Site icon Medplus.vn

Tác dụng tuyệt vời của nước ép táo với sức khỏe

Lợi ích của nước ép táo

Lợi ích của nước ép táo

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Nước ép táo là loại nước uống có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Nên lưu ý những gì khi sử dụng loại nước ép này? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin về lợi ích của nước ép táo nhé!

Thông tin chung về nước ép táo

Lợi ích của nước ép táo

Thành phần dinh dưỡng có trong nước ép táo

Nước ép táo giữ lại nhiều chất dinh dưỡng chính của táo, bao gồm vitamin C và các vitamin B các loại, cũng như nhiều khoáng chất khác nhau, chẳng hạn như magiê, sắt, canxi, mangan và đồng. Một số chất xơ cũng được giữ lại trong loại nước ép này, cũng như các chất phytochemical, flavonol và Procyanidin. 

Một cốc duy nhất cũng chiếm khoảng 10% lượng carbohydrate cần thiết hàng ngày của bạn, nhờ các loại đường tự nhiên có trong nó. Kali là khoáng chất đáng chú ý nhất trong loại nước ép này, với một khẩu phần duy nhất cung cấp khoảng 7% lượng cần thiết hàng ngày của bạn.

Lợi ích của nước ép táo đối với sức khoẻ

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kali được tìm thấy ở nồng độ cao hơn bất kỳ khoáng chất nào khác trong loại nước ép này, đây là tin tốt cho sức khỏe tim mạch của bạn. Kali được xem như một thứ thuốc để giãn mạch, có nghĩa là nó có thể giúp giảm căng thẳng trong động mạch và mạch máu của bạn.

Nó cũng giúp giảm áp lực và căng thẳng cho hệ thống tim mạch. Nước ép táo cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol trong động mạch của bạn, thường là lý do chính gây ra các cơn đau tim và các bệnh tim mạch khác. 

2. Làm giảm triệu chứng hen suyễn

Có một số chất chống viêm và chống dị ứng có trong nước táo có thể làm dịu hệ hô hấp và giảm kích ứng ở cổ họng và phổi, giúp giảm các cơn hen suyễn và ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp.

3. Điều trị táo bón

Một trong những chất ít được biết đến trong táo được gọi là axit malic, có thể cải thiện tốc độ tiêu hóa và hỗ trợ chức năng gan. Kết hợp với chất xơ và các khoáng chất kích thích khác trong nước táo, nước ép này có thể nhanh chóng làm giảm các triệu chứng táo bón, chuột rút, đầy hơi và tiêu chảy.

Nước ép táo cũng chứa sorbitol giúp làm trơn đường tiêu hóa.

4. Tiềm năng chống ung thư

Do sự hiện diện của một số vitamin, chất xơ và hóa chất thực vật như flavonoid, táo và một số sản phẩm có nguồn gốc từ nó được đóng gói với các đặc tính chống oxy hóa. 

5. Chăm sóc da

Bởi vì giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, nước ép táo rất có lợi cho da. Nó giúp giảm mụn trứng cá, viêm, sẹo và nếp nhăn. Nó cũng được biết đến để ngăn ngừa lão hóa sớm. Bằng cách giúp sản xuất collagen, thức uống này làm cho làn da mềm mại và khỏe mạnh.

6. Cải thiện sức khỏe mắt

Các vitamin A có trong nước ép này giúp làm sắc nét thị giác và ngăn ngừa sự phát triển củacác bệnh về mắt.

7. Ngăn ngừa loãng xương

Nhờ có vitamin C, boron , sắt và các khoáng chất khác trong nước táo, loại nước ép này cũng được biết đến như một thức uống có công dụng thúc đẩy sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương.

8. Tăng lượng estrogen

Được nạp một hóa chất gọi là phytoestrogen, nước táo đảm bảo rằng nồng độ estrogen của bạn không giảm xuống, từ đó điều chỉnh kinh nguyệt, chức năng sinh sản và các hoạt động khác ở cơ thể phụ nữ.

Nguồn tham khảo

Exit mobile version