Site icon Medplus.vn

Kem Paletas 1 MÓN TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG MEXICO

- Medplus

Bạn đã trải qua một thời tuổi thơ, cũng như nhiều người Mỹ, cùng những cây kem chỉ làm bằng nước đường màu. Nhưng rồi một ngày bạn thử một cây kem Paletas chock đầy trái cây thật, bạn có thể bất ngờ. Chúng tôi muốn nói món kem que kiểu Mexico này thật sự hấp dẫn.

Kem Paletas 1 MÓN TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG MEXICO

Món giải khát ấn tượng

Khái quát

Mexico có thể không phải là nơi khai sinh món Ice Pop (lịch sử của món này khá mờ nhạt). Nhưng quốc gia đó chắc chắn đã rất coi trọng việc chế tạo những món ăn đông lạnh này. Tuy nhiên, điều buồn cười là ở Mexico, kem Paletas không phải là một món ăn mới lạ dành cho người sành ăn. Món tráng miệng này xuất hiện hàng ngày. Từ Paletas trong tiếng Mexico mang nghĩa nghệ nhân.

Các thị trấn nhỏ có thể tổ chức lễ hội Paleteria. Nơi đó bỗng dưng trở nên huyền diệu. Nó xử lý các món ăn đông lạnh theo cách giữ lại vô số các hương vị. Và các người dân bán cho khách hàng, những người phải mất nhiều thời gian của họ để xếp hàng, quyết định chọn món để ăn trong dịp này.

May mắn thay, kem Paletas rất dễ làm. Vì vậy khi thời tiết trở nên nóng bức, hãy lấy khuôn kem và trộn một mẻ cho riêng bạn. Bạn hãy bắt đầu cùng phiên bản cơ bản của chúng tôi. Sau đó bạn hãy thử các biến thể được liệt kê bên dưới công thức.

Công thức kem Paletas

Thành phần

3 cup trái cây tươi chín (dâu tây, dứa, xoài, dưa hấu, dưa đỏ, v.v…; cắt nhỏ)
1/2 chén đường tinh luyện
1/3 cup nước
3 thìa nước cốt chanh tươi mới vắt (hoặc bột chanh nếu không có sẵn chanh tươi)

Mâm kem Paletas

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cho một nửa trái cây, đường, nước và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.

Bước 3:

Cắt hạt lựu nửa phần hoa quả còn lại. Cho trái cây thái hạt lựu vào khuôn đá, sau đó thêm hỗn hợp đã trộn vào, để lại khoảng trống khoảng nửa inch (khoảng 1 cm) để kem Paletas thành phẩm nở thêm.

Bước 4:

Đặt hỗn hợp khuôn vào ngăn đá và để ít nhất 6 giờ để kem Paletas thành phẩm cứng chắc hoàn toàn. Nếu khuôn bạn có không có sẵn que kem (hoặc bạn đang sử dụng cốc giấy hoặc một số hộp đựng khác để làm khuôn), hãy lấy que kem khỏi tủ đông sau khoảng 1 giờ và cắm que gỗ vào hỗn hợp sền sệt; sau đó cho khuôn trở vào tủ đông.

Bước 5:

Thưởng thức kem Paletas!

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 8
Mỗi phần kem Paletas chứa
Lượng calo 55
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 7 mg 2%
Natri 19 mg 1%
Tổng Carbohydrate 13 g 5%
Chất xơ 0 g 1%
Protein 1 g
Canxi 7 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin được cung cấp trong bảng chỉ mang tính ước lượng. Kết quả này được chúng tôi ghi nhận theo dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tiếp. Vì vậy bảng này không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín.

Một phiên kem Paletas không xay

Các công thức biến thể

Bạn có thể thay đổi thành phần chính của món kem Paletas. Bên cạnh những loại trái cây được liệt kê ở trên, tại sao bạn không dùng kiwi, chuối, mâm xôi, việt quất hoặc ổi để làm kem? Hoặc các loại trái cây truyền thống như me, hoặc hồ đào, hoặc arroz con leche (bánh gạo) cũng có thể kết hợp tốt.

Bạn có thể trộn lẫn các nguyên liệu hoặc không. Công thức cơ bản khuyến nghị nên trộn một nửa phần trái cây và để phần còn lại đông thành khối. Nhưng bạn cũng có thể trộn tất cả hoặc để nguyên miếng. Nó thực sự tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi phần chất lỏng. Tại sao bạn chỉ được thêm nước? Trong khi bạn có thể dùng trái cây và / hoặc nước ép rau, trà hoặc sữa? Sữa bò, sữa hạnh nhân hay sữa dừa đều có thể dùng được.

Bạn hãy chọn chất làm ngọt ưa thích. Thay vì đường trắng tinh luyện, bạn sử dụng đường nâu, piloncillo, cỏ ngọt, mật hoa thùa hoặc chất làm ngọt nhân tạo khác. Hoặc bạn loại bỏ hoàn toàn việc làm ngọt và để hương vị tự nhiên của (các) thành phần chính tự biểu hiện.

Bạn hãy thêm một nguyên liệu gì đó có “độ cay, nóng”. Người Mexico thường thêm ớt bột (chẳng hạn như Chile Piquín) để trộn cùng trái cây tươi và thêm vào cây kem Paletas của họ. Xoài và ớt hay me và ớt là những món đặc biệt được yêu thích.

Hoặc bạn pha xi rô cay bằng cách đun sôi nhẹ một ít nước cùng ớt Jalapeño hoặc Serrano tươi, lọc bỏ hạt tiêu. Sau đó bạn thêm đường và đun nóng (khuấy đều một lúc) cho đến khi đường tan. Cuối cùng, bạn trộn hỗn hợp này vào hỗn hợp kem Paletas của bạn. Và bạn có cho mình một que kem cay.

Bạn có thể thêm một nguyên liệu gì đó “có hương vị mát mẻ.” Lá bạc hà tươi là một bổ sung tốt cho nhiều loại trái cây. Và nếu bạn tăng gấp đôi liều lượng, toàn bộ món ăn được đông lạnh có hương vị the the sảng khoái. Nếu bạn không muốn có nguyên liệu lá trong món kem Paletas của mình, hãy sử dụng xi rô bạc hà đơn giản.

Hoặc bạn thử một lượng nhỏ lá bạc hà hoặc tinh chất bạc hà. Điều này cũng có tác dụng tương tự. Bạn chỉ cần không dùng quá nhiều. Vì chiết xuất bạc hà rất mạnh và có thể dễ dàng lấn át hết hương vị của trái cây.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version