Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Cá hồng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Nên lưu ý những gì khi sử dụng? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin và tác dụng của cá hồng nhé!
Thông tin chung về cá hồng
Cá hồng thường có ở dưới đáy san hô và tập trung theo bầy đàn. Nó có rất nhiều loại, nhưng chúng vẫn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Các thành phần dinh dưỡng có trong loại cá này rất tốt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể bạn.
Thành phần dinh dưỡng có trong cá hồng
Thành phần dinh dưỡng chính có trong mỗi 100 gram cá hồng có chứa:
- Năng lượng: 92 kcal
- Protein: 20 gram
- Chất béo: 0,7 gram
- Phốt pho: 200 mg
- Sắt: 1 mg
- Vitamin A: 30 IU
- Vitamin B1: 0,05 mg
- Selen: 27 mcg
- Kali: 370 mg
Bên cạnh các chất dinh dưỡng trong đó, loại cá này còn có một số chất khác rất hữu ích để duy trì sức khỏe của cơ thể và cân bằng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn.
Lợi ích của cá hồng đối với sức khoẻ
1. Ngăn ngừa ung thư
Để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào xấu bên trong cơ thể, chúng ta có thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ cá hồng.
Loài cá này có khả năng giúp các tế bào bên trong tái tạo, sự phát triển tế bào tốt có thể giúp cho cơ thể tránh các tế bào gây ung thư.
2. Duy trì sức khỏe của mắt
Vitamin rất cần thiết và tốt cho sức khỏe của mắt là vitamin A. Bên cạnh cà rốt, vitamin A cũng có trong cá hồng.
Vitamin A bên trong loài cá này có thể duy trì thị lực, giúp nhãn cầu phát triển khỏe mạnh.
3. Ngăn ngừa sâu răng
Cá hồng chứa hàm lượng canxi cao trong đó không chỉ tốt cho xương mà còn giúp răng khỏe mạnh, ngăn ngừa sâu răng.
Vấn đề sâu răng thường bị bỏ qua và không thật sự chú trọng , trong khi thực tế, vấn đề sức khỏe này thậm chí có thể động đến lượng thức ăn của bạn, gây ra vấn đề trên các cơ quan khác của cơ thể.
4. Khắc phục bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường là do tuyến tụy không thể sản xuất hoóc môn insulin tốt. Do đó, cơ thể sẽ thiếu hormone và bị bệnh tiểu đường tấn công.
Để bình thường hóa việc sản xuất insulin, bạn có thể thử bằng thêm cá hồng vào thực đơn. Nó có thể kiểm soát việc sản xuất hormone insulin, giúp bạn tránh việc thiếu hormone insulin có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
5. Phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật
Sau phẫu thuật, một số người sẽ gặp vấn đề về sức khỏe vì tình trạng cơ thể yếu. Để bình thường hóa cơ thể trở lại, nó cần được cung cấp một số thực phẩm có khả năng tăng sức chịu đựng.
Một trong những tác dụng của cá hồng là giúp nhanh chóng phục hồi cơ thể sau phẫu thuật.
6. Hữu ích trong quá trình tiêu hóa
Bên cạnh các vấn đề về dạ dày, cá hồng cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón.
Nó có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề tiêu hóa này để đảm bảo quá trình hấp thụ thức ăn diễn ra tốt đẹp và sức khỏe của cơ thể được duy trì.
7. Cải thiện làn da
Độ ẩm là sự thiết yếu để duy trì sự mềm mại cho làn da của bạn. Omega 3 có trong loài cá hồng này là một trong những chất dinh dưỡng thân thiện với da, giúp da cải thiện từ bên trong
Nguồn tham khảo: