Site icon Medplus.vn

Làm món bò cuộn kiểu Ý hấp dẫn đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần

Bò cuộn kiểu Ý

Bò cuộn kiểu Ý

Món bò cuộn vừa thơm ngon, lại trông “sang chảnh” rất thích hợp với bữa tiệc hay bữa tối trang trọng vào cuối tuần. Thịt bò mềm và ngọt được nướng chín vàng, tỏa mùi thơm quyến rũ. Bên trong phần cuộn là trái atiso, rau chân vịt với phô mai vừa thanh mát vừa beo béo rất thú vị. Cắn một miếng là có thể thưởng thức được tất cả vị ngon, béo, thanh, bùi của món ăn. Phần phô mai được nướng chảy có thể kéo thành sợi trông rất đẹp mắt.

Không để bạn đợi lâu nữa, hãy khám phá ngay món bò cuộn với Medplus ngay nhé!

Bí quyết làm món bò cuộn

1. Cách chọn nguyên liệu

Để món ăn ngon hoàn chỉnh thì bước chọn nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Nguyên liệu còn tươi ngon, an toàn thì món ăn mới càng hấp dẫn.

Nên chọn

Không chọn

2. Mẹo cho món bò cuộn thơm ngon hơn

Những lưu ý khi ăn món bò cuộn

Bò cuộn

1. Các món ăn kèm

2. Những loại thực phẩm đại kỵ với món bò cuộn

Hải sản

Thịt bò và hải sản đều chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên khi kết hợp chung thì phốt pho trong thịt bò và magie trong hải sản sẽ tạo thành một loại muối kết tủa. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng cản trở hấp thu canxi, về lâu dài có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về xương.

Đậu đen

Đậu đen là chứa hàm lượng chất xơ thô cao có công dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da. Nhưng khi được dùng chung thì nó sẽ hạn chế sự hấp thu sắt từ thịt bò. Sắt là một yếu tố kiểm soát quá trình tổng hợp DNA và có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu của cơ thể.

Trà

Uống trà sau mỗi bữa ăn dường như đã trở thành nét văn hóa ở nhiều nơi. Nhưng nếu uống trà sau khi ăn thịt bò có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không ngờ đến. Nước trà chứa nhiều axit tanin sẽ ngăn cản hấp thu chất sắt, kẽm, đồng trong thịt bò. Bên cạnh đó còn gây ra tình trạng se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, tích tụ nhiều chất có hại.

Món bò cuộn kiểu Ý là sự kiết hợp tinh tế giữa những nguyên liệu đậm đà và thanh mát. Món ăn rất thích hợp với không khí ấm cúng, quây quần của ngày cuối tuần. Vì vậy bạn hãy tranh thủ làm món ăn đặc biệt này cho gia đình thưởng thức sau một tuần dài nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò cuộn kiểu Ý nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật thêm nhiều món ngon và thú vị mỗi ngày!

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Làm món bò cuộn kiểu Ý hấp dẫn đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1kg thịt bò
  • 100g trái atiso
  • 200g rau chân vịt
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 muỗng canh chedda trắng bào vụn
  • Muối kosher
  • Hạt tiêu mới nghiền
  • Dầu ô liu

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò thái thành lát mỏng.
  • Atiso và rau chân vịt đem rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm

  • Trộn đều hỗn hợp atiso, rau bina, chedda, tỏi băm với một ít muối và tiêu.
  • Trải miếng thịt bò ra thớt. Cho một ít hỗn hợp trên vào một góc và cuốn chặt lại.
  • Bật lò ở khoảng 300 độ. Cho thịt bò vào nướng trong 20-25 phút là được.
  • Dọn bò cuộn kiểu Ý ra đĩa. Ăn kèm với món ăn tùy chọn.
Bò cuộn kiểu Ý
Exit mobile version