Inari sushi được làm bằng cách nhét đầy cơm sushi một túi đậu hũ chiên to được gọi là aburaage. Nó được đặt theo tên của thần Inari trong Shinto, người được cho là có niềm yêu thích đậu phụ. Những túi đậu phụ này là một món ăn chay và thuần chay di động, lành mạnh hàng ngày. Bạn có thể ăn theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Vì công thức của chúng tôi chỉ là công thức cơ bản nhất để làm Inari sushi. Bạn hãy sử dụng trí tưởng tượng của bạn và các thành phần khác bạn có trong tay để chuẩn bị phiên bản của riêng bạn.
Inari sushi: đậu phụ nhồi cơm món chay hấp dẫn, đơn giản
Những chiếc túi đậu phụ rán rất phổ biến ở Nhật Bản. Vào những năm 1980, gần 300.000 đến 450.000 túi được sản xuất mỗi ngày và khoảng một phần ba số đậu nành được sử dụng làm đậu phụ được sử dụng. Ngày nay, tình yêu dành cho những chiếc túi đậu phụ này vẫn còn tiếp tục. Tại Hoa Kỳ, chúng được bày bán rộng rãi ở khu vực bày hàng trong tủ lạnh trong ở các siêu thị châu Á nhưng cũng có thể được mua đóng hộp từ các nhà bán lẻ trực tuyến.
Để chuẩn bị những bữa trưa vui vẻ khác, bạn hãy sử dụng công thức của chúng tôi và nghĩ đến món rau hấp, gia vị furikake, củ cải, quả bơ, rong biển cắt mỏng, măng hoặc món ăn nhiều thịt như cua, thịt lợn hoặc cá để tạo nên các phiên bản tuyệt vời và đầy đủ khác. Bất kỳ cách nào bạn chọn để ăn chúng, những chiếc túi này rất phù hợp cho hộp cơm văn phòng hoặc học sinh, Inari sushi giữ được hương vị qua đêm nếu được để trong tủ lạnh và có thể dùng lạnh.
Công thức Inari sushi
Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức gọn và không khó mua. Hầu hết các chợ châu Á đều có bán đầy đủ các nguyên liệu. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Inari sushi. Mọi việc kết thúc vài chục phút. Nhưng chúng tôi nghĩ thời gian để trải nghiệm những điều mới mẻ hoàn toàn xứng đáng.
Thành phần
2 chén cơm sushi hoặc cơm hạt vừa
2 thìa cà phê đường cát
2 muỗng canh giấm gạo
2 miếng nori hoặc gim; làm vỡ vụn
10 miếng Inari, cắt đôi
Các bước cần thực hiện
Làm cơm sushi
- Thu thập các thành phần.
- Nấu cơm sushi theo hướng dẫn trong nồi cơm điện hoặc nồi đun trên bếp.
- Sau khi vo gạo xong, dùng thìa xới đều.
- Để yên và đậy nắp trong 10 đến 15 phút nữa.
- Trong một cái bát, trộn đường và giấm, đánh bông để kết hợp.
- Chuyển cơm vào một bát gỗ rất lớn hoặc bát đựng salad. Dàn mỏng để cơm nguội.
- Làm nguội cơm bằng quạt tay hoặc một tờ tạp chí và khi cơm nguội đủ để xử lý, trộn hỗn hợp giấm-đường vào cơm. Tiếp tục quạt khi bạn kết hợp.
Lắp ráp Inari Sushi
- Trộn rong biển đã tách vụn vào phần cơm gia vị.
- Làm ướt tay bằng giấm gạo để gạo không bị dính. Chia cơm thành 20 phần, bằng cách cân tổng số lượng và chia nhỏ cho 20 hoặc bằng cách vo tròn 20 viên cơm hình zeppelin nhỏ.
- Tạo hình từng phần đậu hũ thành hình bầu dục và ấn chặt phần cơm trộn gia vị vào. Lặp lại quy trình cho đến khi bạn dùng hết cơm và đậu phụ. Phục vụ ngay lập tức.
- Thưởng thức Inari sushi.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 10 | |
Mỗi phần Inari sushi | |
Lượng calo | 153 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 3 g | 4% |
Chất béo bão hòa 0 g | 2% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 164 mg | 7% |
Tổng Carbohydrate 28 g | 10% |
Chất xơ 0 g | 2% |
Tổng lượng đường 7 g | |
Chất đạm 4 g | |
Vitamin C 1 mg | 6% |
Canxi 45 mg | 3% |
Sắt 1 mg | 4% |
Kali 48 mg | 1% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Ăn gì với Inari Sushi?
Để tạo nên một bữa trưa hoàn chỉnh với những món ngon này, dưới đây là một vài ý tưởng về những gì nên phục vụ cùng:
- Nước tương hoặc tamari là một lựa chọn tốt, tùy thuộc vào việc bạn có cần bữa ăn không có gluten hay không. Nhiều loại đậu phụ không chứa gluten nhưng hãy kiểm tra kỹ nhãn trước khi mua nếu trong nhà bạn có người bị dị ứng lúa mì.
- Wasabi là một loại nước chấm bổ sung tuyệt vời. Vì mỗi khách có thể thêm một hoặc hai chấm sốt vào mỗi túi, tùy thuộc vào khả năng chịu độ cay nồng của họ.
- Các loại rau hấp, như măng tây, bông cải xanh và đậu Hà Lan, là những món ăn kèm lý tưởng cho Inari sushi.
- Hạt mè, trắng, đen, hoặc cả hai, thêm một chút giòn và dinh dưỡng vào những chiếc Inari sushi. Vì vậy bạn hãy rắc một ít lên trên nếu muốn. Ngoài ra, bạn hãy phục vụ cùng gói gia vị furikake.
- Một bát súp miso cũng là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bữa trưa sushi kiểu Inari.
Nếu bạn thích Inari sushi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Canh rong biển Hàn Quốc (Miyuk Guk) món khai tiệc sinh nhật
- Súp bánh gạo Hàn Quốc (Duk Guk) chào đón cơn mưa mùa hè
- Thạch đậu xanh (Korean Savoury Jello) cách chuẩn bị đơn giản
Nguồn: The Spruce Eats