Site icon Medplus.vn

Rong biển Hijiki & 6 lợi ích sức khỏe không thể bỏ qua

Lợi ích của rong biển Hijiki

Lợi ích của rong biển Hijiki

Lợi ích sức khỏe của rong biển Hijiki bao gồm khả năng cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa, tăng mức năng lượng, tăng cường xương, giảm cholesterol, loại bỏ rối loạn giấc ngủ, cân bằng hoạt động của hormone và cải thiện hiệu quả trao đổi chất. Bạn đã từng thử qua loại rong biển này chưa. Hãy cùng Medplus tìm hiểu thông tin về tác dụng của rong biển Hijiki nhé!

Thông tin chung về rong biển Hijiki

Rong biển Hijiki có tên khoa học là Sargassum fusiforme. Nó là một loại rong biển thường có màu nâu hoặc xanh nâu được trồng hoặc thu thập trong tự nhiên. Nó phát triển trên các bờ biển ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, và đã trở thành một loại rong biển chủ yếu trong nhiều món ăn văn hóa của các nước này.

Lợi ích của rong biển Hijiki

Thành phần dinh dưỡng có trong rong biển Hijiki

Rong biển Hijiki giống như nhiều loại rau biển khác, nó chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cũng như hàm lượng chất xơ, vitamin K, canxi, sắt, magiê và iốt.

Tác dụng của rong biển Hijiki đối với sức khoẻ

1. Cân bằng nội tiết tố 

Mặc dù chúng ta hiếm khi nói về iốt như là một phần của chế độ ăn uống, nhưng đây là một phần quan trọng của việc duy trì sức khỏe trong cơ thể của chúng ta. Iốt đóng vai trò chính trong việc điều khiển và cân bằng nội tiết tố của chúng ta, vì nó tương tác trực tiếp với tuyến giáp, một trong những phần quan trọng nhất của toàn bộ hệ thống nội tiết.

Mặc dù iốt quá cao có thể gây nguy hiểm, nhưng hầu hết mọi người thường không bổ sung đầy đủ, và rong biển Hijiki là một nguồn cung cấp iốt tuyệt vời.

2. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa 

Rong biển này giống như nhiều loại rau khác, nó chứa nhiều chất xơ, đảm bảo quá trình tiêu hóa của bạn được trơn tru và khỏe mạnh. Chất xơ kích thích chuyển động nhu động ruột giúp thức ăn dễ dàng di chuyển qua đường tiêu hóa. Ngoài ra nó cũng giúp ngăn ngừa táo bón.

3. Tăng năng lượng 

Hàm lượng sắt của rong biển Hijiki rất cao. Nó có lượng sắt cao gấp 5 lần so với gan gà. Điều này có nghĩa là việc ngăn ngừa thiếu sắt rất dễ dàng với việc thêm rong biển Hijiki vào chế độ ăn hàng ngày.

Sắt làm tăng số lượng tế bào hồng cầu của bạn, có thể làm tăng oxy đến các tế bào và tăng mức năng lượng tổng thể.

4. Tốt cho xương

Một trong những phần không thể tránh khỏi khi già là mất sức và độ bền của xương. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung khoáng chất đầy đủ thông qua chế độ ăn uống hàng ngày; có thể ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Rong biển Hijiki chứa nhiều canxi hơn sữa; nó được coi là một trong những nguồn thực phẩm bổ sung canxi tốt nhất.

5. Kiểm tra mức cholesterol

Rong biển Hijiki không chỉ là một loại thực phẩm ít calo mà nó còn có hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ giúp loại bỏ cholesterol dư thừa khỏi hệ thống tim mạch; và giúp cân bằng lượng glucose và insulin trong cơ thể.

6. Tốt cho giấc ngủ

Magiê giúp cho giấc ngủ hiệu quả hơn, chủ yếu vì nó kích thích sản xuất một số hormone gây thư giãn và giải phóng căng thẳng.

Nhìn chung rong biển Hijiki là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nó chứa nhiều sắt và iốt. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về tác dụng của loại rong biển này.

Nguồn tham khảo: 

Exit mobile version