Site icon Medplus.vn

Lạ miệng với món thịt bò xào đậu bắp dễ làm, dễ ăn

Đậu bắp xào thịt bò với những viên thịt bò thăn xào chín dai thơm, đậu bắp chín mềm, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà. Dùng chung món ăn này với cơm nóng là một gợi ý rất tuyệt. Món ăn giàu năng lượng thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh. Đây cũng là một món ăn chuyên gia khuyên dùng cho những người bị trào ngược dạ dày.

Cùng thực hiện món thịt bò xào đậu bắp ngay sau đây với Medplus nhé!

Bí quyết cho món thịt bò xào đậu bắp

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Đậu bắp

Đậu bắp

2. Mẹo cho món thịt bò xào đậu bắp thơm ngon

Lưu ý với món thịt bò xào đậu bắp

1. Cách ăn để đảm bảo sức khỏe

Món thịt bò xào đậu bắp

2. Những sai lầm khi chế biến thịt bò

Không rã đông đúng cách

Nếu thịt bò bạn mua là loại đông lạnh thì bạn phải cách rã đông thịt trước khi chế biến. Tuyệt đối không nấu thức ăn khi chúng còn đang ở trạng thái lạnh cứng. Mách bạn một cách rã đông dễ nhất là đặt nguyên liệu vào một bát nước hay bồn rửa bát. Lượng nước nhẹ đổ xuống liên tục sẽ rã đông thịt bò chỉ trong tích tắc.

Quá nhiều gia vị

Với những món ăn cầu kỳ cầu hỏi nhiều thời gian chế biến thì những loại gia vị đặc biệt sẽ góp phần làm món ăn trở nên đặc sắc hơn. Riêng món thịt bò xào đậu bắp thì chỉ cần vài gia vị quen thuộc như muối, tiêu và bột nêm là đủ. Bởi sự hấp dẫn của món ăn này là ở hương vị tươi ngon tự nhiên nhất của nguyên liệu.

Chất lượng thịt

Các bạn nên mua thịt bò khi mới được mổ để đảm bào hương vị và chất lượng thịt ở mức cao nhất. Nếu chưa thể chế biến ngay thì bạn cần bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp trong hộp kín để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Không nên để thịt quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mất chất và mau hỏng.

Thịt bò xào đậu bắp là một món ăn lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon. Món ăn này sẽ làm nồi cơm nhà bạn hao đi khá nhiều đấy. Hãy tranh thủ thêm ngay món này vào thực đơn hàng tuần cho gia đình nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Lạ miệng với món thịt bò xào đậu bắp dễ làm, dễ ăn

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt thăn bò 400 gr
  • Đậu bắp 200 gr
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Đậu bắp mua về rửa sạch, để ráo.
  • Thịt bò thăn thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò thăn với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen, dùng tay xoa đều cho thịt ngấm.

Cách thực hiện

  • Đun sôi nồi nước, cho đậu bắp vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Sau đó cắt bỏ đầu, thái miếng chéo nhỏ.
  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại.
  • Cho tiếp tỏi băm, gừng băm vào đảo đều. Khi tỏi và gừng dậy mùi thơm thì cho đậu bắp vào, thêm nước ướp thịt bò vào xào cùng.
  • Nêm chút muối hoặc gia vị tùy ý nếu bạn thích món xào thêm mặn. Xào đến khi đậu bắp vừa chín tới là được.
  • Cho thịt bò xào đậu bắp ra đĩa. Dùng nóng với cơm.
Thịt bò xào đậu bắp
Exit mobile version