Site icon Medplus.vn

Kem Kulfi 1 MÓN TRÁNG MIỆNG MÙA HÈ KIỂU ẤN ĐỘ

- Medplus

Kem Kulfi là một món ăn chơi phổ biến ở miền Bắc Ấn Độ. Món ăn đông lạnh này có đầy đủ hương vị và kem. Chính vì vậy nó được phục vụ như một món kết thúc hoàn hảo cho bữa ăn trong ngày hè nóng bức.

Kem Kulfi 1 MÓN TRÁNG MIỆNG MÙA HÈ KIỂU ẤN ĐỘ

Hai cây kem mát lạnh

Khái quát

Kem Kulfi, hay Quilfi, là món kem truyền thống của Ấn Độ có nguồn gốc từ thế kỷ 16. Nó là một món tráng miệng cần có sữa đông lạnh tương tự như món kem Mỹ. Nhưng nó được làm theo cách không có thêm không khí (không khuấy). Điều này giúp cho nó có hương vị phong phú hơn, đặc hơn và có kết cấu dạng kem hơn (tương tự như kem Gelato của Ý).

Saffron được trộn vào kem béo và sau đó được đánh bông đến khi có các đỉnh mềm. Sữa đặc có đường được thêm vào trước khi kem Kulfi được tạo hương vị theo nhiều cách khác nhau. Phiên bản này sử dụng bạch đậu khấu thơm và nước hoa hồng tinh tế. Cuối cùng, hạt dẻ cười cắt nhỏ được cắt nhỏ để tạo kết cấu và hương vị. Các phiên bản khác của kem Kulfi sử dụng hạnh nhân xay hoặc thậm chí xoài xay nhuyễn.

Món tráng miệng có thể được đông lạnh trong khuôn kem silicon hoặc cốc giấy có que kem bằng gỗ. Dù bằng cách nào, bạn hãy cẩn thận lúc tháo kem Kulfi trước khi phục vụ. Vì chúng có kết cấu khá mỏng.

Công thức kem Kulfi

Thành phần

2 cup kem béo (đã chia để dùng)
1/4 thìa cà phê sợi hoa nghệ tây
2 thìa cà phê đường cát
1 (14 ounce) sữa đặc có đường
1 thìa cà phê bạch đậu khấu
1/4 thìa nước hoa hồng
1/3 chén hạt dẻ cười sống cắt nhỏ (đã chia nhỏ để dùng)

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong một cái chảo nhỏ, trộn 1 cup kem đặc và các sợi hoa nghệ tây. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sôi nhẹ. Nhấc chảo khỏi bếp và làm mát đến nhiệt độ phòng.

Bước 3:

Chuyển hỗn hợp vào hộp kín hoặc đậy bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh.

Bước 4:

Trong một cái bát lớn của máy trộn đứng, kết hợp kem nghệ tây đã ướp lạnh và 1 cup kem đánh còn lại cho đến khi bắt đầu hình thành các đỉnh mềm. Cho dần đường vào.

Bước 5:

Thêm sữa đặc có đường, thảo quả, nước hoa hồng và 3 thìa hạt dẻ cười đã cắt nhỏ vào. Nhấn nút để hỗn hợp kết hợp.

Kem Kulfi
Bước 6:

Chuyển hỗn hợp vào khuôn kem silicon dẻo hoặc cốc giấy. (Do kết cấu mỏng manh của kem Kulfi, chúng có thể khó tách khỏi khuôn kem que bằng nhựa cứng.)

Bước 7:

Rắc phần hạt dẻ cười đã cắt nhỏ còn lại lên trên. Cho que kem vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

Bước 8:

Nếu bạn đang sử dụng cốc giấy, hãy bọc phần trên của cốc bằng giấy nhôm rồi cắm que kem vào. Điều này cho phép que kem vẫn thẳng đứng khi ở trong tủ đông.

Bước 9:

Khi đã sẵn sàng để ăn, nhẹ nhàng rút kem Kulfi khỏi khuôn silicon hoặc bóc bỏ ly giấy.

Bước 10:

Thưởng thức!

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng có hương vị tinh tế là sản phẩm chưng cất. Hơi nước tinh chất của những cánh hoa hồng nguyên chất được giữ lại. Hương hoa mạnh mẽ và chỉ cần một lượng nhỏ để tăng thêm hương vị sang trọng cho các công thức nấu ăn.

Nó kết hợp hoàn hảo cùng các loại trái cây như dâu tây, mâm xôi, vải và xoài. Nó cũng có mối quan hệ cùng vani, sô cô la đen và sô cô la trắng. Việc kết hợp được sử dụng ở đây của hạt dẻ cười, bạch đậu khấu và nước hoa hồng đặc biệt tao nhã.

Nếu hương hoa của nước hoa hồng quá mạnh và bạn không quen dùng, thì đó chắc chắn là một thành phần không bắt buộc trong công thức này. Bạch đậu khấu và quả hồ trăn cùng kem tẩm nghệ tây vẫn có hương vị tuyệt vời.

Kem Kulfi xoài

Thành phần dinh dưỡng

Carb 13 g
Chất xơ g
Đường 12 g
Chất béo 10 g
Chất béo bão hòa g
Chất béo không bão hòa đa g
Chất béo không bão hòa đơn g
Chất béo chuyển hóa g
Chất đạm g
Natri 50 mg
Kali mg
Cholesterol mg
Vitamin A %
Vitamin C %
Canxi %
Sắt %

Tỷ lệ phần trăm dựa trên chế độ ăn 2000 calo mỗi ngày. Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi người có thể khác nhau.

Thông tin trong bảng chỉ mang tính tham khảo. Nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Kết quả được nhập lại dựa trên những số liệu có sẵn của máy tính dinh dưỡng trực tuyến.

Lời khuyên

Nếu bạn gặp khó khăn lúc lấy kem Kulfi đông lạnh khỏi khuôn, hãy để khuôn dưới vòi nước ấm một lúc và nhẹ nhàng kéo. Kem Kulfi mỏng manh hơn hầu hết các loại kem nên hãy nhẹ nhàng.

Kem Kulfi có tốt cho sức khỏe không?

Kem Kulfi là một lựa chọn lành mạnh hơn món kem truyền thống của Mỹ. Vì nó chỉ dựa vào sữa, đường và hương liệu tự nhiên và không bao gồm trứng và chất bảo quản.

Các công thức biến thể

Chúng tôi thích mở rộng liên tưởng về món kem Kulfi này như một lời giới thiệu về thế giới các món tráng miệng đông lạnh của Ấn Độ. Số lượng, hương vị và cách làm là vô hạn. Dưới đây là một số cách điều chỉnh công thức này:

Kết luận

Kem Kulfi là một công thức làm kem Ấn Độ không trứng, không khuấy, vô cùng phong phú, không cầu kỳ và dễ làm. Bạn không cần phải có máy làm kem. Thành phẩm có hương thơm dễ chịu của nghệ tây, bạch đậu khấu và nước hoa hồng, và được trang trí bằng một loạt các loại hạt giòn.

Kem Kulfi của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất nào để có một bữa tiệc kem hấp dẫn? Nhà bạn thích ăn loại kem nào nhất? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dùng để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version