Site icon Medplus.vn

Kẹo hạnh nhân Nougat cực kỳ hấp dẫn, giòn ngọt và dễ làm

moi ban 17 - Medplus

Được rồi, tôi thực sự thích kẹo hạnh nhân rất nhiều. Thỉnh thoảng, tôi lại vơ những túi kẹo hạnh phúc để gặm. Những chiếc túi hết quá nhanh vào bụng của một người nghiện kẹo.

Kẹo hạnh nhân Nougat cực kỳ hấp dẫn, giòn ngọt và dễ làm

Vấn đề tôi phát hiện tôi luôn muốn ăn thật nhiều kẹo hạnh nhân. Vị bùi bùi thơm mềm của mật ong xen kẽ vị bùi bùi của hạt rang khiến nó gây nghiện. Vì vậy, tôi nghĩ nếu tôi muốn ăn nhiều kẹo hạnh nhân có lẽ tôi nên thử làm một ít ở nhà.

Nhưng sau đó tôi nản lòng vì có rất nhiều thứ trong quá trình sản xuất kẹo hạnh nhân như đườngxi rô glucose,… Và tôi nghĩ, cái này khó quá. (Tôi đang vật thử xử lý đường.) Nhưng sau đó, tôi tìm thấy một công thức kẹo hạnh nhân cổ điển thực sự đơn giản và dễ thực hiện, chỉ có ba nguyên liệu!

Với công thức truyền thống này, tôi đã làm kẹo hạnh nhân hạnh nhân của riêng mình (vừa kịp để gói như những món quà Giáng sinh tự làm tuyệt đẹp!) Và tôi có thể nói, nó thật tuyệt! Chúa ơi, loại kẹo hạnh nhân mới làm này, vừa đủ mềm để có độ dai ngon, thực sự đánh bại bất cứ thứ gì bạn có thể mua ở cửa hàng!

Hạnh nhân

Thật thú vị lúc bạn có thể cho nhiều thứ khác nhau vào bên trong viên kẹo hạnh nhân của mình. Vì nó bắt buộc giữ bất cứ thứ gì bạn cho vào đó. Lớp nhân cổ điển gồm hạnh nhân, quả hồ trăn và bất kỳ loại hạt rang nào, hoặc các loại hạt dai có mùi thơm của cam quýt như vỏ trái cây và trái cây khô. (Bạn có thể thêm một ít vỏ chanh)

Tôi có rất nhiều hạt hạnh nhân vì tôi đã phát hiện chúng khá rẻ và tươi nếu mua ở chợ ẩm thực hoặc thậm chí ở một số hiệu thuốc Trung Quốc ở HK. Hạnh nhân là vậy và tôi đã chế biến chúng bằng cách rang trên lửa nhỏ trong chảo gang đáng tin cậy của mình cho đến khi chín, vàng và thơm.

Lúc đầu, tôi không chắc chắn rằng công thức này hiệu quả vì nó có vẻ quá đơn giản. Bạn chỉ cần hai thành phần chính cho kẹo hạnh nhân – mật ong và lòng trắng trứng, thế là xong! Làm thế nào mà một chút mật ong và một ít lòng trắng trứng đánh bông và cả đống hỗn hợp khuấy đều bằng cách nào đó nổi lên như một lớp lông tơ trắng được biết đến như là kẹo hạnh nhân?

Thông thường, như tôi đã lưu ý, làm kẹo hạnh nhân đòi hỏi một số kỹ năng nghiêm túc và phức tạp hơn nhiều. Hóa ra có một số điều kỳ diệu trong công thức truyền thống của Ý này!

Trộn bột

Tôi đã sử dụng một loại mật ong Hong Kong địa phương, Wing Wo Honey, cho hương hoa tươi mát tinh tế. Đó thực sự là bí mật của hương vị kẹo hạnh nhân độc đáo, về cơ bản nó là một viên kẹo mật ong được làm mềm một cách thú vị trong lớp marshmallow.

Để làm loại kẹo hạnh nhân mềm này, bạn chỉ cần đun nhẹ mật ong trên một cup rượu và cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào và khuấy đều, vừa đun vừa khuấy thêm một ít nữa. (Humm… ở đây có thể là một ý kiến ​​hay để bạn có được một cuốn sách để đọc hoặc bật một vài bản nhạc… nó phải mất một khoảng thời gian. )  
Khuấy đều cho đến ‘giai đoạn bóng mềm’, sau đó bạn có thể thêm hạnh nhân hoặc bất cứ thứ gì bạn đang thêm vào kẹo hạnh nhân. Giai đoạn bóng mềm được kiểm tra bằng cách thả một chút hỗn hợp kẹo hạnh nhân vào một cup nước, nếu nó đã sẵn sàng, nó đông đặc thành một quả bóng. Nếu chưa sẵn sàng nó hòa tan trong nước.
Sau khi thêm các loại hạt, bạn hãy khuấy cho đến lúc nó thực sự đặc. (Tôi đã nói với bạn rằng bạn có thể cần một cuốn sách để đọc.) Được rồi, bạn đã khuấy cho đến lúc cánh tay của bạn rụng rời nhưng nó dần dần trông giống như kẹo hạnh nhân!
Nhưng đây là mấu chốt… làm thế nào để bạn biết lúc nào nó sẵn sàng được lấy khỏi nồi. Vâng, kẹo hạnh nhân đã sẵn sàng nếu nó đặc. Nếu bạn có thể tìm thấy giấy wafer ăn được, bạn có thể kẹp viên kẹo hạnh nhân giữa giấy wafer.
Hoặc một số người đổ ra giấy da nhưng nhớ rắc nhiều bột ngô trước. Tôi sử dụng một tấm thảm silicone có rắc bột ngô, rắc thêm bột ngô lên trên và dùng tay ấn xuống để làm phẳng và tạo hình trước lúc đặt kẹo hạnh nhân.
Mẹo: Lần đầu tiên tôi đổ kẹo hạnh nhân ra, nó ở dạng lỏng và dính, tức chưa sẵn sàng. Vì vậy, tôi chỉ cần múc tất cả trở lại và khuấy nó trên mức lửa thêm một số nữa cho đến lúc thực sự đặc. Lần này, tôi đã kết hợp và tạo hình.

