Món bò cuộn vừa thơm ngon, lại trông “sang chảnh” rất thích hợp với bữa tiệc hay bữa tối trang trọng vào cuối tuần. Thịt bò mềm và ngọt được nướng chín vàng, tỏa mùi thơm quyến rũ. Bên trong phần cuộn là trái atiso, rau chân vịt với phô mai vừa thanh mát vừa beo béo rất thú vị. Cắn một miếng là có thể thưởng thức được tất cả vị ngon, béo, thanh, bùi của món ăn. Phần phô mai được nướng chảy có thể kéo thành sợi trông rất đẹp mắt.
Không để bạn đợi lâu nữa, hãy khám phá ngay món bò cuộn với Medplus ngay nhé!
Bí quyết làm món bò cuộn
1. Cách chọn nguyên liệu
Để món ăn ngon hoàn chỉnh thì bước chọn nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Nguyên liệu còn tươi ngon, an toàn thì món ăn mới càng hấp dẫn.
Nên chọn
- Phần thịt hợp để làm món bò nướng mỡ hành nhất là thịt phê lê hay nạm.
- Chọn phần thịt còn màu đỏ tươi, nhìn bắt mắt.
- Thịt có những đường gân nhỏ màu trắng.
- Lớp mỡ trên miếng thịt có màu vàng với sắc thái nhạt.
- Bề mặt thịt bò phải khô và mịn màng.
- Khi cầm lên không bị dính tay hay có hiện tượng chảy nhớt.
- Thịt có mùi thơm tự nhiên của thịt bò.
Không chọn
- Nếu thịt có màu hồng nhạt hay quá đậm đều là những dấu hiệu không tốt. Đó có thể là thịt cũ hay được tẩm ướp nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe.
- Thịt có dường gân khá to, có màu sắc lạ.
- Lớp mỡ trên thịt có màu vàng đậm là thịt dai.
- Bề mặt miếng thịt lồi lõm bất thường.
- Khi cầm lên thì bị dính tay và có hiện tượng chảy nhớt.
- Thịt có mùi hôi khó chịu.
2. Mẹo cho món bò cuộn thơm ngon hơn
- Nguyên liệu phô mai trong món ăn nên chọn là loại chedda trắng.
- Hãy sử dụng muối kosher thay vì muối tinh hay muối biển.
- Dùng hạt tiêu còn mới nguyên và giã nhuyễn ra để nêm nếm món ăn cho thơm nồng.
- Thịt có thể được nướng trước vì chúng lâu chín hơn. Nếu nướng tất cả nguyên liệu cùng một lúc thì có thể phần rau sẽ bị mềm nhũn trước khi thịt chín.
Những lưu ý khi ăn món bò cuộn
1. Các món ăn kèm
- Món bò cuộn thích hợp dùng với các món mỳ ống. Trải mỳ ra đĩa, xếp mấy cuộn thịt bò lên trên. Phô mai và vị ngọt từ rau và thịt sẽ chảy tràn ra mỳ, ăn rất thú vị. Đừng quên dùng kèm phô mai bào vụn và một ít tương cà để món ăn thêm hoàn hảo.
- Món ăn cũng có thể được phục vụ như một món chính kèm với rau trộn. Nếu ưa chuộng phong cách thanh đạm này thì bạn hãy chuẩn bị thêm những món nhẹ nhàng như salad rau diếp hay salad cải xoong. Vì món chính đã có nguyên liệu là thịt bò nên với món salad tốt nhất là không nên có thêm một nguyên liệu giàu đạm khác.
- Ngoài ra thì một chén nhỏ khoai lang chiên để ráo dầu cũng là một gợi ý hay ho. Khoai lang chứa ít năng lượng lại giúp no lâu, là một sự lựa chọn hoàn hảo để cân bằng với món chính.
2. Những loại thực phẩm đại kỵ với món bò cuộn
Hải sản
Thịt bò và hải sản đều chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên khi kết hợp chung thì phốt pho trong thịt bò và magie trong hải sản sẽ tạo thành một loại muối kết tủa. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng cản trở hấp thu canxi, về lâu dài có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về xương.
Đậu đen
Đậu đen là chứa hàm lượng chất xơ thô cao có công dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da. Nhưng khi được dùng chung thì nó sẽ hạn chế sự hấp thu sắt từ thịt bò. Sắt là một yếu tố kiểm soát quá trình tổng hợp DNA và có vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu của cơ thể.
Trà
Uống trà sau mỗi bữa ăn dường như đã trở thành nét văn hóa ở nhiều nơi. Nhưng nếu uống trà sau khi ăn thịt bò có thể sẽ dẫn đến những hậu quả không ngờ đến. Nước trà chứa nhiều axit tanin sẽ ngăn cản hấp thu chất sắt, kẽm, đồng trong thịt bò. Bên cạnh đó còn gây ra tình trạng se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, tích tụ nhiều chất có hại.
Món bò cuộn kiểu Ý là sự kiết hợp tinh tế giữa những nguyên liệu đậm đà và thanh mát. Món ăn rất thích hợp với không khí ấm cúng, quây quần của ngày cuối tuần. Vì vậy bạn hãy tranh thủ làm món ăn đặc biệt này cho gia đình thưởng thức sau một tuần dài nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò cuộn kiểu Ý nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật thêm nhiều món ngon và thú vị mỗi ngày!
Xem thêm
- Công thức làm bò viên sốt cà chua thơm ngon, nóng hổi cho bữa tối
- Làm món canh cải bó xôi bò viên thơm ngon cho cả nhà tấm tắc
- Cách làm món phở xào thịt bò với công thức ngon “bất bại”
Nguồn: Tổng hợp
Làm món bò cuộn kiểu Ý hấp dẫn đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần
Ingredients
- 1kg thịt bò
- 100g trái atiso
- 200g rau chân vịt
- 2 tép tỏi
- 1/2 muỗng canh chedda trắng bào vụn
- Muối kosher
- Hạt tiêu mới nghiền
- Dầu ô liu
Instructions
Sơ chế
- Thịt bò thái thành lát mỏng.
- Atiso và rau chân vịt đem rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cách làm
- Trộn đều hỗn hợp atiso, rau bina, chedda, tỏi băm với một ít muối và tiêu.
- Trải miếng thịt bò ra thớt. Cho một ít hỗn hợp trên vào một góc và cuốn chặt lại.
- Bật lò ở khoảng 300 độ. Cho thịt bò vào nướng trong 20-25 phút là được.
- Dọn bò cuộn kiểu Ý ra đĩa. Ăn kèm với món ăn tùy chọn.