Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm tôm bọc phô mai giòn ngon lai rai cuối tuần

Tôm bọc phô mai

Tôm bọc phô mai

Tôm bọc phô mai là món ăn vặt thơm ngon, rất thích hợp cho bạn vào bếp ngày cuối tuần. Với lớp tôm ngoài giòn rụm thơm, bên trong phô mai béo ngậy sẽ khiến cả nhà thích mê. Để là tôm cuộn phô mai không khó, mời mọi người cùng vào bếp với Medplus hôm nay để học cách chế biến nhé!

Bí quyết cho món tôm cuộn phô mai ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm tôm bọc phô mai thêm ngon

Những lưu ý về món tôm bọc phô mai

Cách thưởng thức tôm bọc phô mai

Món này dùng ngay khi còn nóng chấm kèm tương ớt thì ngon tuyệt.

4 đối tượng không nên ăn tôm

Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Do vậy, những người đang bị ho nên hạn chế ăn tôm để tránh tình trạng ho kéo dài lâu hơn. Khi ăn cần lưu ý chỉ ăn phần thịt tôm. Trong trường hợp bạn bị ho do dị ứng thì cũng nên kiêng ăn tôm đến khi khỏi hẳn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bị đau mắt đỏ, ăn tôm vào sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh tôm thì khi bị đau mắt đỏ, bạn cũng không nên ăn các chất tanh của hải sản như cua, mực, cá…

Trong 100gr tôm có chứa tới 152mg cholesterol. Đó là lý do vì sao những người máu nhiễm mỡ hay có tiền sử các bệnh liên quan đến tim mạch không nên ăn nhiều tôm.

Những người có tiền sử dị ứng, nhất là dị ứng hải sản không nên ăn các món từ tôm, nhất là các món gỏi tôm cũng như các đồ hải sản khác.

Tôm không nên kết hợp với 5 loại thực phẩm này

Món tôm bọc phô mai như vậy là đã hoàn thành rồi, thật đơn giản đúng không nào. Hy vọng sẽ mang tới cho gia đình bạn một ngày cuối tuần tuyệt vời. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

Hướng dẫn làm tôm bọc phô mai giòn ngon lai rai cuối tuần

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm tươi 500 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Phô mai 150 gr
  • Bột bắp 30 gr
  • Bột chiên xù 100 gr
  • Bột chiên giòn 100 gr
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm bóc vỏ, để lại phần đuôi, cắt ra để riêng. Bỏ chỉ tôm, băm nhỏ.
Cách thực hiện
  • Tiếp theo, cho bột bắp, 1 quả trứng gà đánh tan vào tôm, trộn đều.
  • Thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
  • Vo hỗn hợp tôm thành từng viên tròn, nhỏ. Cho phô mai cắt nhỏ vào, vo tròn lại và nhúng vào 1 quả trứng gà còn lại đánh tan, bột chiên giòn, bột chiên xù.
  • Cắm thêm phần đuôi tôm vào viên tôm vo tròn. Cho vào chảo dầu ăn, chiên vàng giòn.
Cách làm tôm bọc phô mai
Exit mobile version