Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm gân bò xào sả ớt nhanh gọn trong 3 bước

Gân bò xào sả ớt thơm ngon

Gân bò xào sả ớt thơm ngon

Thịt bò chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Nó không chỉ mang lại sức khỏe dồi dào mà còn phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm. Để chế biến thịt bò có rất nhiều cách, trong đó không thể không kể đến món gân bò xào sả ớt thơm ngon. Thịt gân bò dai giòn sần sật hòa quyện cùng sả ớt cay nồng, gia vị đậm đà, đã ăn là ghiền. Món này làm đồ nhắm lai rai hay dùng với cơm đều rất tuyệt. Cùng Medplus khám phá công thức chế biến xem có gì độc đáo nhé!

Bí quyết để món gân bò xào sả ớt hấp dẫn hơn

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo cho món ăn thơm ngon tròn vị

Lưu ý cho món gân bò xào sả ớt

 

Gân bò xào sả ớt ăn thế nào?

 Ăn thịt bò sao cho phù hợp?

Ai cần cân nhắc nếu muốn ăn gân bò xào sả ớt?

Vì trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, rất có hại cho sức khỏe.

Thịt bò có những kích thích tố như estrogen ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Khi bị thủy đậu phải kiêng các thực phẩm như hải sản, thịt gà, thịt vịt và cả thịt bò.

Thịt bò rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng, hình thành các loại sỏi.

4 thực phẩm kỵ với thịt bò

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất, không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Nên uống trà xanh sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng. Bởi chất protein trong thịt kết hợp với chất axit tanic có trong trà xanh sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột.

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.  Nhằm để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

Chẳng cần phải ra hàng quán vừa tốn kém vừa không đảm bảo vệ sinh, với công thức chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã có thể làm món gân bò xào sả ớt cho cả nhà cùng nhâm nhi rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Hướng dẫn làm gân bò xào sả ớt nhanh gọn trong 3 bước

Serves: 4 người

Ingredients

  • 400g gân bò
  • Bột nghệ
  • Sả, ớt, hành tây, hành tím
  • Đường, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, nước lọc

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Gân bò mua về làm sạch, cắt nhỏ.
  • Hành, sả rửa sạch, cắt nhỏ
Sơ chế gân bò tươi
Cách thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành, sả (nhớ đảo đều tay)
  • Cho thịt bò vào xào rồi thêm ít nước nấu cho gân bò mềm. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa liu riu khoảng 15 phút.
  • Cho gân bò ra dĩa, rắc thêm ít đậu phộng lên cho dậy mùi thơm và thưởng thức.
Exit mobile version