Site icon Medplus.vn

Lấy lòng cả nhà với món bánh bí đỏ thịt gà, ăn gà ghiền

Bánh bí đỏ thịt gà

Bánh bí đỏ thịt gà

Chúng ta vẫn thường biết đến các món bánh bí đỏ chiên, bánh bí đỏ hấp, vậy đã bao giờ bạn nghe tới món bánh bí đỏ thịt gà chưa? Cũng không có nguyên liệu gì đặc biệt hay yêu cầu chế biến cầu kỳ nhưng hương vị mới lạ từ món ăn vặt này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Học ngay cách chế biến từ Medplus bạn nhé!

1. Nguyên liệu làm bánh bí đỏ thịt gà

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

Bí đỏ Việt Nam  có kích thước nhỏ hơn so với bí đỏ Trung Quốc. Bí đỏ Việt Nam có nhiều loại như bí đỏ tròn to, bí đỏ hồ lô và bí đỏ bầu dục… có vỏ bên ngoài sần sùi, hình dạng méo mó, không đẹp mắt nhưng khi cầm thì rất nặng và chắc tay.

Khi cắt đôi quả bí đỏ, bạn sẽ thấy phần ruột bên trong đặc, không bị nhão, có màu vàng tươi. Khi chế biến thành món ăn, bí đỏ có vị bùi, thơm ngon tự nhiên.

Bí đỏ Trung Quốc vì sử dụng hóa chất, chất tăng trưởng… nên có kích thước to và đều nhau, quả dài, vỏ bên ngoài thì nhẵn bóng. Tuy kích thước lớn nhưng bí đỏ Trung Quốc cầm lên rất nhẹ, không chắc tay. Ruột của quả bí đỏ này thường rỗng, nhão và có màu vàng đậm. Khi chế biến món ăn, bí đỏ không được bùi, có vị sượng, không ngon.

Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.
Ngoài ra, để tránh mua phải gà bơm nước, bạn hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the (theo một số chủ cửa hàng cho biết).

3. Các bước làm bánh bí đỏ thịt gà

  • Luộc gà và bí đỏ chung với nhau.
  • Bí đỏ chín nghiền nát, băm nhỏ thịt gà, hành lá.
  • Cho bột mì trộn chung vào bí đỏ, thịt gà, hành lá.
  • Chiên bằng dầu em bé từng muỗng nhỏ.

4. Ai không nên ăn thịt gà?

4.1 Với người mới phẫu thuật có cơ địa sẹo lồi

Những người này nếu ăn thịt gà dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương do thịt gà nóng. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này tránh để lại sẹo xấu trên da.

4.2 Người bị thuỷ đậu

Thịt gà nóng trong khi cơ thể đang bị thủy đậu cũng như tình trạng phát nhiệt trong cơ thể nếu dung nạp thịt gà sẽ khiến bệnh năng thêm.

4.3 Người dễ dị ứng

Những đối tượng này nên tránh ăn da gà, gan gà nên khi ăn cần loại bỏ những bộ phận này. Để tránh dị ứng, khi làm các món gà kho, gà hầm, thêm gừng tươi đập giập hoặc thái mỏng làm gia vị và giải mẫn cảm.

4.4 Người có bệnh cao huyết áp

Thịt gà có dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cholesterol và huyết áp tăng cao. Vì vậy, thịt gà được xem như là khắc tinh của bệnh cao huyết áp. Những người bệnh huyết áp cao nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

4.5 Người bị bệnh sỏi thận

Khi bị bệnh sỏi thận, nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

Chỉ mấy bước cơ bản bạn đã có được món bánh bí đỏ thịt gà nóng giòn rồi. Còn gì tuyệt hơn khi cả nhà cùng tụ họp vừa thưởng thức bánh vừa lai rai chuyện trò nhỉ? Đừng ngần ngại bắt tay làm thử nhé!

Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn từ cho cho mọi người khám phá, nhớ cập nhật Medplus thường xuyên nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

Lấy lòng cả nhà với món bánh bí đỏ thịt gà, ăn gà ghiền

Serves: 4 người
Level: 2
Exit mobile version