Site icon Medplus.vn

Cỏ lúa mì và tác dụng không ngờ đối với sức khỏe

Cỏ lúa mì có nhiều tác dụng tốt

Cỏ lúa mì có nhiều tác dụng tốt

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Trong đó, cỏ lúa mì là nguyên liệu quý giá. Vậy giá trị dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời của cỏ lúa mì là gì? Nên lưu ý những gì khi sử dụng? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin nhé!

Thông tin dinh dưỡng

– Cỏ lúa mì non có chứa hơn 20 loại Amino acid thiết yếu và không thiết yếu

– Với 100g Cỏ lúa mì non sẽ cung cấp 214,5mg Vitamin với các loại Vitamin nhóm B, A, C, E & K.

– Có chứa đến 92 trong tổng số 102 khoáng chất được tìm thấy trong đất. Đặc biệt chứa nhiều Calci, Magie, Phospho, Kali, Kẽm và Selen… Lượng vi chất vượt trội hơn hẳn so với những thực phẩm dịnh dưỡng khác như giá đỗ, bông cải xanh…

– Chứa 2 loại Acid béo thiết yếu là Acid Linolenic và Linoleic.

-Có hơn 80 loại Enzyme đã được xác định. Đặc biệt có chứa P4D1 và acid abscisic (ABA) là 2 loại Enzyme tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại các tế bào ung thư.

Cỏ lúa mì có nhiều tác dụng tốt

Tác dụng đối với sức khỏe

1. Giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể

Các chất dinh dưỡng chứa trong loại thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ cơ thể trong việc loại bỏ các tạp chất và các độc tố tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể. Điển hình như chất diệp lục không chỉ giúp cơ thể tiêu trừ độc tố mà còn hỗ trợ duy trì chức năng gan luôn hoạt động khỏe mạnh. Khi cơ thể của bạn được lọc sạch, bạn có thể cảm thấy sự tăng cao mức năng lượng trong cơ thể, đồng thời sức khỏe tổng thể của bạn cũng được cải thiện.

2. Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Cỏ lúa mì chứa hàm lượng enzyme cao có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách thúc đẩy tốc độ phân hủy thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Điều này có thể giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

Các hiệu quả giải độc của loại thực phẩm này sẽ giúp làm sạch đường ruột, từ đó giúp bạn tránh các tình trạng khó tiêu, chướng bụng và khó chịu dạ dày. Cỏ lúa mì cũng có thể giúp làm giảm chứng táo bón, hội chứng ruột kích thích và các vấn đề về tiêu hóa khác.

3. Giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể

Uống nước ép cỏ lúa mì tươi có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đồng thời hỗ trợ giảm cân. Loại nước ép này là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn kiểm soát cân nặng của mình – nó chứa rất ít calo và lại không hề có chất béo.

Đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó khiến cho bạn cảm thấy no nhanh hơn và lâu hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng ăn quá nhiều cũng như giảm bớt cơn thèm ăn.

4. Giúp làm giảm mức cholesterol trong máu

Cỏ lúa mì cũng nổi tiếng với lợi ích là làm giảm mức cholesterol trong máu. Tác dụng hỗ trợ giảm cân của cỏ lúa mì sẽ có thể giúp bạn làm hạ mức cholesterol – và bạn sẽ ít có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hơn.

5. Giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Cỏ lúa mì đã được chứng minh là mang lại hiệu quả tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch. Lợi ích này có thể giúp bạn ngăn ngừa các dạng nhiễm trùng và bệnh tật. Không chỉ như thế, bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn khi các chức năng hệ miễn dịch của bạn đang hoạt động ở mức tối ưu. Nếu bạn đang mắc một số loại bệnh lý, việc có một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể của bạn hồi phục nhanh chóng.

6. Giúp cải thiện chức năng nhận thức

Cỏ lúa mì có thể cải thiện chức năng tâm thần tổng thể, đồng thời giúp giảm bớt chứng lo âu. Khả năng bảo vệ thần kinh của cỏ lúa mì cho phép tăng cường chức năng nhận thức. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer – bệnh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Cỏ lúa mì còn giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ và có thể được sử dụng để cải thiện sự phối hợp giữa tay và mắt.

Lưu ý khi sử dụng

1. Liều dùng

– Khi mới bắt đầu uống chỉ nên dùng tối đa 30 ml nguyên chất ( bạn có thể pha loãng thành 100ml để uống) để cơ thể làm quen dần dần nhé.

=> Vì vậy liều lượng nên dùng cho mỗi người trong một ngày là 30ml – 120ml nguyên chất.

2. Kết hợp với các thực phẩm khác

– Vị của nước ép cỏ lúa mì ngọt đậm tự nhiên, không đắng, mùi cỏ đặc trưng. Tuy nhiên một số người không quen, vì vậy có thể pha chế cùng với các loại rau quả khác để thơm ngon hơn như: chuối dừa, khóm, củ dền, cà rốt, táo, nho, bạc hà…

=> Tuyệt đối không pha chế với nước cam, chanh, muối vì sẽ mất enzyme

3. Cảm giác buồn nôn

– Nếu bạn uống nước ép cỏ lúa mì xong mà có cảm giác buồn nôn => Thì điều này cho thấy một dấu hiệu rõ ràng là cơ thể bạn có chứa nhiều độc tố.

4. Cảm giác lâng lâng choáng váng khó chịu

– Bạn đừng lo lắng vì nước ép cỏ lúa mì có chứa rất nhiều dinh dưỡng và có tính giải độc, thanh lọc cơ thể nhanh và mạnh.

=> Vì vậy khi cơ thể đột ngột tiếp thụ nhiều dưỡng chất có thể gây sốc trong những ngày đầu thì hãy giảm liều lượng khi mới bắt đầu uống để cơ thể quen dần.

5. Cách uống

– Nên uống từ từ, việc nhấm nháp từng ngụm từng ngụm nhỏ sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ mùi hôi, nướu chắc khỏe, ngừa sâu răng.

– Phần bã sau khi ép có thể tận dụng để đắp mặt, làm đẹp da, trị mụn, giảm vết thâm nám.

– Nên uống khi bụng đói, trước hoặc sau khi ăn ít nhất nửa tiếng để có kết quả tốt nhất. Còn nếu muốn giảm cân thì nên uống trước khi ăn.

– Cũng giống các loại nước ép khác, nước ép cỏ lúa mì sẽ bị oxy hóa và mất chất rất nhanh, kể cả bảo quản ngăn đông. Vì vậy sau khi ép nên uống càng sớm càng tốt.

https://vietnammoi.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-cong-dung-cua-co-lua-mi-42158.htm

 

Exit mobile version