Site icon Medplus.vn

Làm bí đỏ xào tỏi cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Bí đỏ xào tỏi

Bí đỏ xào tỏi

Bí đỏ thường được dùng để nấu canh, làm các món chè giải nhiệt ngày hè. Vậy đã bao giờ bạn thử làm đỏ xào tỏi chưa? Với màu vàng ươm của bí và màu xanh của hành lá, bí đỏ vừa chín tới, khi ăn thì có độ mềm và vị ngọt đặc trưng, chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của đa số mọi người. Học ngay cách chế biến từ Medplus nhé!

1. Nguyên liệu làm bí đỏ xào tỏi

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

Để chọn bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

3. Các bước làm bí đỏ xào tỏi

Cách làm bí đỏ xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm bí đỏ xào tỏi

4. Cách bảo quản bí đỏ lâu hỏng

4.1 Bảo quản bí đỏ đã nấu chín

4.2 Bảo quản bí đỏ tươi

Bí đỏ cũng giống như các loại rau khác, rất dễ bị hỏng. Nếu không dùng hết, bạn hãy rửa sạch, cho vào túi hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh.

4.3 Lưu ý:

Chỉ vài bước chế biến cơ bản bạn đã có ngay đĩa bí đỏ xào tỏi thơm nức mũi cho bữa cơm gia đình rồi. Món ăn với hương vị lạ miệng sẽ khiến mọi người thích thú cho mà xem.

Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn từ cho cho mọi người khám phá, nhớ cập nhật Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn từ bí đỏ:

Nguồn: Tổng hợp

 

Làm bí đỏ xào tỏi cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version