ hầm xương ngon đúng điệu
- Nấu canh rau muống cà chua dân dã, thanh đạm cho bữa cơm trưa hè
- 15 phút chế biến có ngay ly nước ép bí đỏ giải nhiệt cực hiệu quả
- Bật mí bí quyết nấu súp bí đỏ ngon bá cháy, ai ăn cũng ghiền
Nguồn: Tổng hợp