Site icon Medplus.vn

Tác dụng tuyệt vời của nước hầm xương đối với sức khỏe

Lợi ích của nước hầm xương

Lợi ích của nước hầm xương

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời của nước hầm xương là gì? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin về nước hầm xương nhé!

Thông tin chung về nước hầm xương

Nước hầm xương là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng cao được thực hiện bằng cách ninh xương động vật và thịt.
Việc ninh xương động vật sẽ đem đến cho bạn một loại nước dùng ngon, bổ dưỡng thường được sử dụng trong súp và nước sốt.

Nước hầm xương đã trở thành một loại nước dùng phổ biến đối với những người có quan tâm về sức khỏe.
Bạn có thể làm nước dùng từ bất kỳ xương động vật nào, nhưng một số loại phổ biến hiện nay bao gồm gà, gà tây, lợn, bò, cừu, các loại động vật hoang dã và cá.
Một số bộ phận xương và thịt có thể được sử dụng như: chân, móng guốc, hông, toàn bộ phần thân hoặc vây.

Lợi ích của nước hầm xương

Thành phần dinh dưỡng có trong nước hầm xương

Thành phần dinh dưỡng của nước dùng phụ thuộc vào thành phần và chất lượng của xương và thịt:

Ngoài ra xương, tủy và thịt hầu hết được tạo thành từ collagen, biến thành gelatin khi nấu chín. Gelatin chứa các thành phần của các axit amin, và đặc biệt có hàm lượng glycine cao.

Lợi ích của nước hầm xương đối với sức khỏe

Hãy nhớ rằng không có nghiên cứu nào đưa ra trực tiếp lợi ích của nó, nhưng chúng ta có thể đưa ra một số phỏng đoán thực tế dựa trên các chất dinh dưỡng có trong nó.

Nước dùng xương có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe, đặc bệnh là đối với người bệnh.
Dưới đây là một số lợi ích về sức khỏe mà nước dùng mang lại:

Cách làm nước hầm xương:

Với nguyên liệu chính đơn giản bao gồm: xương, giấm, nước và nồi lớn. Bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng.
Và dưới đây là một công thức phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Thành phần

Hướng dẫn làm nước hầm xương:

  1. Đặt xương và hành tây trong một nồi lớn.
  2. Đổ nước vào nồi để nó bao phủ xương. Thêm giấm, sau đó tăng nhiệt độ để đun sôi.
  3. Giảm nhiệt, thêm muối và hạt tiêu, sau đó để nhỏ lửa trong 4 giờ-24 giờ (đun càng lâu thì càng đậm chất dinh dưỡng hơn ).
  4. Để nước dùng nguội, sau đó lọc hết cặn ra vậy là đã hoàn thành.

Sau khi hoàn thành, bạn có thể bảo quản nước hầm xương trong hộp kín trong tủ lạnh tối đa 5 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 3 tháng.

Nguồn tham khảo:

Exit mobile version