Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm sườn non kho trứng cút cho bữa tối thêm đậm đà

Sườn non kho trứng cút

Sườn non kho trứng cút

Bạn nghĩ sao với sườn non kho trứng cút đậm đà ăn cùng cơm nóng và canh rau? Mâm cơm tối nay hẳn sẽ ấm cúng lắm đây. Hãy vào bếp cùng Medplus ngay để học cách làm nhé!

Bí quyết cho món sườn non kho trứng cút ngon chuẩn vị

1. Cách chọn mua nguyên liệu

Vài mẹo khi làm sườn non kho trứng cút

Mẹo làm sườn non kho trứng cút ngon chuẩn vị

Những lưu ý về món sườn non kho trứng cút

Cách thưởng thức sườn non kho trứng cút

2. Sườn heo có những dấu hiệu này không nên ăn

Sau khi đã kiểm tra màu sắc của miếng sườn, bạn đừng quên kiếm tra mùi của thực phẩm này. Sườn lợn tươi sẽ có mùi tanh nhẹ đặc trưng của thịt lợn sống. Nếu miếng sườn có mùi hôi, khó chịu thì chúng đã sắp bị hỏng.

Mua sườn bạn đừng ngần ngại vì sợ dơ tay mà không chạm vào miếng sườn để thử độ đàn hồi của miếng sườn. Khi dùng tay ấn vào miếng sườn thì bạn sẽ thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được đồ đàn hồi.

Sau khi đã kiểm tra màu sắc của miếng sườn, bạn đừng quên kiếm tra mùi của thực phẩm này. Sườn lợn tươi sẽ có mùi tanh nhẹ đặc trưng của thịt lợn sống. Nếu miếng sườn có mùi hôi, khó chịu thì chúng đã sắp bị hỏng.

Mua sườn bạn đừng ngần ngại vì sợ dơ tay mà không chạm vào miếng sườn để thử độ đàn hồi của miếng sườn. Khi dùng tay ấn vào miếng sườn thì bạn sẽ thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được đồ đàn hồi.

3. Cách bảo quản trứng lâu hỏng

Một vài lưu ý khi bảo quản trứng:

Vậy là món sườn non kho trứng cút đã hoàn thành rồi, hy vọng sẽ mang đến cho gia đình bạn bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn. Chúc các bạn chế biến thành công. Và để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho bạn nhớ ghé Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

Hướng dẫn làm sườn non kho trứng cút cho bữa tối thêm đậm đà

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Sườn non 400 gr
  • Trứng cút 10 quả
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 1/2 cây
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Trứng cút 10 quả
  • Đường trắng 4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 2 gr

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.
  • Cho sườn vào âu sạch, thêm hành tím băm, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.
  • Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cách thực hiện
  • Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh ngang với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun 30-35 phút.
  • Đun đến khi phần sườn cạn nước thì cho trứng cút vào đun cùng, rưới vào khoảng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ để sườn thấm gia vị.
  • Đun đến khi ăn thử phần sườn thấm gia vị thì tắt bếp, thêm hành lá vào.
Cách làm sườn non kho trứng cút

 

Exit mobile version