Đào rất giàu beta-carotene và kali, và hương vị ngọt nhẹ khiến chúng trở thành loại trái cây lý tưởng cho trẻ. Cùng mình tìm hiểu lợi ích của đào với trẻ sau nhé!
Qủa đào là gì?
Đào là một loài cây được trồng để lấy quả hay hoa. Nó là một loài cây sớm rụng lá, thân gỗ nhỏ, có thể cao tới 5–10 m. Lá của nó có hình mũi mác, dài 7–15 cm và rộng 2–3 cm. Hoa nở vào đầu mùa xuân, trước khi ra
lá; hoa đơn hay có đôi, đường kính 2,5–3 cm, màu hồng với 5 cánh hoa. Quả đào cùng với quả của anh đào, mận, mơ là các loại quả hạch.Quả của nó có một hạt giống to được bao bọc trong một lớp vỏ gỗ cứng (gọi là “hột”), cùi thịt màu vàng hay ánh trắng, có mùi vị thơm ngon và lớp vỏ có lông tơ mềm như nhung.
Gía trị dinh dưỡng trong đào
Một quả đào cỡ trung bình (5,4 ounce hoặc 150 gram) cung cấp khoảng:
Lượng calo: 58
Chất đạm: 1 gram
Chất béo: dưới 1 gam
Carbs: 14 gram
Chất xơ: 2 gam
Vitamin C: 17% giá trị hàng ngày (DV)
Vitamin A: 10% DV
Kali: 8% DV
Niacin: 6% DV
Vitamin E: 5% DV
Vitamin K: 5% DV
Đồng: 5% DV
Mangan: 5% DV
Lợi ích của đào với trẻ
1, Tốt cho làn da của bạn
Vì đào có hàm lượng vitamin C cao như vậy nên làn da của bạn sẽ trông tuyệt vời hơn sau khi ăn loại quả ngon ngọt này! Vitamin C có thể làm mờ nếp nhăn và làm sáng quầng thâm dưới mắt của bé.
2, Chống lại các gốc tự do
Đào là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa vitamin C. Ngoài đặc tính cải thiện làn da, chất chống oxy hóa này có thể chống lại các gốc tự do gây ung thư. Những quả đào tươi nhất chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất, vì vậy hãy đến chợ nông sản và chọn một vài món tráng miệng từ quả đào!
3, Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đào có các hợp chất chống béo phì và chống viêm để giảm cholesterol xấu (LDL) có thể dẫn đến bệnh tim mạch. Thêm vào đó, chúng chứa nhiều kali, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
4, Cải thiện tiêu hóa
Đào là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời – cả hòa tan và không hòa tan – giúp di chuyển thức ăn qua đường ruột của bạn đồng thời làm chậm quá trình tiêu hóa. Nó cũng kiểm soát lượng đường trong máu tăng vọt, khiến đào trở thành thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Lợi ích của đào với trẻ sẽ giúp trẻ cải thiện hệ tiêu hóa. Hãy bổ sung đào cho trẻ nhé!
5, Cải thiện sức khỏe của mắt
Nói chung, ăn trái cây có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, nhưng đào cũng chứa các chất dinh dưỡng thực vật có thể bảo vệ đôi mắt của bạn. Lutein và zeaxanthin có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những tổn thương do ánh sáng gây ra và chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực.
6, Quả đào và sức khỏe tim mạch
Nhờ hàm lượng kali cao, đào nên là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho tim của bạn (nếu chưa có). Các nghiên cứu cho thấy rằng giảm lượng natri và tăng lượng kali có thể thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh. Kali không chỉ làm giảm tác động của natri mà còn làm giảm sức căng của mạch máu và giảm huyết áp – một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Mẹo chọn đào ngon
1, Bề ngoài
Đây là đặc điểm nói lên nhiều nhất trong cả ba đặc điểm. Bạn có thể biết rằng đào đã sẵn sàng để ăn bằng cách tìm dấu hiệu của da nhăn xung quanh cuống
2, Sờ
Bạn có thể biết quả đào đã chín hay chưa bằng cách dùng ngón tay bóp nhẹ và chắc (không đủ cứng để làm bầm). Nếu có một chút cho ở đó, thì có nghĩa là quả gần chín nhưng chưa chín hẳn
3, Màu sắc
Điều này rất quan trọng, màu sắc thực sự mà bạn muốn tìm kiếm là màu nền của trái cây chứ không phải màu đỏ”
Qua những lợi ích của đào với trẻ và những mẹo chọn đào thật tươi ngon. Bé yêu cần bổ sung loại trái cây này qua những món ngon như bánh đào, sinh tố đào, salad đào,…. Mẹ hãy làm thật nhiều món ngon, khéo tay mẹ làm cho bé nhé!
Qua những lợi ích của đào với trẻ, Medplus.vn hi vọng bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh và bình an nhé!
Xem thêm:
- 7 công dụng tuyệt vời của quả đào với trẻ nhỏ mẹ KHÔNG THỂ BỎ QUA
- Các món kem từ quả anh đào vừa ngon vừa đẹp cho bữa tráng miệng
Nguồn: Tổng hợp