Các món bánh từ bí đỏ luôn được nhiều người ưa thích bởi nó không chỉ dễ ăn, dễ chế biến mà còn rất giàu dinh dưỡng. Hôm nay, Medplus sẽ chỉ các bạn làm món bánh bí đỏ yến mạch, một gợi ý tuyệt vời cho những tín đồ thích ăn vặt nhưng không lo mập.
1. Nguyên liệu làm bánh bí đỏ yến mạch
- 1 ¼ cup bột yến mạch
- 2 quả trứng gà
- 300ml sữa không đường hoặc sữa hạnh nhân không đường hoặc sữa đậu nành không đường
- 1 teaspoon bột nở (baking powder)
- 1 teaspoon vanilla extract
- 1/4 teaspoon bột quế
- 1/3 cup bí ngô đã nấu chín (khoảng 1/4 quả bí ngô nhỏ bên Nhật)
- 50 – 60ml maple syrup hoặc mật ong
- 1 teaspoon hạt chia (nếu có)
2. Mẹo chọn mua bí đỏ ngon
Bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm. Vì những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.
3. Các bước làm bánh bí đỏ yến mạch
- Cho nguyên liệu vào bát, dùng phới trộn đều.
- Làm nóng chảo chống dính, sau đó quét 1 lớp dầu ăn vào chảo và dùng muôi đổ hỗn hợp bột thành từng khuôn nhỏ. Các bạn lưu ý nhớ để lửa nhỏ thôi. Tuy hơi lâu xíu nhưng đảm bảo bánh không bị cháy mặt ngoài, mà chưa chín bên trong. Khi bánh chín vàng thì lật mặt bánh.
4. Các lưu ý khi làm bánh:
- Bạn có thể sửa đổi công thức theo khẩu vị bản thân, chẳng hạn như tăng lượng bí ngô và giảm lượng yến mạch.
- Nếu bột lỏng thì tăng thêm bí ngô hoặc bột yến mạch, nếu bột đặc bạn tăng thêm lượng sữa.
- Bạn có thể dùng bí đỏ hộp hoặc dùng nguyên liệu tươi mới hơn, về nhà hấp lên rồi nghiền mịn. Bí đỏ bạn có thể nghiền bằng tay hoặc xay mịn.
- Bánh làm ăn không hết cho vào túi zip loc để ngăn mát được cả tuần, ngăn đông được cả tháng.
- Bạn có thể ăn pancake kiểu ngọt với trái cây vào maple syrup hoặc ăn kiểu mặn với thịt xông khói, trứng, xúc xích… Đây quả thật là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp cho các bạn ăn theo chế độ eat clean.
4. Tác dụng của bí đỏ trong làm đẹp
4.1 Tác dụng tăng cân hiệu quả
Đối với nhiều bạn gái cân nặng dường như trở thành một nỗi ám ảnh lớn và một phần do thói quen ăn uống không điều độ dẫn đến bị tăng cân mất kiểm soát. Nhưng bên cạnh đó, không ít chị em vẫn phải đau đầu với nỗi lo về thân hình “cò hương” và thường khó lên cân như mong muốn.
Vậy thì bạn hãy thử bắt đầu sử dụng sữa bí đỏ thường xuyên chắc chắn bạn sẽ thấy được kết quả nhanh chóng trong vòng 1 tháng có thể tăng từ 2-3kg chỉ với 2 cốc sữa bí đỏ mỗi ngày .
4.2 Tác dụng làm đẹp da
Trong sữa bí đỏ còn chứa các dưỡng chất có lợi cho làn da, cho bạn một làn da đẹp sáng khỏe và đầy sức sống. Vitamin C trong bí đỏ có tác dụng chống các dấu hiệu lão hóa da, tăng cường khả năng chống chọi của da trước ánh nắng mặt trước và tránh tình trạng mất nước, khô da.
Để tận dụng và đạt được hiệu quả tối ưu bạn có thể kết hợp bí đỏ, sữa tươi, mật ong tạo thành một hỗn hợp nhuyễn và thoa đều lên mặt. Bạn sẽ cảm nhận được sự mịn màng và sáng da trông thấy ngay khi vừa sử dụng xong .
Không khó để có được những chiếc bánh bí đỏ yến mạch đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần phải không nào? Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, ngại gì mà không thử làm nhỉ?
Bên cạnh đó, còn nhiều tips nấu ăn từ cho cho mọi người khám phá, nhớ cập nhật Medplus thường xuyên nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ bí đỏ:
- Hướng dẫn làm bánh bí đỏ nhân phô mai ăn mãi không chán
- Cách làm thạch bí đỏ mát lạnh giải nhiệt ngày hè hiệu quả
- Học làm cơm cuộn bí đỏ rong biển lạ miệng đổi vị cho cả nhà
- 15 phút chế biến có ngay ly nước ép bí đỏ giải nhiệt cực hiệu quả
Nguồn: Tổng hợp