Site icon Medplus.vn

Lai rai ngày mưa món gỏi cóc trộn khô bò ngon khó cưỡng

Gỏi cóc xanh khô bò

Gỏi cóc xanh khô bò

Gỏi cóc trộn khô bò là một món ăn hấp dẫn mà lại rất đơn giản. Bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà cho mọi người thưởng thức chỉ với 3 bước. Vị cóc chua chua hòa quyện với vị ngọt, cay nồng mà thơm ngon của thịt bò khô thật hấp dẫn. Chan vào những muỗng nước mắm pha, rắc thêm chút đậu phộng cùng ít rau thơm nữa là hoàn thành.

Mới nghe thôi mà đã thấy rất hấp dẫn phải không nào. Cùng Medplus vào bếp thực hiện ngay món gỏi cóc trộn khô bò ngay nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món gỏi cóc trộn khô bò

1. Cách chọn khô bò

Khô bò

2. Cách chọn trái cóc

Lưu ý cho món gỏi cóc trộn khô bò

1. Mẹo cho món ăn thêm phần ngon miệng

2. Nhóm người nên hạn chế ăn gỏi cóc trộn khô bò

Người mắc bệnh sỏi thận

Lượng ptotein cao trong thịt bò là nguyên nhân làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu. Hiện tượng này tạo điều kiện thích hợp cho sỏi hình thành trong cơ quan của cơ thể, đặc biệt là ở thận.

Người bị bệnh xương khớp

Cơ thể cần tiết ra một lượng lớn axit để tiêu hóa nguồn thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng khó phân giải như thịt bò. Với những người bị bệnh xương khớp, do cơ thể bị thiếu canxi, cơ thể lại phải lấy canxi từ xương để bù đắp vào lượng thiếu hụt. Điều này sẽ càng làm giảm lượng chất cần thiết cho nhóm này, khiến bệnh trở nặng hơn.

Người bị bệnh tim mạch

Nhóm người này rất nhạy cảm với các loại đồ ăn chứa nhiều chất đạm như thịt bò. Chất đạm cùng với cholesterol từ loại thực phẩm này có thể làm tăng lipid máu, tăng đường huyết. Đây là những biến chứng nguy hiểm với người bị bệnh tim mạch

Gỏi cóc trộn khô bò là một món ăn ngon miệng lại vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Giờ đây bạn đã có thể tự tay chế biến cho cả nhà thưởng thức rồi. Món ăn vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh do tự tay mình lựa chọn nguyên liệu và chế biến thì còn gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Lai rai ngày mưa món gỏi cóc trộn khô bò ngon khó cưỡng

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Cóc non 4 trái
  • Khô bò 50 gr
  • Đậu phộng rang 50 gr
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng canh
  • Rau răm 1 nắm

Instructions

Sơ chế

  • Cóc non gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Ngâm cóc trong tô nước có cho đá viên khoảng 30 phút để cóc bớt chua và giòn hơn.
  • Rau răm nhặt lấy lá còn tươi, rửa sạch và để ráo.

Cách thực hiện

  • Đun sôi 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước trong nồi. Khuấy đều để đường tan hết, tắt bếp, để nguội.
  • Cho cóc ra tô, đổ hỗn hợp nước mắm, đường trắng vào, trộn đều.
  • Cuối cùng, cho khô bò xé sợi, đậu phộng và rau răm lên trên là món gỏi cóc trộn khô bò đã hoàn thành rồi.
Gỏi cóc xanh khô bò
Exit mobile version