Site icon Medplus.vn

Tác dụng tuyệt vời của thịt ếch đối với sức khỏe

Lợi ích của thịt ếch

Lợi ích của thịt ếch

Nguyên liệu của món ăn góp phần tạo nên linh hồn của món ăn cũng như mang đến những giá trị dinh dưỡng cụ thể cho món ăn đó. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng tuyệt vời của thịt ếch  là gì? Nên lưu ý những gì khi sử dụng thịt ếch? Hãy cùng MedPlus tìm hiểu thông tin về thịt ếch nhé!

Thông tin chung về thịt ếch

Ếch nằm trong nhóm loài lưỡng cư ăn thịt thân ngắn. Chúng phân bố rộng khắp từ vùng nhiệt đới đến vùng cận nhiệt đới nhưng tập trung đông nhất là ở các khu rừng mưa nhiệt đới. Khoảng 4800 loài được ghi nhận chiếm hơn 85% các loài lưỡng cư còn tồn tại. Nói chung, một con ếch trưởng thành được nhận dạng bởi cơ thể mập mạp, lưỡi sứt mẻ, mắt lồi và chân sau có màng cứng.

Lợi ích của thịt ếch

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch

Dựa trên nghiên cứu thì 100g thịt ếch chứa khoảng:

Tác dụng của thịt ếch đối với sức khoẻ:

1. Nguồn protein động vật

Thịt ếch rất tốt cho sức khỏe của chúng ta vì nó có hàm lượng dinh dưỡng cao là nguồn protein động vật. Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng để phát triển cơ bắp. Nó hỗ trợ để xây dựng năng lượng cho cơ thể. Nó có thể tái tạo các tế bào bị hư hỏng cùng với các tế bào mới. 

2. Giúp điều trị chứng bất lực ở nam giới

Chúng ta có thể làm nước ép từ thịt ếch, nó thực sự có lợi ích để chữa bệnh bất lực ở nam giới. Nước ép ếch giúp thúc đẩy sức chịu đựng và cải thiện ham muốn. Những người muốn thúc đẩy ham muốn tình dục và điều trị chứng bất lực có thể tiêu thụ chân ếch.

3. Ngăn ngừa ung thư

Trong nghiên cứu của giáo sư Chris Shaw đã xác định được hai loại protein được sản xuất bởi thịt ếch có khả năng đối phó với bệnh ung thư vì chúng có thể ức chế sự phát triển của mạch máu và tiêu diệt khối u ung thư. 

4. Có đặc tính kháng sinh

Những chất trên da bám vào thịt ếch có thể làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Da dính trong chân ếch còn rất hữu ích để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng. Ví dụ, nó giúp ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng do sự hiện diện của vi khuẩn staphylococcus aureus. Không chỉ vậy, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, họ đã thông báo rằng các chất trong da trên thịt ếch có giá trị được sử dụng làm kháng sinh.

5. Giúp điều hòa lưu lượng máu

Chân ếch rất giàu hàm lượng sắt giúp điều hòa lưu lượng máu và ngăn ngừa thiếu máu. Hơn nữa với cả sắt và kali có trong chân ếch, nó giúp thúc đẩy hệ thống tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim như đau tim và đột quỵ.

Một số phương pháp chế biến thịt ếch

Lưu ý khi sử dụng thịt ếch 

Mặc dù thịt ếch có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng chúng ta cũng phải cẩn thận khi ăn thịt ếch. Dựa trên sự giám sát về động vật hoang dã, nếu chúng ta ăn thịt ếch quá nhiều, nó có thể gây ra một số bệnh, bắt đầu từ ung thư cho đến bị suy thận, đột quỵ.

Điều đó xảy ra vì ếch có hóa chất nông nghiệp và có các yếu tố ung thư trong thịt ếch. Bên cạnh đó, trong thịt ếch, có rất nhiều giun. Nó cũng có thể làm cho chúng ta cảm thấy đau đầu. Vì vậy, nếu bạn muốn tiêu thụ thịt ếch, bạn cần phải cẩn thận. Bạn có thể ăn ếch không có độc tố để ngăn chặn tác động xấu từ thịt ếch.

Nguồn tham khảo

Exit mobile version