Chúng tôi muốn thử nghiệm hương vị kem sầu riêng nên quyết định làm 榴槤雪糕, kem sầu riêng. Chúng tôi còn rất nhiều sầu riêng đông lạnh. Tôi chưa bao giờ làm cũng như chưa nếm thử kem sầu riêng nên tôi rất tò mò muốn biết.
Kem sầu riêng cách chế biến thú vị không cần dùng đến máy
Về khái niệm, cách kết hợp này khá hoàn hảo, dựa trên bản chất kem và độ ngọt ngào của sầu riêng và đặc tính ngọt ngào của kem lạnh. Chỉ có điều, tôi không có nhiều sầu riêng còn thừa sau lúc con gái và tôi đã ăn vào ngày đầu tiên tôi mang về nhà. 熱氣, hay còn gọi là trái cây gây nóng trong người, chính nó tôi bị phát bệnh ezcema nhẹ và đứa con gái nhỏ của tôi có nốt mụn nhỏ đầu tiên, ngay giữa chiếc mũi nhỏ của nó.
Vì vậy, tôi xúc những gì còn thừa của thịt sầu riêng vào một cái bát và sau đó nghiền nó qua một cái rây để loại bỏ bã. Có lẽ chỉ có 3/4 cup. Humm…? Tôi có nên thử làm kem hay không? Nếu nó không đủ sầu riêng thì sao? Tôi đã thử làm kem trước đây, nơi hương vị của trái cây dường như giảm bớt lúc chúng đông cứng.
Chà, cái này, tại sao không? Tôi chỉ có thể làm một triệu việc kém thú vị hơn. Vì vậy, tôi và con gái trộn hỗn hợp và khuấy kem và không cần máy làm kem như mọi khi và kiên nhẫn đợi đến ngày thứ hai để nếm thử.
Vào ngày thứ hai, mọi người được nếm thử kem sầu riêng. Con gái tôi vẫn kêu ‘Mùi thơm mẹ ơi!’ nhưng cô ấy thè chiếc lưỡi nhỏ của mình để tìm hiểu thêm và, hay chồng của tôi, đã tuyên bố ‘tình yêu thực sự dành cho sầu riêng.’
Vâng đối với sầu riêng, vua của kem cũng như vua của trái cây! Đối với bản thân tôi, tôi thấy nó khá ngon và giống như một sự kết hợp bổ sung như tôi đã tưởng tượng: kem, lạnh và ngọt. Điều khiến tôi ngạc nhiên là độ đậm đà của hương vị sầu riêng tôi đã lo lắng tôi đã không bổ sung đủ lượng trái cây.
Nó gần như thể, nếu bạn nhắm mắt và không biết gì tốt hơn, thứ ngon tuyệt bạn đang đưa vào miệng, à, chỉ là kem sầu riêng đơn giản nhưng bằng cách nào đó, kem béo hơn và ngon hơn những gì bạn đã nhớ.
Mẹo: Khi sầu riêng đang vào mùa, bạn có thể mua những phần đã được đóng gói sẵn ở chợ thay vì mua cả quả (sầu riêng có rất nhiều.) Dùng mũi của bạn và ngửi, quả có mùi nồng, chín trông căng mọng và có màu vàng vàng đạt chuẩn.
Công thức kem sầu riêng
Danh sách các nguyên liệu khá ngắn gọn. Hầu hết các siêu thị đều có bán đủ. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng có ly kem sầu riêng ngon đúng ý.
(pha 1 lít) (Thời gian chuẩn bị: 5 phút. Thời gian nấu: 10 phút)
Nguyên liệu
3/4 cup sầu riêng
1 cup sữa
1 cup kem
1/2 cup đường
4 lòng đỏ trứng
Hướng dẫn
- Nghiền cùi sầu riêng qua một cái rây lưới để loại bỏ các phần sơ.
- Trong một cái chảo nhỏ, khuấy sữa, kem, đường và đun cho đến lúc nóng nhưng không sôi và đường tan hết.
- Đánh lòng đỏ trứng trong một cái bát riêng. Đổ một chút sữa / kem nóng vào trứng, khuấy liên tục. Mỗi lần thêm một ít sữa nóng vào, nhớ khuấy liên tục cho đến lúc tất cả kết hợp.
- Sau đó đổ hỗn hợp trứng vào chảo cùng phần sữa nóng / kem / đường còn lại và khuấy đều. Đun trên mức lửa nhỏ, tiếp tục khuấy liên tục cho đến lúc hỗn hợp sệt (phủ trên mặt sau của thìa). Cho cùi sầu riêng vào khuấy đều và để hỗn hợp nguội bớt. Làm lạnh hỗn hợp trong tủ lạnh để chuẩn bị cho vào máy làm kem hoặc… làm theo cách cũ! (nếu không có máy làm kem)
- Đậy nắp và cho vào tủ đông. Sau 45 phút kiểm tra xem các cạnh có đóng băng không. Nếu vậy, hãy dùng máy đánh trứng để đánh tan mọi thứ. Để đông lạnh thêm 30 phút, kiểm tra và chia nhỏ bất kỳ phần nào bắt đầu đóng băng trên thành bát.
- Tiếp tục kiểm tra nửa giờ một lần hoặc lâu hơn trong 2 đến 3 giờ nữa, luôn chia nhỏ các phần đóng băng hết mức có thể. Một lúc nào đó nó đạt đến độ đóng mềm goopy. Lúc này bạn có thể chuyển sang hộp đựng cuối cùng và sau đó chỉ cần để trong ngăn đá để đông cứng qua đêm và ngày hôm sau bạn có món kem sầu riêng hoàn hảo.
- Bạn chỉ cần nhớ lấy kem sầu riêng trước khoảng 5 phút để xem kem đủ mềm để múc chưa. Thưởng thức!
Nếu bạn thích kem sầu riêng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Mứt mâm xôi cực kỳ dễ chế biến, bạn đã sẵn sàng hay chưa?
- Mứt dâu tây xoài kĩ nghệ thật nằm ngay trong lòng kiên nhẫn
- Mứt quất ngũ vị dễ làm, dễ ăn, được nhiều phút trò chuyện
Nguồn: The Hong Kong Cookery