Cóc trộn trứng cút là món ăn vặt kích thích vị giác mà bạn không thể bỏ qua. Nếu ai đã từng ăn qua món ăn này sẽ bị ghiền. Cách làm tuy khá đơn giản nhưng để làm sao cho món ăn trở nên hấp dẫn thì bạn hãy theo chân Medplus để khám phá công thức nhé!
Bí quyết cho món cóc trộn trứng cút ngon chuẩn vị
1. Cách chọn mua nguyên liệu
- Để chọn mua trứng cút ngon ất đơn giản. Đầu tiên chuẩn bị một ly đầy nước, bỏ trứng vào và đợi vài giây. Nếu trứng nằm ở đáy ly nước theo chiều ngang, quả trứng vẫn còn tươi. Nếu trứng cũng ở đáy ly nhưng theo chiều dọc, nghĩa là bạn nên ăn quả trứng này càng sớm càng tốt. Còn nếu nó nổi lên, đã đến lúc bạn cho quả trứng ấy vào sọt rác rồi.
- Bạn nên tìm đến những cửa hàng hay siêu thị uy tín để mua được nguyên liệu sạch, chuẩn nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như chất lượng món ăn.
2. Mẹo làm cóc trộn trứng cút thêm hấp dẫn
- Sau khi bạn đã trộn đều thì cho thêm 10 quả trứng cút đã luộc bóc vỏ vào. Bạn cho trứng vào lúc này để tránh bị nát trứng, cho cóc trộn ra dĩa và dùng ngay nhé!
- Mẹo luộc trứng cút dễ bóc hơn cho chị em
Trứng rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước cho ngập trứng rồi bật bếp lên để bắt đầu luộc. Thái một lát chanh mỏng thả vào nồi nước luộc trứng.
Khi nước sôi bạn tắt bếp và ngâm trứng trong nồi từ 1 đến 15 phút để đạt độ chín của trứng như ý muốn. Sau đó vớt trứng ra thả vào nước lạnh cho nguội vỏ.
Giờ thì bạn chỉ cần đập nhẹ phần vỏ trứng và tách thử xem. Vỏ trứng sẽ tách ra vô cùng dễ dàng, thậm chí là tách đôi một cách nhanh gọn và dễ dàng.
Một vài lưu ý về món cóc trộn trứng cút
1. Cách thưởng thức cóc trộn trứng cút
Món cóc trộn trứng cút rau răm này nếu bạn có sở thích dùng cay hoặc chua có thể cho thêm tắc và ớt sa tế.
3. Những lưu ý nhất định cần biết khi khi ăn quả cóc
- Tuy quả cóc có giá trị dinh dưỡng cao, các chuyên gia khuyến cáo, với trái cây như cóc có vị chua thường chứa một lượng a-xít rất lớn. Chúng có thể gây nên tình trạng thừa axít trong dạ dày khi ăn quá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, dẫn tới viêm loét dạ dày, nặng có thể ung thư dạ dày.
- Vì thế với những người bị đau dạ dày, tá tràng, viêm loét dạ dày và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa cần lưu tâm khi ăn cóc. Không nên ăn cóc thường xuyên. Mỗi lần ăn cũng nên tiết chế không nên ăn quá nhiều cóc một lúc.
- Do quả cóc có vị chua chúng ta không nên ăn lúc đói. Ngoài ra với trẻ nhỏ chúng ta cũng nên hạn chế cho ăn loại quả này.
3. Những điều cần tránh khi ăn trứng
- Ăn thịt ngỗng, thịt thỏ không nên kết hợp cùng món trứng. Vì các loại thịt đó đều là thực phẩm có tính hàn và chứa một số chất khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, phản ứng kích thích dạ dày, gây tiêu chảy.
- Không ăn trứng gà luộc, nướng để qua đêm, vì chất dinh dưỡng và protein bị phá hủy sẽ biến chất, mất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.
- Không nên cho mì chính (bột ngọt) vào món trứng.
- Không nên ăn trứng quá nhiều, vì tuy giàu dinh dưỡng, nhưng gây dư thừa dinh dưỡng, cơ thể khó đào thải hết cholestero. Từ đó, dẫn tới bị đầy bụng, khó tiêu, béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận.
- Sau khi ăn trứng không nên uống các loại thuốc chống viêm, giảm đau. Bởi các chứng viêm liên quan đến protein, mà trứng rất giàu protein.
Cùng làm ngay món cóc trộn trứng cút theo thức siêu nhanh và siêu dễ mà chúng mình vừa chia sẻ nhé, đảm bảo mọi người sẽ rất thích thú đấy. Nếu bạn có sở thích dùng cay hoặc chua có thể cho thêm tắc và ớt sa tế để món ăn thêm hấp dẫn nhé!
Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
- Học cách nấu thịt bò kho trứng cút mặn mà đưa cơm
- Bật mí cách nấu canh bầu trứng cút lộn mát lành thanh nhiệt cực đã
- Giới thiệu công thức làm ba rọi cuộn trứng cút nướng giòn ngon hấp dẫn
- Học làm sò điệp nướng trứng cút cho gia đình tụ tập cuối tuần
- Chỉ cách làm cơm nắm nhiều màu bọc trứng cút cực bắt mắt
Nguồn: Tổng hợp
Hướng dẫn làm cóc trộn trứng cút siêu ngon đãi cả nhà
Ingredients
- Cóc 400 gr
- Trứng cút 10 quả
- Rau răm 20 gr
- Đường trắng 1 muỗng canh
- Muối tôm 2 muỗng canh
- Ớt sa tế 2 muỗng canh
Instructions
- Để làm món cóc trộn bạn lấy 400gr cóc trái gọt vỏ, dùng dao khứa chạm hột xắn thành từng múi mỏng, sau đó để dao dọc cắt sợi.
- Trộn đều cùng 20gr rau răm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối ớt tôm, 2 muỗng canh ớt sa tế.
- Sau khi bạn đã trộn đều thì cho thêm 10 quả trứng cút đã luộc bóc vỏ vào, bạn cho trứng vào lúc này để tránh bị nát trứng, cho cóc trộn ra dĩa và dùng ngay nhé!