Phiên bản kem đậu phụ thuần chay này vẫn ngọt ngào, thơm béo như phiên bản có trứng và sữa.
Kem đậu phụ thuần chay hấp dẫn như phiên bản tiêu chuẩn
Phương pháp ăn thuần chay cũng đa dạng và hấp dẫn như một chế độ ăn uống tiêu chuẩn. Đã qua lâu rồi cái thời mà các sản phẩm thay thế sữa và thịt khô và không có hương vị đều xuất hiện trên các kệ hàng. Ngày nay, thật dễ dàng để chế biến hoặc mua vô số loại thực phẩm cạnh tranh với những loại tương tự có chứa các sản phẩm động vật.
Nếu bạn đang tìm kiếm một chất thay thế không có trứng và sữa cho kem đánh bông để sử dụng trên bánh nướng nhỏ, bánh nướng hoặc bánh ngọt của mình, thì công thức đơn giản và ngon này có thể trở thành món khoái khẩu mới của bạn.
Được làm từ những nguyên liệu thuần chay và chay thân thiện nhất — đậu phụ, sữa đậu nành, đường và chiết xuất vani — loại kem này được làm trong vòng chưa đầy 5 phút bằng máy xay sinh tố tốc độ cao hoặc máy xay thực phẩm. Vì bản thân đậu phụ không mang nhiều hương vị nên nó là nguyên liệu kỳ diệu để làm nước sốt kem, nước sốt, ricotta thuần chay hoặc nhân bánh không phô mai.
Tofu là sữa đông đậu, được làm bằng cách đông tụ sữa đậu nành thành chất rắn, sau đó được ép và tạo thành khối. Chứa nhiều chất đạm và khoáng chất, đậu phụ đã là một món ăn chính trong ẩm thực châu Á trong nhiều thế kỷ. Nếu bạn chưa từng làm với đậu phụ, hãy kiểm tra nhãn trước khi mua vì không phải tất cả các loại đậu đều được làm như nhau.
Những gì bạn cần cho công thức này là đậu phụ lụa, loại mềm nhất. Loại chắc và cứng hơn là những loại khác, có kết cấu tương tự như viên mozzarella tươi, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy đậu phụ được dán nhãn là siêu chắc, mềm hoặc nhỏ. Đậu phụ Silken không được ép nên chứa rất nhiều nước và có kết cấu giống như bánh pudding, tốt nhất để trộn với sinh tố hoặc các chế phẩm kem như mayonnaise thuần chay hoặc chút kem tươi ngon của chúng tôi.
Loại kem đậu phụ thuần chay này rất ngon và có thể được điều chỉnh theo sở thích của bạn. Chúng tôi đã thêm chiết xuất vani, nhưng bạn có thể thử các loại chiết xuất khác như hạnh nhân hoặc cam tùy thuộc vào cách bạn định sử dụng kem. Nếu bạn muốn thử nghiệm, bạn cũng có thể thêm xi-rô cây phong thay vì đường để kem đậu phụ thuần chay có hương vị mùa thu, với một chút nhục đậu khấu và quế.
Sử dụng xi-rô chà là làm chất tạo ngọt của bạn và 2 đến 3 thìa ca cao đen cho món kem đánh sô cô la. Dù chế biến theo cách nào, kem đậu phụ thuần chay vẫn ngon nhất khi dùng ngay. Nhưng kem sẽ giữ được 1 tuần trong tủ lạnh khi được bảo quản trong hộp kín – đánh bông lại trước khi sử dụng.
Công thức kem đậu phụ thuần chay
Thành phần
1 pound đậu phụ lụa
1 thìa chiết xuất vani
1/4 cup đường
1/4 cup sữa đậu nành
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Cho đậu phụ, vani và đường vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và chế biến cho đến khi mịn.
- Khi máy đang chạy, cho sữa đậu nành dần dần qua nắp nạp. Bảo quản lạnh cho đến khi đến giờ phục vụ.
- Thưởng thức kem đậu phụ thuần chay!
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 32 | |
Mỗi phần kem đậu phụ thuần chay chứa | |
Lượng calo | 17 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 1 g | 1% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 2 mg | 0% |
Tổng Carbohydrate 2 g | 1% |
Chất xơ 0 g | 0% |
Tổng lượng đường 2 g | |
Protein 1 g | |
Vitamin C 0 mg | 0% |
Canxi 18 mg | 1% |
Sắt 0 mg | 1% |
Kali 20 mg | 0% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích kem đậu phụ thuần chay hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Cà ri cà tím chua ngọt (Khatta Meetha Baingan) rất độc đáo
- Đậu phụ tẩm bột chiên giòn đẫm tương cà, sốt BBQ, sốt Ranch
- Cà tím chiên giòn được phục vụ tại nhà hàng của Galatoire
Nguồn: The Spruce Eats