Site icon Medplus.vn

Hướng dẫn làm tôm rang cùi dừa mặn mà cực hao cơm

Tôm rang cùi dừa

Tôm rang cùi dừa

Để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn sao bạn không thử làm món tôm rang cùi dừa nhỉ? Thịt tôm chắc, ngọt cùng cùi dừa giòn ngon, đậm đà thật thích hợp để ăn cùng với cơm. Món này đơn giản, dễ làm mà lại tiết kiệm chi phí với những nguyên liệu gần gũi. Muốn biết thêm cách chế  biến mời chị em cùng vào bếp với Medplus hôm nay nhé!

Bí quyết cho món tôm rang cùi dừa ngon chuẩn vị

Bí quyết làm món tôm rang cùi dừa

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món tôm rang cùi dừa thêm ngon

Những lưu ý về món tôm rang cùi dừa

Cách thưởng thức tôm rang cùi dừa

Ăn cùi dừa đúng cách

Đối với người bình thường, mỗi tuần chỉ nên dung nạp 1 – 2 lần cùi dừa non vào cơ thể. Mỗi lần nhiều nhất là 1 lạng. Còn những trường hợp bệnh nhân đái tháo đường, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người dễ tăng cân hoặc bị béo phì, có tiền sử béo phì, người bị rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch, người mắc chứng suy nhược,… thì nên hạn chế tối đa, hoặc không ăn cùi dừa non, vì sẽ làm cho tình trạng cơ thể thêm xấu đi.

Tôm kỵ những thực phẩm nào?

Đậu nành rất giàu protein, có công dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Tuy nhiên, khi ăn kèm với tôm sẽ gây khó tiêu và các triệu trứng khác.

Bí đỏ có tính hàn, vị ngọt, có công dụng điều trị hen suyễn, giải nhiệt và tiêu đờm hiệu quả. Trong khi tôm có tính ấm, vị ngọt, mặn, có các công dụng như bổ thận trạng dương, bổ khí kiệm vị, tiêu đờm,chống ung thư… Nếu kết hợp hai loại thực phẩm có đặc tính, sẽ gây ra tiêu chảy, kiết lỵ, rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Táo đỏ rất giàu vitamin, nếu ăn chung với tôm làm cho vitamin có chứa trong táo đỏ sẽ kết hợp với chất oxit asen có chứa trong thịt tôm hoặc vỏ tôm tạo thành chất triôxít asen gây ngộ độc nghiêm trọng.

Tôm với mầm tỏi cũng kị nhau. Cho nên phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.

Giống như khổ qua, súp lơ cũng là thức ăn có hàm lượng vitamin c rất cao, cũng không thể ăn chung với tôm.

Nhiều người có thói quen khi ăn tôm rim, hay tôm luộc đều cho chút ớt vào ăn mới ngon. Tuy nhiên, nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc.

Như vậy là món tôm rang cùi dừa đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào. Với cách chế biến này sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian cho các chị em làm việc khác nữa đấy. Chúc mọi người thành công và có bữa cơm thật ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn từ tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

Hướng dẫn làm tôm rang cùi dừa mặn mà cực hao cơm

Serves: 2 người
Level: 1

Ingredients

  • Tôm tươi 300gr
  • Cùi dừa bánh tẻ 150g
  • Hành củ, hành lá
  • Gia vị

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm cắt râu, rửa sạch, tẩm 1 thìa đường vàng, 2 thìa bột canh, 1 thìa dầu gấc cho ngấm.
  • Cùi dừa rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xóc cùng một chút bột canh.
Cách thực hiện
  • Hành củ thái lát phi thơm cùng chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều.
  • Khi tôm chuyển màu đỏ vàng, thì đổ dừa vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút nước dừa hoặc nước lọc để tôm chín kỹ.
  • Tôm rang cùi dừa khoảng 15 phút, khi thấy nước cạn thì tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa.
Công thức làm tôm rang cùi dừa

 

 

Exit mobile version