Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm canh trứng nấu nấm kim châm siêu dễ, siêu ngon

Canh trứng nấu nấm kim châm

Canh trứng nấu nấm kim châm

Món canh trứng nấu nấm kim châm tuy mộc mạc, đơn giản nhưng lại rất đưa cơm và bổ dưỡng đấy! Với vị béo thơm từ  trứng và vị ngọt tự nhiên của nấm kim châm sẽ khiến cả nhà bạn bị mê hoặc ngay từ miếng đầu tiên. Cách chế biến không khó, nguyên liệu lại gần gũi dễ tìm, mời chị em cùng Medplus trổ tài ngay hôm nay nhé!

Bí quyết cho món canh trứng nấu nấm kim châm ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm canh trứng nấu nấm thêm hấp dẫn

Mẹo làm canh trứng nấu nấm kim châm

Vài lưu ý về món canh trứng nấu nấm kim châm

Cách thưởng thức canh trứng nấu nấm kim châm

Khi ăn bạn múc canh ra một cái bát lớn, cho tí hành, tiêu bột và ớt tỉa hoa lên cho đẹp mắt và dùng nóng ngay sẽ rất tuyệt đấy!

Ăn nấm kim châm đúng cách

Thông thường nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ trở nên rất nhạt nhẽo sau khi nấu chín. Bạn chỉ nên rội qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Bạn chỉ cần cắt chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm giữ được mùi, vị tốt nhất.

Thực chất nấm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Tuy nhiên, hậu quả của việc cho nhiều dầu ăn vào nấm là khiến chúng làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể của chúng ta. Gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có thể khiên bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

Cần đun sôi nấm trong khoảng từ 5-10 phút để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn để đảm bảo vệ sinh và không gây hại cho cơ thể bạn. Một lưu ý nữa là nấm mang tính bổ âm, kiêng không nên uống đồ lạnh vì sẽ làm bạn bị đau bụng.

Một số thực phẩm tránh ăn chung với trứng

Trứng sau khi nấu chín sẽ tạo ra axit amin. Nhưng nếu kết hợp với đường sẽ làm hình thành chất glycosyl lysine, làm phá vỡ các thành phần axit amin. Đặc biệt, chất này cũng gây cản trở quá trình hấp thụ và dễ dẫn đến tình trạng đông máu trong cơ thể.

Việc ăn hồng ngay sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc thực phẩm. Và có thể dẫn đến tình trạng viêm dạ dày cấp tính.

Những người mắc bệnh tiêu chảy không nên uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Vì trứng vốn chứa lượng protein cao, có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.

Món canh trứng nấu nấm kim châm vừa ngon vừa lạ miệng sẽ khiến gia đình bạn thích thú cho mà xem. Nồi cơm sẽ đánh bay vèo vèo ấy chứ. Chúc các bạn chế biến thành công.

Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Hướng dẫn làm canh trứng nấu nấm kim châm siêu dễ, siêu ngon

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • 1 gói nấm kim châm
  • 2 quả cà chua
  • 100gr thịt nạc xay
  • 3 bìa đậu phụ
  • Sa tế
  • 2 thìa cà phê bột nêm, gia vị
  • Mấy quả sấu
  • Hành lá

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Đầu tiên bạn mua nấm kim châm về đem đi rửa thật sạch, rồi thái đôi, tướt thành sợi nhỏ để thật ráo nước.
  • Cà chua bạn cũng rửa thật sạch, bổ múi câu vừa ăn nhé!
  • Đậu phụ non lựa những miếng còn nguyên vẹn, rửa thật sạch và thái thành những khối vuông kích thích khoảng 3cm.
Cách thực hiện
  • Tiếp theo bạn bắt lên bếp một cái nồi, đợi nồi nóng cho dầu ăn vào, khi dầu đã chín già bạn cho cà chua vào xào, tiếp đến cho thịt nạc xay vào đảo đều nhẹ tay, nêm tí muối, tiêu, hạt nêm, sa tế và nước mắm vào. Nấu với lửa nhỏ đến khi cà chua mềm bạn cho thêm nước vào rồi bật lửa lớn nấu sôi. Trong khi đợi nước canh sôi, bạn đổ trứng gà ra bát nhỏ, đánh tan nha.
  • Sau khi nấu nước đã sôi, bạn cho sấu vào, cho tiếp một ít sa tế, nêm gia vị vừa ăn rồi lần lượt cho nấm, đậu phụ, trứng gà đánh tan vào. Khi hỗn hợp sôi đều thêm 2 phút nữa thì bạn tắt bếp là ok nhé!
Công thức chế biến canh trứng nấu nấm kim châm

 

Exit mobile version