Site icon Medplus.vn

Khoai tây nướng phô mai thu hút bọn trẻ chuẩn bị bữa tối

Món khoai tây nướng phô mai này không thể dễ làm hơn. Tôm tạo ra một sự thay đổi độc đáo so với khoai tây nướng hai lần truyền thống. Bạn lấy một củ khoai tây nướng đơn giản và chất đủ loại nguyên liệu tạo nên một bữa tối vui vẻ và cũng là một cách tuyệt vời để sử dụng hết các loại thức ăn thừa trong tủ lạnh.

Khoai tây nướng phô mai thu hút bọn trẻ chuẩn bị bữa tối

Khoai tây nướng phô mai hay được dọn kèm vài lát bít tết, một số món xào, những muỗng t, hoặc thậm chí là một vài con tôm.

Và, đây là một cách thú vị để thu hút bọn trẻ tham gia vào việc chuẩn bị bữa tối. Trong khi bạn nấu chín khoai tây, hãy để chúng đứng xung quanh tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn và chọn những món khác nhau để lấp đầy khoai tây của chúng. Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự sáng tạo và tất nhiên, khi trẻ tự chọn thức ăn, chúng sẽ có xu hướng ăn chúng nhiều hơn.

Cực ngon

Công thức khoai tây nướng phô mai

Thành phần

1 hộp đựng tôm khô đông lạnh (12 ounce), chẳng hạn như SeaPak Tôm Scampi
2 củ khoai tây nướng lớn
1/4 cup phô mai cheddar cắt nhỏ
1/4 cup kem chua
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm thử
Thì là tươi, để trang trí

Khoai tây nướng phô mai

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Làm nóng lò nướng ở 400 độ F. Rửa sạch khoai tây và dùng nĩa châm vài lần.
  3. Đặt khoai tây vào lò vi sóng và nấu ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi khoai tây chín hoàn toàn (hoặc bạn cũng có thể nướng chín trong lò nướng).
  4. Cắt đôi từng củ khoai tây theo chiều dài.
  5. Vớt phần thịt khoai tây ra bát trộn vừa. Đặt vỏ khoai tây lên khay nướng.
  6. Áp chảo tôm trong chảo lớn trên mức lửa vừa trong 6 đến 7 phút (theo hướng dẫn in trên gói). Tôm phải được nấu chín gần như hoàn toàn.
  7. Dùng thìa có rãnh để lấy tôm ra khỏi chảo và để sang một bên.
  8. Đổ nước sốt từ chảo vào bát trộn cùng khoai tây. Trộn nước sốtkhoai tây.
  9. Thêm phô mai, kem chua tôm. Khuấy đều để kết hợp. Thêm hạt tiêu đen cho vừa ăn.
  10. Múc hỗn hợp tômkhoai tây vào bốn lớp vỏ khoai tây. Đặt chúng lên khay nướng và nướng khoai tây đã nhồi trong 10 đến 15 phút cho đến khi nóng kỹ.
  11. Cho khoai tây nướng phô mai ra đĩa và trang trí với thì là tươi, dùng nóng.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần khoai tây nướng phô mai chứa
Lượng calo 456
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 13 g 17%
Chất béo bão hòa 7 g 36%
Cholesterol 161 mg 54%
Natri 933 mg 41%
Tổng Carbohydrate 60 g 22%
Chất xơ 6 g 22%
Tổng lượng đường 4 g
Protein 23 g
Vitamin C 25 mg 124%
Canxi 175 mg 13%
Sắt 3 mg 18%
Kali 1577 mg 34%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Các công thức biến thể

Bạn hãy sáng tạo và xem những gì đang còn trong tủ lạnh. Bạn cho khoai tây của bạn lên trên tất cả mọi thứ từ đậu đen, salsa, pho mát, bít tết còn sót lại, thịt gà, và bất cứ thứ gì bạn muốn.

Nếu bạn có thời gian, hãy tự làm sốtsốt ruốc tôm tại nhà.

Nếu bạn thích khoai tây nướng phô mai hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version