Site icon Medplus.vn

Làm cả nhà bất ngờ với món thịt bò sốt giấm gừng hấp dẫn

Bò sốt giấm gừng

Bò sốt giấm gừng

Thịt bò chiên sốt giấm gừng được tẩm bột chiên giòn quyện cùng nước sốt giấm gừng chua chua, ngọt ngọt lẫn chút cay nồng ấm khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon đấy. Bạn hãy lưu lại cách làm thịt bò chiên sốt giấm gừng này cho bữa cơm cuối tuần nha.

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò sốt giấm gừng

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không hóa chất bảo quản

2. Cách chọn gừng tươi đảm bảo chất lượng

Lưu ý cho món thịt bò sốt giấm gừng

1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn

2. Các món ăn kèm

Thịt bò chiên sốt giấm gừng không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn để giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò chiên sốt giấm gừng. Đừng quên ghé Medplus để bổ sung kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng cho cả nhà bạn nha.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Làm cả nhà bất ngờ với món thịt bò sốt giấm gừng hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 400 gr
  • Đường trắng 113 gr
  • Giấm gạo 80 ml
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 60 ml
  • Bột sắn dây 60 kg
  • Vỏ cam 1 miếng
  • Gừng băm 3 muỗng canh
  • Tỏi 3 tép

Instructions

  • Thịt bò làm sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn. Lăn thịt bò qua một lớp bột sắn dây, làm cho đến khi hết thịt bò.
  • Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò vào chiên chín, vàng giòn các mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
  • Trong một tô lớn, trộn đều 113g đường, 80ml giấm gạo, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước tương.
  • Vỏ cam bào nhuyễn, tỏi băm nhuyễn. Cho vỏ cam, tỏi, gừng băm vào nồi cùng chút dầu ăn và xào khoảng 2 – 3 phút, sau đó cho nước sốt đã làm vào, trộn đều, nấu khoảng 7-10 phút thì tắt bếp
  • Cho thịt bò chiên sốt giấm gừng ra đĩa. Dùng nóng với cơm trắng.
Bò sốt giấm gừng
Exit mobile version