Site icon Medplus.vn

Làm lẩu bắp bò chanh leo hấp dẫn, ngon như ngoài tiệm

Ngày cuối tuần, còn gì bằng nồi lẩu bắp bò chanh dây nghi ngút cùng ăn với bạn bè và gia đình. Bắp bò dùng để ăn lẩu không phải lạ, nhưng lạ ở đây chính là nước lẩu được nấu bằng chanh leo. Vị lẩu chua ngọt, thơm mùi trái cây thật quá là đưa miệng. Không chỉ là lẩu mà bạn còn biến tấu được thành món thứ hai với bắp bò nhúng chanh leo cuốn với bánh đa nem, rau sống rồi thưởng thức cùng mắm nêm trứ danh.

Cùng Medplus trổ tài với món lẩu bắp bò chanh dây ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món lẩu bắp bò chanh leo

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn cho người sử dụng

Nguyên liệu làm món ăn

2. Cách chọn chanh dây chín tự nhiên, không bị tiêm chất bảo quản

Lưu ý cho món lẩu bắp bò chanh leo

1. Mẹo cho món lẩu bắp bò chanh leo thêm hấp dẫn

Lẩu bắp bò chanh leo

2. Món lẩu bắp bò chanh leo kỵ với những loại thực phẩm nào?

Thịt heo

Thịt bò có tính ôn trong khi thịt heo có tính hàn. Tác dụng làm ôn trung ích khí và chuyển hóa, sinh nhiệt lại không hỗ trợ tương thích cho nhau. Khi dùng chung, chúng sẽ hạn chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong nhau, khiến nguồn chất này bị thất thoát.

Lươn

Lươn có tính hàn, lại là một loại thực phẩm giàu đạm. Khi được dùng chung với thực phẩm có thành phần tương tự như thịt bò sẽ gây ra sự quá tải cho bộ máy tiêu hóa. Tệ hơn, nếu dùng nhiều thì người dùng còn có khả năng bị nhiễm độc do sự không tương thích này.

Đậu nành

Axit uric với lượng lớn được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh về khớp và mô mềm. Trong đậu nành và thịt bò đều chứa chất này ở mức ổn định. Nhưng nếu kết hợp cùng nhau thì chúng sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, gây nguy hiểm cho người dùng.

Ngoài món lẩu bắp bò chanh leo, bạn có thể ăn kèm với đồ cuốn, chấm với nước mắm nêm. Đồ cuốn ăn kèm gồm rau xà lách, rau thơm, cà rốt, khế, dưa leo, thơm cắt miếng, bún. Nhúng bắp bò vào nồi nước lẩu rồi dùng bánh đa nem cuốn rau với bò, chấm với mắm nêm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món lẩu bắp bò chanh leo. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Làm lẩu bắp bò chanh dây hấp dẫn, ngon như ngoài tiệm

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Bắp bò 500 gr
  • Nước dùng 1 lít
  • Chanh dây 4 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt 4 trái
  • Thơm 1/2 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Khế 1 trái
  • Dưa leo 1 trái
  • Bánh tráng 1 gói
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/3 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Gừng 1 miếng

Instructions

Sơ chế

  • Chanh leo bổ đôi, lấy ruột cho vào máy xay sinh tố, dùng rây lọc để lấy nước cốt chanh leo. Bắp bò cắt mỏng ướp với gừng bày ra đĩa.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Cà rốt, dưa leo, khế, thơm cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau nhỏ.

Cách thực hiện

  • Trút 1 lít nước dùng sang nồi lẩu rồi đổ nước cốt chanh leo vào nồi, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
  • Hành tây cắt múi, thơm, ớt cắt lát, thả vào nồi nước lẩu đun sôi.
  • Bày lẩu bắp bò chanh leo ra và thưởng thức nhé.
Món lẩu bắp bò chanh leo
Exit mobile version