Tôi đang ăn một chiếc kẹo hạnh nhân mới ngay bây giờ! Tôi ước tôi có thể chia sẻ một số bí quyết! Nhưng đừng bận tâm, nó thực sự khá dễ làm, chỉ tốn thời gian khuấy nếu thích ăn kẹo hạnh nhân như một món quà Giáng sinh đặc biệt!

Công thức kẹo hạnh nhân 杏仁 牛 軋 糖

(phỏng theo công thức của Food52). Thời gian chuẩn bị: 15 phút. Thời gian nấu ăn: 1 giờ 15 phút.

Thành phần

1 3/4 cup hạnh nhân, 226 g
3/4 cup mật ong, 226 g
2 lòng trắng trứng
1/4 cup bột ngô
giấy wafer ăn được

Kẹo hạnh nhân

Hướng dẫn

  1. Nướng các loại hạt trên mức lửa nhỏ trên chảo hoặc trong lò nướng ở nhiệt độ thấp, thỉnh thoảng đảo cho đến lúc có màu vàng nâu. Để nguội.
  2. Đổ mật ong vào một cái bát lớn bằng thép không gỉ hoặc thủy tinh chịu nhiệt và đặt lên trên một chiếc nồi có lượng nước vừa đủ sôi khoảng một inch (một lít nước ngọt). Nước không được chạm vào đáy bát. Đun mật ong cho đến lúc tan chảy.
  3. Đánh bông lòng trắng trứng cho đến lúc hình thành đỉnh cứng, kiểm tra độ sánh bằng cách úp ngược bát, lòng trắng phải được giữ nguyên. Thêm từ từ trứng đã đánh bông vào mật ong đã đun chảy, khuấy đều một lúc. Khuấy trên mức lửa thấp trong 45 phút. Hỗn hợp từ từ đặc lại và chuyển sang màu nhạt hơn.
  4. Sử dụng nhiệt kế thực phẩm để kiểm tra nhiệt độ. Khi hỗn hợp đạt đến 234 ° F (112 ° C), nó đã đạt đến giai đoạn bóng mềm và sẵn sàng cho việc bổ sung các loại hạt. Nếu không có hoặc không muốn sử dụng nhiệt kế, bạn có thể kiểm tra độ mềm bằng cách dùng thìa nhỏ một chút hỗn hợp vào bát hoặc cup nước.
  5. Nếu hỗn hợp đông thành một quả bóng mềm, giữ được hình dạng và không tan vào nước, nó đã sẵn sàng. Nếu không, hãy khuấy lâu hơn một chút và thử lại.
  6. Sau lúc cho hạnh nhân vào, khuấy thêm khoảng 30 phút nữa cho đến lúc hỗn hợp trở nên rất đặc và bạn hầu như không thể khuấy được nữa *.
  7. Nếu sử dụng giấy wafer, hãy đổ kẹo hạnh nhân lên chảo lót giấy wafer ăn được của bạn (khoảng 8 x 8 “), sau đó phủ tờ thứ hai và ấn xuống. Hoặc chỉ cần đổ thẳng lên giấy wafer – tôi thích vẻ mộc mạc tự nhiên.
  8. Hoặc nếu sử dụng bột ngô, hãy chuẩn bị một tấm lót silicone hoặc tờ giấy da bằng cách rắc bột ngô lên khắp. Dùng thớt hoặc dùng tay ấn xuống để làm phẳng kẹo hạnh nhân đến độ dày mong muốn. Để nguội hoàn toàn, sau đó cắt thành các hình chữ nhật bằng một con dao nhọn có tẩm dầu ít dầu. Bảo quản kẹo hạnh nhân trong hộp kín khí cho đến 2 tuần.

* Mẹo: Tại thời điểm này, bạn hãy kiểm tra xem kẹo hạnh nhân có đặt đúng vị trí lúc lấy ra hay không, tôi khuyên bạn nên thử nghiệm trước để tránh việc lấy toàn bộ hỗn hợp ra khỏi chảo. Để kiểm tra kẹo hạnh nhân, bạn chỉ cần lấy một lượng lớn múc từng thìa và đổ lên bề mặt làm việc được phủ bột ngô. Nếu nó có vẻ giữ được hình dạng và nhờ sự trợ giúp của bột ngô để không bị dính vào các bề mặt, nó đã sẵn sàng. Nếu nó có vẻ dính vào mọi thứ, nó chưa đủ chín.

Nếu bạn thích kẹo hạnh nhân hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Hong Kong Cookery

Exit mobile version