Đậu bắp xào thịt bò với những viên thịt bò thăn xào chín dai thơm, đậu bắp chín mềm, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà. Dùng chung món ăn này với cơm nóng là một gợi ý rất tuyệt. Món ăn giàu năng lượng thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh. Đây cũng là một món ăn chuyên gia khuyên dùng cho những người bị trào ngược dạ dày.
Cùng thực hiện món thịt bò xào đậu bắp ngay sau đây với Medplus nhé!
Bí quyết cho món thịt bò xào đậu bắp
1. Cách chọn nguyên liệu
Thịt bò
- Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi tốt và không lạnh. Thớ thịt bò thường nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn. Thịt bò tươi có lớp mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi khó chịu.
- Thịt bò lạnh, có màu hơi tái sậm đều là đặc điểm của thịt được bảo quản lâu ngày. Khi sử dụng loại thịt này để chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi lạ.
- Để phân biệt thịt bò với thịt trâu thì bạn có thể dựa vào hai đặc điểm dễ nhận biết sau đây. Thứ nhất là thịt trâu thường có màu đỏ sậm hơn nhiều so với thịt bò. Thứ hai, thịt trâu có lớp mỡ màu trắng chứ không có màu vàng nhạt. Thịt trâu cũng có mùi hơi tanh chứ không thơm như thịt bò.
Đậu bắp
- Khi chọn đậu bắp tươi, bạn nên chọn trái có màu xanh bóng đẹp. Lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm hoặc dính chất lạ.
- Chỉ nên chọn những trái tươi ngon, có kích thước nhỏ.
- Không nên chọn trái quá mềm, không dài quá 8cm. Vì trái càng dài, càng lớn thì càng già.
2. Mẹo cho món thịt bò xào đậu bắp thơm ngon
- Đậu bắp nên được luộc sơ khoảng 1 phút trước khi cắt và đem đi xào. Cách này giúp đậu bắp bớt nhớt và mau chín khi xào chung với thịt bò.
- Thịt bò có thể cắt lát mỏng hay vuông tùy ý thích. Sau đó đem ướp với gia vị trong ít nhất là 15 phút để thịt ngấm đều.
Lưu ý với món thịt bò xào đậu bắp
1. Cách ăn để đảm bảo sức khỏe
- Sau khi hoàn thành mà chưa dùng ngay thì bạn nhớ đậy kín nắp vung để giữ nhiệt cho món ăn. Đồng thời đây cũng là cách để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
- Nếu lỡ nấu quá nhiều, hãy bảo quản món ăn bằng cách đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn cũng có thể để nguyên món ăn trong nồi và bảo quả ở nhiệt độ thường. Với cách thứ hai thì bạn nhớ hâm lại đồ ăn mỗi 8 giờ để chúng không bị thiu nhé.
- Món thịt bò xào đậu bắp nên được dùng hết hoàn toàn sau 3 ngày.
2. Những sai lầm khi chế biến thịt bò
Không rã đông đúng cách
Nếu thịt bò bạn mua là loại đông lạnh thì bạn phải cách rã đông thịt trước khi chế biến. Tuyệt đối không nấu thức ăn khi chúng còn đang ở trạng thái lạnh cứng. Mách bạn một cách rã đông dễ nhất là đặt nguyên liệu vào một bát nước hay bồn rửa bát. Lượng nước nhẹ đổ xuống liên tục sẽ rã đông thịt bò chỉ trong tích tắc.
Quá nhiều gia vị
Với những món ăn cầu kỳ cầu hỏi nhiều thời gian chế biến thì những loại gia vị đặc biệt sẽ góp phần làm món ăn trở nên đặc sắc hơn. Riêng món thịt bò xào đậu bắp thì chỉ cần vài gia vị quen thuộc như muối, tiêu và bột nêm là đủ. Bởi sự hấp dẫn của món ăn này là ở hương vị tươi ngon tự nhiên nhất của nguyên liệu.
Chất lượng thịt
Các bạn nên mua thịt bò khi mới được mổ để đảm bào hương vị và chất lượng thịt ở mức cao nhất. Nếu chưa thể chế biến ngay thì bạn cần bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp trong hộp kín để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Không nên để thịt quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mất chất và mau hỏng.
Thịt bò xào đậu bắp là một món ăn lạ miệng nhưng vô cùng thơm ngon. Món ăn này sẽ làm nồi cơm nhà bạn hao đi khá nhiều đấy. Hãy tranh thủ thêm ngay món này vào thực đơn hàng tuần cho gia đình nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm
- Cách làm bánh mì kẹp thịt bò nướng thơm nức mũi, quyến rũ bất kì ai
- Cách nấu hủ tiếu sa tế bò cay nồng, thơm ngon như đầu bếp làm
- Trổ tài làm món canh kim chi thịt bò cay thơm quyến rũ
- Ăn hoài không chán với món mì hến bạch tuộc ngon ngất ngây
Nguồn: Tổng hợp
Lạ miệng với món thịt bò xào đậu bắp dễ làm, dễ ăn
Ingredients
- Thịt thăn bò 400 gr
- Đậu bắp 200 gr
- Nước tương 2 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Bột bắp 1 muỗng cà phê
- Muối 1/4 muỗng cà phê
Instructions
Sơ chế
- Đậu bắp mua về rửa sạch, để ráo.
- Thịt bò thăn thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò thăn với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tinh bột bắp, 1 muỗng cà phê bột tiêu đen, dùng tay xoa đều cho thịt ngấm.
Cách thực hiện
- Đun sôi nồi nước, cho đậu bắp vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo. Sau đó cắt bỏ đầu, thái miếng chéo nhỏ.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho thịt bò vào xào khoảng 2-3 phút cho thịt săn lại.
- Cho tiếp tỏi băm, gừng băm vào đảo đều. Khi tỏi và gừng dậy mùi thơm thì cho đậu bắp vào, thêm nước ướp thịt bò vào xào cùng.
- Nêm chút muối hoặc gia vị tùy ý nếu bạn thích món xào thêm mặn. Xào đến khi đậu bắp vừa chín tới là được.
- Cho thịt bò xào đậu bắp ra đĩa. Dùng nóng với cơm.