Site icon Medplus.vn

Cốm và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Cốm có nhiều giá trị dinh dưỡng

Cốm có nhiều giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Trong đó, cốm là thực phẩm quen thuộc. Vậy giá trị dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời của cốm là gì? Nên lưu ý những gì khi sử dụng ? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin nhé!

Thông tin dinh dưỡng

Cốm có chứa chất xơ, protein, vitamin… giúp bạn phòng cao huyết áp và bệnh tim mạch, ngừa bệnh đường ruột và táo bón, đồng thời giúp tăng chiều cao… Giàu chất xơ nên ăn thực phẩm này rất tốt cho hệ tiêu hóa, trị đầy bụng, táo bón nếu ăn ở mức độ vừa phải. Lượng chất xơ và protein trong cốm làm giảm mỡ máu, ngừa bệnh tim, đột quỵ. Chất béo và lipid giúp làm đẹp da, giúp da luôn căng bóng, tránh mất nước, khô da…

Cốm có nhiều giá trị dinh dưỡng

Tác dụng đối với sức khỏe

Da căng mịn, sáng khỏe

Chất béo và lipid giúp làm đẹp da, giúp da luôn căng bóng, tránh mất nước, khô da…

Xương chắc khỏe

Thực phẩm này có chứa hàm lượng canxi dồi dào, giúp chắc khỏe xương, kích thích phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Cốm giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, trị đầy bụng, táo bón, ngừa bệnh đường ruột (nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên ăn quá nhiều sẽ khiến bạn bị nóng trong) .

Tốt cho cho người bệnh tim mạch, huyết áp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm này có chứa chất xơ, protein, vitamin… giúp bạn phòng cao huyết áp và bệnh tim mạch, đột quỵ, giảm mỡ máu,…Đồng thời, làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành, giảm áp lực lên tim giúp tim luôn khỏe mạnh.

Giảm cân hiệu quả

Thực phẩm này chứa nhiều chất xơ có tác dụng hỗ trợ giảm cân, giúp bạn có cảm giác no lâu và không thèm ăn. Nên ăn thực phẩm này vào buổi sáng hoặc bữa trưa thay cho những đồ ăn nhiều calo nếu bạn muốn giảm cân.

Lưu ý khi sử dụng

– Nên mua cốm vào buổi sáng vì đây thường là thời điểm tươi mới nhất, có hương thơm tự nhiên quyến rũ nhất, khi ăn vào không sợ cứng hoặc đã bị hỏng.

– Thực phẩm này có nhiều loại khác nhau. Khi mua nhiều loại khác nhau, bạn cần để riêng từng gói để tránh nhầm lẫn, làm mất mùi vị hương thơm riêng của từng loại. Đồng thời, ăn riêng từng loại cũng giúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

– Cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến mùi vị, đánh mất mùi thơm vốn có.

– Không nên mua nhiều mà chỉ nên mua đủ lượng ăn trong ngày, tránh để quá lâu. Không nên để tủ lạnh quá lâu có thể khiến cốm bị cứng, mất mùi vị hương thơm vốn có.

Cách chọn

Dựa vào hình dáng

Dựa vào màu sắc

Dựa vào hương vị

https://vnexpress.net/suc-khoe/dinh-duong-tu-com-xanh-3826314.html

 

Exit mobile version