Site icon Medplus.vn

Nước ép đào và các tác dụng đối với sức khỏe

Nó vốn có ở miền bắc Trung Quốc; Trái cây đã được trồng trong 8000 năm và là một loại trái cây văn hóa, ẩm thực và dược liệu đáng kể. Peach có lông tơ nhẹ ở lớp da bên ngoài và đá ở trung tâm. Thịt mềm, ngon ngọt và cam hoặc vàng khi chín.

Lợi ích của nước ép đào

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với đào, dạo gần đây trà đào quá nổi tiếng đối với giới trẻ. Nhưng bạn có bao giờ thử vị nguyên chất của nước ép đào chưa? Hãy cùng Medplus tìm hiểu thêm về thành phần dinh dưỡng và các tác dụng của nước ép đào nhé!

Thông tin chung về nước ép đào

Đào có nguồn gốc ở miền bắc Trung Quốc, được trồng trong 8000 năm và là một loại trái cây văn hóa, ẩm thực. Không những thế nó còn dùng như một loại dược liệu dùng để chữa trị nhiều loại bệnh.

Đào có lông tơ nhẹ ở lớp da bên ngoài, thịt mềm, ngon ngọt. Có màu cam hoặc vàng khi chín.

Uống một ly nước ép đào hằng ngày không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn tăng khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Lợi ích của nước ép đào

Thành phần dinh dưỡng có trong nước ép đào

Tác dụng của nước ép đào đối với cơ thể

1. Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu cho thấy đào giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất độc được tìm thấy trong cơ thể do hút thuốc. Nó giúp loại bỏ độc tố nhanh chóng và bảo vệ các mô khỏe mạnh khỏi tác hại của nicotine có thể dẫn đến ung thư phổi.

Quả đào cũng chứa polyphenol giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú. Nước trái cây có hàm lượng lycopene, vitamin C, E, lutein và beta-carotene cao có chất lượng ức chế khối u và đặc tính chống ung thư làm giảm nguy cơ ung thư. Hàm lượng beta carotene và vitamin E cao được chứng minh là chống lại ung thư.

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Nước ép đào có chứa sắt, kali và vitamin C giúp duy trì sức khỏe của tim. Sắt thúc đẩy lưu thông và đảm bảo oxy hóa thích hợp cũng như lưu lượng máu.

Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch giúp giảm căng thẳng trong mạch máu và làm giảm căng thẳng cho tim.

Sắt đảm bảo lưu thông máu thích hợp để hỗ trợ quá trình oxy hóa. Vitamin C tăng tốc quá trình chữa lành các mô và động mạch bị tổn thương bằng cách giảm nguy cơ đau tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ.

3. Làm chậm quá trình lão hóa

Vitamin E và chất chống oxy hóa, có các đặc tính chống lão hóa giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi bề mặt da, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các đốm đồi mồi khác. Nước ép đào làm dịu các tình trạng viêm và giúp da sáng hơn.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Đào có chứa hàm lượng cao vitamin A và C, lycopene, lutein và các chất chống oxy hóa khác hoạt động như một tuyến phòng thủ chống lại mầm bệnh lây nhiễm vào cơ thể.

5. Giấc ngủ ngon

Nước ép đào giúp an thần. Một số khoáng chất, chất chống oxy hóa và enzyme giúp cân bằng nồng độ hormone và thúc giục giải phóng các hormone mang lại giấc ngủ không bị gián đoạn và yên bình.

Lưu ý khi sử dụng

Nhìn chung, nước ép đào có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cần cân bằng chế độ ăn uống của bạn để cân các chất cần thiết cho cơ thể, đừng nên quá lạm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm nhiều lợi ích của loại cà này và cân nhắc thêm nó vào chế độ ăn uống của mình một cách hợp lí.

Nguồn tham khảo:

Exit mobile version