Site icon Medplus.vn

Làm mực khô mực xào su hào thơm ngon gợi nhắc về bà và mẹ

Món khô mực xào su hào

Món khô mực xào su hào

Quả su hào lớn lên trong tình thương của đất mẹ, của những làn nước trong, những cơn gió mát. Những con khô mực được tắm thỏa thuê trong ánh sáng của vầng dương, thấm đẫm vị tươi ngon, mặn mòi từ biển khơi. Kết hợp cả hai nguyên liệu này, ta có món khô mực xào su hào lạ miệng, hấp dẫn và rất bắt cơm. Bạn cũng có thể thay thế su hào bằng những loại rau củ khác để có cho mình những gợi ý hay ho nhé.

Cùng theo Medplus vào bếp làm món khô mực xào su hào nhé!

Bí quyết làm món mực khô xào su hào

1. Cách chọn nguyên liệu

Ở bước này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn bí quyết chọn khô mực và su hào sao cho tươi ngon và an toàn nhất. Nguyên liệu có sạch và an toàn thì món ăn mới có thể thơm ngon phải không nào.

Khô mực

Khô mực

Su hào

2. Mẹo để món khô mực xào su hào thêm ngon

Lưu ý khi ăn khô mực xào su hào

1. Các món ăn kèm

2. Khô mực xào su hào và công dụng ít người biết

Cải thiện tiêu hóa

Su hào được gọi là “thần hộ mệnh” cho hệ tiêu hóa bởi là nguồn cung cấp chất xơ vô cùng phong phú. Chất xơ giúp cải thiện nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, giảm tình trạng khó tiêu, chướng bụng. Đồng thời nó còn giúp hệ tiêu hóa thu nhận các chất dinh dưỡng một cách tối ưu.

Tốt cho tim mạch

Su hào chứa nhiều kali vốn đóng vai trò như một chất giãn mạch. Kali làm giảm sự căng thẳng trên hệ thống tim mạch bằng cách làm giảm sự căng thẳng của mạch máu và động mạch. Điều này giúp làm tăng tuần hoàn, cung cấp oxy cho các vùng trọng điểm, nhờ đó làm giảm các rủi ro về tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…

Tốt cho xương

Manganese, sắt, calcium được tìm thấy nhiều trong su hào. Đây là những chất tốt cho hệ xương của bạn. Hãy ngăn ngừa bệnh loãng xương khi còn trẻ bằng cách bổ sung su hào vào thực đơn hàng tuần nhé.

Tăng thị lực

Củ su hào tuy nhỏ bé nhưng lại chứa rất nhiều các dưỡng chất thiết yếu có lợi cho cơ thể. Bên cạnh những chất đã kể trên thì chúng còn rất giàu các hợp chất carotenes, nhất là beta-carotene. Đây vốn là một hợp chất chống oxy hóa đặc biệt là ở mắt, giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Dùng su hào thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình đục thủy tinh thể.

Món khô mực xào su hào là một món ăn lạ miệng mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn để đổi món cho cả nhà nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khô mực xào su hào mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Bạn cũng đừng quyên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những món ăn mới nhất nhé!

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Làm mực khô mực xào su hào thơm ngon gợi nhắc về bà và mẹ

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Su hào 400g
  • Cà rốt 200g
  • Khô mực 2 con
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
  • Hành lá 1 cây

Instructions

Sơ chế

  • Khô mực rửa sơ rồi ngâm nước cho mềm. Sau đó cắt sợi. Giữ lại nước ngâm mực.
  • Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc 3cm.

Cách làm

  • Làm nóng chảo dầu với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho khô mực vào xào, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng canh đường. Khô mực chín thì rắc hành lá, trút ra đĩa để riêng.
  • Tiếp tục dùng chảo đó, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho su hào và cà rốt vào đảo đều. Cho thêm nước ngâm mực vào xào để rau củ chín. Nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng canh đường.
  • Khi rau chín thì cho khô mực đã xào vào, trộn đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
  • Cho khô mực xào su hào ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món khô mực xào su hào
Exit mobile version