Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm bò viên phô mai sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo

Bò viên phô mai sốt cà

Bò viên phô mai sốt cà

Bò viên phô mai sốt cà chua là một món ăn lạ miệng nhưng vô cùng lôi cuốn. Những viên bò được làm từ thịt bò tươi ngon ướp chung với nấm và các loại gia vị quen thuộc rồi được chiên cho vàng giòn. Cắn một miếng bò viên để cảm nhận sự thơm ngọt của thịt và chút beo béo mằn mặn từ phô mai ở phần nhân. Phần sốt cà chua chua ngọt ngọt dùng để chan vào cơm càng làm món ăn thêm hấp dẫn.

Thử làm món bò viên phô mai sốt cà chua với hướng dẫn từ Medplus nhé!

Bí quyết làm món bò viên phô mai sốt cà chua

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Trứng

Nấm hương

Cà chua

2. Cách sơ chế nguyên liệu

Thịt bò

Nấm hương

Cà chua

Lưu ý với món bò viên phô mai sốt cà chua

1. Mẹo làm món ăn thêm ngon vị

2. Không nên ăn bò viên sốt phô mai với những loại thực phẩm nào?

Hạt dẻ

Hạt dẻ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, loại vitamin C này lại phân giải chất đạm trong thịt bò nếu được dùng chung. Vì thế, nếu không muốn làm mất những giá trị dinh dưỡng quý trong thịt bò thì bạn hãy tránh dùng nó với hạt dẻ nhé.

Quả hồng

Ăn hồng ngay sau khi ăn món ăn có trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, người dùng có thể gặp các triệu chứng như khó chịu hay nôn mửa.

Đồ uống lạnh

Nấm có tính hàn, bổ âm, nếu bạn uống kèm trà đá, nước giải khát lạnh…, nhìn chung là các thức uống thanh nhiệt, giải khát sẽ khiến bạn bị lạnh bụng, dễ bị đau bụng, khó chịu.

Vậy là bạn hoàn toàn có thể làm món bò viên phô mai sốt cà chua tại nhà rồi. Hương thơm dịu nhẹ, thịt bò thấm đậm nước sốt, phô mai tan chảy khiến bữa cơm trở nêm ngon miệng hơn bao giờ hết. Rắc thêm một chút tiêu và hành ngò phía trên để món ăn thêm hoàn chỉnh bạn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có cho mình nhiều gợi ý hay về bữa cơm gia đình bạn nha!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn làm bò viên phô mai sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 200 gr
  • Nấm hương khô 8 cái
  • Phô mai 80 gr
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 2 tép
  • Hành lá 100 gr
  • Cà chua 2 trái
  • Bột năng 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 1/2 chén
  • Tiêu 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Trứng gà 1 quả
  • Ớt 2 trái
  • Đường trắng 2 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Hành lá, hành tím rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Nấm hương khô ngâm nước ấm khoảng 5 phút cho nở mềm, sau đó cắt nhỏ.
  • Cho thịt bò bằm vào tô. Thêm hành tím, nấm hương, 3 muỗng canh bột năng, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, trứng gà vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Cách thực hiện

  • Múc hỗn hợp thịt bò bằm vào tay, dùng tay ấn nhẹ vào giữa tạo thành một hố lõm. Cho phô mai cắt hạt lựu vào, vo tròn thịt bò lại sao cho lớp thịt bò phủ đều, bao bọc hết phần phô mai. Bạn nhớ đeo bao tay nilon để không bị dính cũng như là để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhé.
  • Bắc chảo lên bếp. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ và đợi cho dầu nóng. Gắp từng miếng thịt bò bằm viên phô mai vào, chiên nhỏ lửa sao cho các mặt thịt bò chuyển qua màu vàng hơi nhạt. Gắp từng viên thịt bò ra đĩa, để riêng.
  • Phần dầu ăn còn lại trong chảo nên đổ bớt đi, giữ lại khoảng 2 muỗng canh dầu. Cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi cà chua mềm. Đổ thêm khoảng 1 chén nước, nấu sôi nhỏ lửa cho cà chua mềm. Nêm gia vị 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Cho viên thịt bò bằm vào, nấu liu riu nhỏ lửa cho thịt bò ngấm phần sốt. Khi phần sốt cạn còn 1/2 thì cho ớt cắt nhỏ, rắc hành lá vào, tắt bếp.
Bò viên phô mai sốt cà
Exit mobile version