Site icon Medplus.vn

Lạ miệng với món thịt bò hầm cuộn bắp cải ngọt lành, đậm vị

Thịt bò hầm cuộn bắp cải

Thịt bò hầm cuộn bắp cải

Thịt bò hầm cuộn bắp cải với lớp vỏ bắp cải chín mềm mọng nước, bao lấy hỗn hợp thịt bò ngọt thơm, béo bùi. Quyện vào đó nước sốt cà chua tự làm có màu sắc nổi bật, vị chua nhẹ nhàng. Bạn còn ngại gì mà không bỏ thêm chút thời gian để bữa cơm nhàm chán ngày thường trở nên đặc sắc hơn? Cả nhà bạn sẽ bất ngờ lắm cho mà xem. Cùng Medplus vào bếp thực hiện ngay món thịt bò hầm cuộn bắp cải nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò hầm cuộn bắp cải

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, tránh mua phải thịt bò kém chất lượng

2. Cách chọn bắp cải giòn ngọt, không bị sượng đắng

Lưu ý với món thịt bò hầm cuộn bắp cải

1. Mẹo cho món thịt bò hầm cuộn bắp cải thêm hấp dẫn

2. Những lưu ý khi dùng món thịt bò hầm cuộn bắp cải

Đối với thịt bò

Đối với bắp cải

Vậy là chỉ với một công thức và một chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành món thịt bò hầm cuộn bắp cải rồi. Món ăn có sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò ngọt mềm, bắp cải giòn tươi mát mắt. Bên cạnh đó còn là phần nước sốt chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn. Đảm bảo là bạn sẽ hài lòng với công sức mà mình bỏ ra đấy. Hãy lưu ngay công thức làm thịt bò cuộn bắp cải được chia sẻ trong bài viết này nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Lạ miệng với món thịt bò hầm cuộn bắp cải ngọt lành, đậm vị

Level: 1

Ingredients

  • Bắp cải 500 gr
  • Thịt bò băm 150 gr
  • Thịt heo bằm 150 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Phô mai Mozzarella 50 gr
  • Cần tây 1 nhánh
  • Nguyệt quế 2 lá
  • Bột bắp 3 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1/2 muỗng canh
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Cà chua 2 trái
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Lá oregano xay 1/4 muỗng cà phê
  • Bột mùi (bột ngò) 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 30 ml

Instructions

Sơ chế

  • Rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu các nguyên liệu gồm: Hành tây, cần tây và tỏi. Giữ lại một ít tỏi, và hành tây để làm sốt. Còn lại cho hết vào chảo, xào cùng 15ml dầu ô liu, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.
  • Bỏ cuống và khứa chữa thập lên trái cà chua, đặt cà chua trong nước sôi, ngâm khoảng 1 lúc rồi tiến hành bóc bỏ vỏ cà chua và cắt cà chua thành múi cau. Cho dầu ô liu vào nồi và thêm các thành phần nước sốt cà chua gồm: 1 muỗng canh hành tây băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, lá oregano xay và 1/4 muỗng cà phê tiêu. Đổ vào 2 cốc nước, đun sôi nồi cà chua và dùng muỗng nghiền cho cà mịn thành sốt.
  • Tách lấy từng lá bắp cải, dùng dao gọt bỏ phần thân cứng. Chần sơ qua nước sôi cho bắp cải mềm mại hơn.
  • Cho thịt bò băm và thịt heo băm vào tô lớn, thêm hỗn hợp hành tây, cần tây và tỏi đã phi thơm ở bước đầu vào. Nêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh bột bắp, dùng tay nhào cho nguyên liệu nhân thịt được quyện đều.
  • Trải lá bắp cải ra thớt, múc hỗn hợp nhân thịt cho vào gói kín lại.

Cách thực hiện

  • Đặt một ít dầu trên chảo với cuộn bắp cải cuộn và để chiên sơ với lửa nhỏ cho các cuộn bắp cải được giữ chặt.
  • Cuối cùng, đặt bắp cải cuốn thịt bò vào nồi sốt cà chua ban đầu. Thêm lá nguyệt quế, bột rau mùi, đun sôi với lửa nhỏ vừa trong khoảng 20-25 phút.
  • Cho thịt bò hầm cuộn bắp cải ra đĩa. Dùng nóng.
Thịt bò hầm cuộn bắp cải
Exit mobile version