Site icon Medplus.vn

Liquid Bourbon Ball nếu bạn lựa chọn rượu Whisky Bourbon

dung ngay - Medplus

Liquid Bourbon Ball được phục vụ vào khâu tráng miệng của bữa ăn. Những người yêu thích rượu Whisky không nên bỏ qua. Nó cũng không phải loại cocktail sô cô la điển hình chứa đầy các thành phần ngọt hoặc kem. Thay vào đó, nó khô hơn, rất mịn, độ ngọt vừa đủ để khiến người ta say mê.

Liquid Bourbon Ball nếu bạn lựa chọn rượu Whisky Bourbon

Công thức được dẫn từ “The Woodford Reserve Culinary Cocktail Tour”. Cuốn sách cocktail này được xuất bản bởi một nhà máy chưng cất rượu. Liquid Bourbon Ball tuy được xếp vào loại cocktail hiện đại nhưng mang đậm phong cách cổ điển. Trên thực tế, nhờ cách tiếp cận phức tạp của nó, bạn thậm chí có thể nghĩ nó giống một ly Manhattan Chocolate. Sô cô larượu mùi hạt phỉ đã kết hợp để tạo nên hương vị tuyệt vời cho một loại rượu Bourbon phức hợp. Và một thức uống cực kỳ ngon bạn không thể quên nếu dùng, được phục vụ.

Nguyên liệu cần có

Công thức Liquid Bourbon Ball

Thành phần

2 ounce rượu Whisky Bourbon
1 ounce rượu mùi white crème de cacao
1/4 ounce rượu mùi hạt phỉ
Sô cô la bào, để trang trí

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đổ rượu Bourbonrượu mùi vào ly trộn đựng đá.
  3. Khuấy đều tay.
  4. Lọc vào ly cocktail đã ướp lạnh.
  5. Dùng sô cô la bào để trang trí.
  6. Phục vụ Liquid Bourbon Ball và thưởng thức.
Kết hợp và lọc sạch

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần Liquid Bourbon Ball chứa
Lượng calo 437
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 14 g 18%
Chất béo bão hòa 6 g 31%
Cholesterol 29 mg 10%
Natri 50 mg 2%
Tổng Carbohydrate 25 g 9%
Chất xơ 1 g 3%
Tổng lượng đường 23 g
Protein 3 g
Vitamin C 0 mg 2%
Canxi 30 mg 2%
Sắt 1 mg 3%
Kali 96 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.
Liquid Bourbon Ball

Lời khuyên

Công thức này dùng white crème de cacao, mặc dù bạn chắc chắn có thể dùng phiên bản rượu màu tối. Màu sắc của cocktail thay đổi đôi chút. Nhưng sự khác biệt về hương vị gần như không thể phân biệt được.

Để làm sô cô la bào, bạn có thể chỉ cần dùng một thanh kẹo sô cô la và dụng cụ gọt vỏ rau củ. Đảm bảo, sô cô la ở nhiệt độ phòng, sau đó đẩy máy gọt vỏ dọc theo một trong các mép để có được những lọn nhỏ sô cô la.

Các công thức biến thể

Loại cocktail này dùng được hầu hết mọi loại rượu Bourbon. Điều quan trọng, bạn hãy tìm một loại có đủ hương vị nhưng không quá đậm.

Cũng có nhiều lựa chọn cho rượu mùi sô cô la, mặc dù tất cả chúng đều hơi khác crème de cacao. Về cơ bản, chúng có kết cấu đặc hơn và ly Liquid Bourbon Ball phản ánh mức độ khác biệt đó.

Để thay thế hạt phỉ, hãy sử dụng Amaretto. Bạn nên thay thế loại rượu hương hạt phỉ để chọn loại rượu hương hạnh nhân. Và kết quả, bạn có một loại cocktail ngon không kém.

Liquid Bourbon Ball mạnh đến mức nào?

Loại cocktail này rất ngon. Nhưng hương vị quyến rũ của nó khá dễ đánh lừa bạn. Liquid Bourbon Ball khá mạnh, bởi nó được làm hoàn toàn bằng rượu. Bạn có thể mong đợi loại này có nồng độ cồn khoảng 27% ABV (54 độ). Các loại cocktail theo phong cách này thường có mức cồn trung bình như vậy.

Nếu bạn thích Liquid Bourbon Ball hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version