Site icon Medplus.vn

Nước ép măng cụt & 7 lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Lợi ích của nước ép măng cụt

Lợi ích của nước ép măng cụt

Nước ép măng cụt được nhiều người ưa thích. Không chỉ với hương vị thơm ngon mà loại thức uống này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Tác dụng của nước ép măng cụt như thế nào? Hãy cùng Medplus tìm hiểu thông tin về nó nhé!

Thông tin chung về nước ép măng cụt

Nước ép măng cụt là nước ép từ quả măng cụt, xuất phát từ một cây thường xanh ở Indonesia. Mặc dù quả này có vỏ ngoài cứng và thô nhưng thịt bên trong rất ngon ngọt và mềm. Trái cây và nước ép măng cụt chứa nhiều chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích bởi hương vị tuyệt vời.

Lợi ích của nước ép măng cụt 

Thành phần dinh dưỡng có trong nước ép măng cụt

Trong 100 gram nước ép măng cụt cung cấp các chất dinh dưỡng như:

Ngoài ra, nước ép này còn chứa niacin, vitamin B-6, Folate, vitamin A, thiamin, riboflavin,…

Tác dụng của nước ép măng cụt đối với sức khoẻ

1. Chăm sóc da 

Các xanthones được tìm thấy trong nước ép này khá hiếm và không được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm thường ăn. Những chất chống oxy hóa này có thể ngăn ngừa stress oxy hóa và tiêu diệt các gốc tự do, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, loại bỏ các đốm đồi mồi và thậm chí cải thiện độ đàn hồi của da, giúp bạn trông trẻ lâu hơn.

Ngoài ra, kháng thể xanthones trong nước ép này cũng có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám nguy hiểm. Vì vậy, những người cao huyết áp, tim mạch có thể sử dụng nước ép này một cách thường xuyên giúp phòng bệnh. Nghiên cứu cũng cho thấy, các hợp chất xanthone trong nước ép măng cụt cũng có thể giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.

2. Giảm viêm 

Các hợp chất chống viêm được tìm thấy trong loại nước ép này có thể giúp ích cho nhiều tình trạng viêm phổ biến, bao gồm viêm khớp, bệnh gút, hội chứng ruột kích thích và đau đầu.

3. Tốt cho nướu răng

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa của loại thức uống này có thể hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng miệng thông thường, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh về nướu răng.

4. Tác dụng chống oxy hóa 

Không chỉ các chất chống oxy hóa trong nước ép này giúp chăm sóc da, chúng còn có thể làm giảm viêm trong hệ thống tim mạch, hỗ trợ kiểm soát huyết áp và sẽ tăng hiệu quả của hệ thống miễn dịch chống lại mầm bệnh và các dạng viêm có thể dẫn đến bệnh mãn tính.

5. Giúp tinh thần hưng phấn 

Chất axit tryptophan trong nước ép này có liên hệ trực tiếp với serotonin, một chất có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn và khẩu vị. Sử dụng nước ép này giúp bạn cảm thấy hưng phấn, tinh thần thoải mải hơn.

6. Giảm cân 

Theo các nghiên cứu cho thấy xanthone trong nước ép này có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì rất hiệu quả, rất thích hợp trong việc giảm cân. Đồng thời, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

7. Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất bảo vệ cơ thể chống lại những tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Tình trạng tích tụ quá nhiều gốc tự do dẫn đến một số bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, tiểu đường. 

Loại thức uống này chứa một số dưỡng chất có khả năng chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C và folate. Ngoài ra, chúng cung cấp xanthones – một loại hợp chất thực vật độc đáo có đặc tính chống oxy hóa mạnh và ít được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác. 

Nhìn chung, đây là một loại thức uống tuyệt vời. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị ngon ngọt. Nhâm nhi một ly nước ép măng cụt mát lạnh trong ngày nắng nóng vừa có thể giải nhiệt vừa có tác dụng làm đẹp và có lợi cho sức khỏe. Thật tuyệt vời đúng không các bạn!

Nguồn tham khảo: 

Exit mobile version