Site icon Medplus.vn

Hạt dưa hấu và 5 tác dụng của hạt dưa hấu

Lợi ích của hạt dưa hấu

Lợi ích của hạt dưa hấu

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Hạt dưa hấu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Hạt dưa hấu có tác dụng gì? Nên lưu ý những gì khi sử dụng hạt dưa hấu? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin về loại hạt này nhé!

Thông tin chung về hạt dưa hấu

Bạn có thể quen với việc nhổ hạt ra khi bạn ăn dưa hấu. Một số người chỉ chọn ăn dưa hấu không hạt. Nhưng giá trị dinh dưỡng và lợi ích của chúng có thể thuyết phục bạn sẽ không bỏ qua chúng nữa bằng bài viết này đấy!

Thực chất, hạt dưa hấu có lượng calo thấp và đậm đặc chất dinh dưỡng. Khi rang, chúng giòn và có thể dễ dàng thay thế các lựa chọn ăn vặt không lành mạnh khác.

Lợi ích của hạt dưa hấu

Lợi ích của hạt dưa hấu đối với sức khoẻ

Hạt dưa hấu có tác dụng gì? Mời bạn tìm hiểu nhé!

1. Lượng calo thấp

Một ounce hạt giống dưa hấu chỉ chứa khoảng 158 calo. Một nắm lớn loại hạt này nặng khoảng 4 gram và chỉ chứa khoảng 23 calo. Ít calo hơn nhiều so với một túi khoai tây chiên.

2. Giàu magiê

Một trong một số khoáng chất được tìm thấy trong hạt dưa hấu là magiê. Trong khẩu phần 4 gram, bạn sẽ nhận được 21 mg magiê, chiếm 5% giá trị cần thiết hàng ngày.

Các tổ chức uy tín khuyến cáo người lớn cần nạp 420 mg khoáng chất này hàng ngày. Magiê cần thiết cho nhiều chức năng trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng được yêu cầu để duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp, cũng như sức khỏe miễn dịch, tim và xương.

3. Giàu chất sắt

Một lượng nhỏ của chúng chứa khoảng 0,29 mg sắt, tương đương khoảng 1,6% giá trị cần thiết hàng ngày. Có vẻ như không nhiều, nhưng NIH chỉ khuyên người lớn nên uống 18 mg mỗi ngày.

Sắt là một thành phần quan trọng của huyết sắc tố – mang oxy lưu thông trong cơ thể. Nó cũng giúp cơ thể bạn chuyển đổi calo thành năng lượng.

Tuy nhiên, chúng có chứa phytate, làm giảm sự hấp thu sắt và làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng.

4. Chứa lượng chất béo tốt

Hạt dưa hấu cũng cung cấp một nguồn tốt của cả axit béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa – một nắm lớn (4 gram) cung cấp tương ứng 0,3 và 1,1 gram.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những chất béo này rất hữu ích trong việc bảo vệ chống lại cơn đau tim và đột quỵ, và làm giảm mức cholesterol xấu trong máu.

5. Nguồn cung cấp kẽm

Chúng cũng là nguồn kẽm tốt. Chúng cung cấp khoảng 26 phần trăm giá trị cần thiết hàng ngày trong một ounce, hoặc 4 phần trăm DV trong một nắm lớn (4 gram).

Kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Nó cũng cần thiết cho:

  • Hệ tiêu hóa và thần kinh của cơ thể
  • Tái sinh và phân chia tế bào
  • Khứu giác

Tuy nhiên, cũng giống như với sắt, phytates làm giảm sự hấp thụ kẽm.

Cách rang hạt dưa hấu

Nguồn tham khảo

Exit mobile version