Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm món làm tôm rang hành đậm đà vị quê hương

Tôm rang hành thơm ngon

Tôm rang hành thơm ngon

Món tôm rang hành giản dị gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, để mỗi khi nhắc đến là cả một trời ký ức xa xưa của đồng quê cỏ nội hiện về. Có thoang thoảng chút nồng của hành lá lẫn trong vị mặn đậm đà cùng lớp vỏ giòn rụm và thịt tôm săn chắc. Nếu thêm một đĩa rau luộc hoặc bát canh nêm hơi nhạt một chút là vừa vặn cho một bữa cơm ngon miệng rồi. Chỉ nghe tới đây thôi là ứa nước miếng rồi ấy. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp với Medplus ngay để bữa cơm tối thêm hấp dẫn nào!

Bí quyết cho món tôm rang hành ngon chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu đúng chuẩn

Mẹo cho món tôm rang hành thêm ngon

Những lưu ý về món tôm rang hành cho bạn

Lưu ý về cách thưởng thức tôm rang hành

Tôm rang hành thì ăn thế nào?

Những điều cần biết khi ăn hành

Tôm nên tránh kết hợp với những thực phẩm sau

Không nên uống trà trước và sau khi ăn tôm. Vì canxi trong tôm sẽ gây ra phản ứng với axit tanic trong trà tạo thành canxi không hoà tan. Lặp lại nhiều và thời gian dài sẽ gây kích ứng đến dạ dày.

Trong bia có nhiều vitamin B1 kết hợp với các chất đạm trong tôm tạo ra kết tủa. Nếu ăn thường xuyên sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến sỏi thận. Uống nhiều bia trong khi ăn tôm cũng sẽ khiến cơ thể sản xuất axit uric ảnh hưởng đến thận, dễ bị gút.

Nước ép hoa quả có hàm lượng vitamin C rất cao, nếu uống nhiều có thể dẫn tới ngộ độc vitamin C.

Tôm rang hành thơm nồng với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết. Hy vọng sẽ mang đến những giây phút thư giãn và ngon miệng cho gia đình bạn.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:
Nguồn: Tổng hợp

Hướng dẫn làm món làm tôm rang hành đậm đà vị quê hương

Serves: 3 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm 300g
  • Vài nhánh hành lá
  • Rượu trắng
  • Muối, đường

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm mua về, cắt đuôi, bỏ đầu, rửa sạch rồi để ráo.
  • Hành nhặt hết lá vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cách thực hiện
  • Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn vào, đợi sôi thì cho tôm vào chiên sơ.  Khi tôm ngả màu hồng nhạt thì vớt ra đĩa.
  • Chắt bớt dầu, chỉ giữ lại chút dầu láng mặt, trút đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm trước. Sau đó cho nốt phần lá hành xanh vào đảo thơm.
  • Trút tôm vào, thêm ít rượu, đảo đều. Khi đổ rượu vào, dầu trong chảo sẽ sôi lên, nổi nhiều bọt. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa xuống nhé.
  • Nêm muối, đường cho vừa miệng rồi đảo liên tục và nhanh tay cho rượu chóng bay hơi. Vẫn để nhỏ lửa cho tôm ngấm gia vị rồi lại tăng lửa to cho cháy cạnh.
  • Khi nào vỏ tôm bóng mỡ, khô nước thì nhấc chảo tôm ra, rắc chút tiêu xay lên mặt nếu thích rồi trút tôm ra đĩa.
Công thức làm tôm rang hành

 

 

Exit mobile version