Site icon Medplus.vn

Khoai tây nướng thịt xông khói điểm nhấn cho bàn ăn ngày lễ

Khoai tây nướng thịt xông khói — còn gì hoàn hảo hơn sự kết hợp này? Thịt xông khói được nấu chín, nghiền nhỏ để làm tăng thêm hương vị cho những món khoai tây nướng tuyệt vời này. Khoai tây được rang thơm với hành tây, húng tây và một ít dầu ô liu, sau đó được trộn với thịt xông khói giòn.

Khoai tây nướng thịt xông khói điểm nhấn cho bàn ăn ngày lễ

Cách kết hợp này tạo ra một món ăn phụ tuyệt vời để phục vụ trong bất kỳ bữa ăn nào, đặc biệt là bít tết nướng gà quay, và sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bàn ăn ngày lễ. Để thay đổi, bạn thậm chí có thể phục vụ khoai tây nướng thịt xông khói với trứng.

Khoai tây Yukon Gold là nguyên liệu lý tưởng cho công thức khoai tây nướng thịt xông khói này. Vì chúng có kết cấu bơ và kem với vỏ ngoài giòn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng khoai tây nhỏ màu đỏ hoặc trắng.

Đừng ngại, hãy gọi thêm!

Công thức khoai tây nướng thịt xông khói

Thành phần

6 miếng thịt xông khói
Dầu xịt để nấu ăn
2 1/2 pound khoai tây, vàng Yukon, đỏ hoặc trắng tròn
1 củ hành tây vừa
2 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu ô liu
1/2 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1/2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô xay

Khoai tây nướng thịt xông khói

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho thịt xông khói vào chảo lớn và nấu trên mức lửa vừa – nhỏ. Khi miếng thịt xông khói bắt đầu chuyển sang màu nâu, bạn hãy nới lỏng và lật mặt. Đảo nhiều lần, nếu cần, cho đến khi thịt xông khói chín vàng.
  3. Vớt thịt ba chỉ ra khăn giấy cho ráo nước. Vò hoặc cắt hạt lựu thịt xông khói đã nấu chín và để ráo. Để qua một bên.
  4. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Lót giấy bạc lên một chảo thạch lớn hoặc chảo rang và dùng bình xịt chống dính để xịt lên giấy bạc.
  5. Chà sạch khoai tây và gọt vỏ nếu muốn. Cắt khoai tây thành từng miếng 1 inch.
  6. Bóc vỏ hành tây, cắt lát mỏng.
  7. Trong một cái bát lớn, trộn khoai tây với hành tây thái mỏng, dầu thực vật hoặc dầu ô liu, muối, tiêucỏ xạ hương. Trộn để hỗn hợp phủ đều thanh khoai tây.
  8. Trải khoai tây lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn và nướng, thỉnh thoảng trở mặt trong 35 đến 45 phút.
  9. Thêm thịt xông khói đã nấu chín và tiếp tục rang trong khoảng 15 phút, cho đến khi khoai tây mềm và chuyển sang màu nâu.
  10. Phục vụ khoai tây nướng thịt xông khói và thưởng thức.
Giòn, thơm, ngọt và bùi

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 6
Mỗi phần khoai tây nướng thịt xông khói chứa
Lượng calo 277
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 9 g 11%
Chất béo bão hòa 2 g 9%
Cholesterol 11 mg 4%
Natri 389 mg 17%
Tổng Carbohydrate 42 g 15%
Chất xơ 4 g 16%
Tổng lượng đường 3 g
Protein 9 g
Vitamin C 19 mg 95%
Canxi 35 mg 3%
Sắt 2 mg 13%
Kali 1097 mg 23%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Tại sao khoai tây của tôi không giòn?

Nếu bạn đang gặp khó khăn để có được lớp vỏ ngoài giòn đẹp như vậy, có một số mẹo nhỏ mà bạn có thể làm theo. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng lò nướng của bạn đẹp và nóng, sau đó lấy một tờ giấy nướng khác, thêm một thìa dầu và đặt nó vào lò cho đến khi nóng. Chuyển khoai tây vào khay nướng nóng và việc nướng hoàn thành lúc nó giòn.

Các công thức biến thể

  1. Cho 1 nhánh tỏi băm vào khoai tây cùng với hànhdầu.
  2. Thêm 1 đến 2 muỗng canh nhỏ thịt xông khói vào khoai tây cùng với dầu thực vật.
  3. Rắc lên trên đĩa khoai tây nướng thịt xông khói một ít pho mát Parmesan bào hoặc phô mai cheddar cắt nhỏ khi bạn thêm thịt xông khói đã nấu chín vào chảo.
  4. Khi thêm thịt xông khói, hãy ném một ít bắp cải Brussels vào và tiếp tục rang cho đến khi có màu đẹp và giòn.
  5. Kết thúc món khoai tây nướng thịt xông khói với một ít mùi tây, xô thơm hoặc hương thảo tươi cắt nhỏ.
    Múc một ít kem chua và rắc lá hẹ lên trên.

Nếu bạn thích khoai tây nướng thịt xông khói hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version