Site icon Medplus.vn

Làm các món mì udon thịt bò chuẩn vị xứ sở hoa anh đào

Không cầu kỳ như phở, cũng không quá giản đơn như mì ăn liền, mì udon quả là một món ăn vừa thơm ngon, đậm đà lại rất dễ thực hiện. Với sự sáng tạo và biến hóa không ngừng, người ta đã làm nên nhiều loại mì udon từ các nguyên liệu truyền thống đến hiện đại tạo nên nét đặc sắc cho món ăn. Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn các món mì udon thịt bò mềm mại và thơm nức. Điều gì có thể hoàn hảo hơn một tô mì udon sợi dày, dai, hòa quyện với thịt bò giòn mọng, nước súp dashi ngọt thanh với các loại gia vị đặc trưng vô cùng đậm đà?

  • Đến thế kỷ XIV, mì Goto Udon trở thành món ăn phổ biến của giới tăng lữ bởi không phải ai cũng có cối xay bằng đá để xay bột mì như họ. Những cối xay này là để phục vụ cho nhu cầu Trà đạo của lớp tăng lữ, tu sĩ và quý tộc, thứ mà người dân thường hầu như không có.
  • Đến thế kỉ XVI, Nhật Bản bước vào thời kì Chiến quốc Sengoku. Các lãnh chúa địa phương đều muốn thể hiện sức mạnh và sự thịnh vượng của mình qua việc cho xây dựng các lâu đài bằng đá. Vì vậy mà chỉ sau đó một thời gian, đội ngũ thợ lao động chế tác đá đã phát triển nhanh chóng. Họ không chỉ giỏi xây lâu đài mà còn biết chế tạo đồ đá từ to lớn đến tinh vi, trong đó có cối xay đá. Thời kỳ này, nông dân phải nộp thuế cho chính quyền bằng lúa nên họ ngày càng khốn đốn. Họ đã tìm cách trồng lúa mì trong mùa lạnh – thời điểm mà cây lúa không thể phát triển nổi – và tận dụng lúa mạch để làm nên những sợi mì udon. Từ đây, món ăn này ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí còn xuất hiện rất thường xuyên trong mâm cơm gia đình.

 

1. Các món mì udon thịt bò – Mì udon thịt bò

Mì udon thịt bò

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Phục vụ

Cách thực hiện

2. Các món mì udon thịt bò – Mì udon beef steak

Mì udon beef steak

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

Phần thịt bò

Phần nước dùng

Ăn kèm

Cách thực hiện

3. Các món mì udon thịt bò – Mì udon bò bằm sốt miso

Mì udon bò bằm sốt cà chua

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

Nguyên liệu chính

Trang trí

Cách thực hiện

Từ xưa, mì udon đã được người Nhật chọn là món ăn nhanh. Trong nhiều thế kỉ qua, tình yêu của người dân xứ sở này dành cho món ăn này vẫn không thay đổi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với các món mì udon thịt bò. Bạn đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe cả nhà!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version