Site icon Medplus.vn

La Tizana: một loại đồ uống trái cây nhiệt đới của Venezuela

La Tizana là một thức uống cổ điển của Venezuela, được thưởng thức trong các bữa tiệc sinh nhật, trên bãi biển, vào mùa hè, vào bữa ăn nhẹ buổi chiều – thực sự cho bất kỳ dịp nào.

La Tizana: một loại đồ uống trái cây nhiệt đới của Venezuela

Từ Tizana là phiên bản tiếng Tây Ban Nha của tisane, hoặc trà / phương thuốc thảo dược, rất thích hợp vì tizana chắc chắn là một món ăn sảng khoái. Thức uống này phải có nguồn gốc từ sangria của Tây Ban Nha, nhưng tizana thiếu rượu vang đỏ và được chế biến với nhiều loại trái cây nhiệt đới hơn. Thành phần chính là grenadine (granadinaVenezuela), tạo cho ly La Tizana có màu tím / đỏ đặc biệt.

La Tizana

Để làm La Tizana, nhiều loại trái cây khác nhau được cắt nhỏ và ngâm trong hỗn hợp nước camnước chanh. Hỗn hợp này có thể giữ được hương vị trong tủ lạnh khoảng 1 tuần vì hương vị trái cây đậm đà hơn. Một số người thích trộn nó với soda trước khi phục vụ. Bạn phục vụ tizanas bằng ống hút nhựa có gắn thìa nếu bạn có thể tìm thấy chúng, để bạn có thể thưởng thức trái cây còn sót lại dưới đáy ly sau khi uống xong.

Công thức La Tizana

Thành phần

1 quả dứa vừa
1 quả xoài (hoặc quả đu đủ)
15 quả dâu tây
1/2 chén nho xanh hoặc nho đỏ
2 quả chuối chín
3 quả cam
2 đến 3 cup nước cam
1 lon hỗn hợp chanh dây đông lạnh
1/4 ounce grenadine

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Gọt vỏ và cắt nhỏ dứa, xoài và / hoặc đu đủ, và dâu tây thành hạt xúc xắc cỡ 1/2 inch và cho vào bình lớn, bao gồm cả nước trái cây.
  3. Cắt đôi quả nho và bổ sung vào quả còn lại.
  4. Bỏ vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ 2 quả cam rồi bổ đôi.
  5. Cắt phần cam còn lại thành từng lát mỏng và để riêng lên viền ly.
  6. Lột vỏ và cắt chuối thành từng khoanh tròn, sau đó cắt đôi từng khoanh chuối. Thêm chuối vào phần còn lại của trái cây. Bạn nên có khoảng 6 cup trái cây cắt nhỏ. (Sử dụng bất kỳ loại trái cây nào bạn có trong tay – những lựa chọn tốt khác bao gồm đào, kiwi, táo, v.v.).
  7. Phủ khoảng 2-3 cup nước cam lên trái cây, sau đó thêm lon nước chanh đông lạnh vào.
  8. Đổ đầy nước vào lon rỗng hai lần và thêm vào hỗn hợp trái cây.
  9. Khuấy xi-rô grenadine, thêm hơn 1/4 cup nếu muốn để có được màu mong muốn.
  10. Làm lạnh hỗn hợp trong vài giờ trước khi phục vụ, để các hương vị hòa quyện.
  11. Để phục vụ, hãy đổ đầy 2/3 hỗn hợp ly vào mỗi ly, bao gồm nhiều trái cây cắt nhỏ, sau đó đổ đầy lên trên với club soda, nước, thêm nước trái cây (nước chanh leo sẽ ngon) hoặc rượu. Trang trí ly với một lát cam trên vành và đặt một chiếc thìa ở bên cạnh để khách ăn trái cây.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8 đến 10
Mỗi phần La Tizana chứa
Lượng calo 181
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 1 g 1%
Chất béo bão hòa 0 g 1%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 4 mg 0%
Tổng Carbohydrate 43 g 15%
Chất xơ 5 g 17%
Protein 2 g
Canxi 55 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Mẹo

Mặc dù không theo truyền thống, La Tizana này sẽ ngon như một loại cocktail, kết hợp với rượu Rum, cachaça, hoặc một loại aguardiente khác.

Nếu bạn thích La Tizana hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version